มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 3291 คน
วันที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ปีที่ 23 ฉบับที่ 8250 ข่าวสดรายวัน


มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด2


สดจากเยาวชนปี 2010 แอนิเมชั่นขายขำ Despicable Me จากยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ สร้างความบันเทิงให้ผู้ชมทั่วโลก กวาดรายได้กว่า 540 ล้านเหรียญสหรัฐไม่แปลกที่ความสำเร็จครั้งนั้นจะทำให้ Despicable Me 2 หรือชื่อไทย "มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2" กลับมาพบผู้ชมในปี 2013 กับความสนุกปนวุ่นวายของเหล่ามินเนียนในความหรรษาของ Despicable Me 2 จะเป็นการกลับมาของ (อดีต) ซูเปอร์วายร้าย "กรู" ลูกสาวที่น่ารักของเขา เหล่ามินเนียนที่ตลกขบขัน และกลุ่มตัวละครหน้าใหม่สุดฮาบัดนี้เมื่อ "กรู" จอมวางแผนได้ทิ้งชีวิตอาชญากรไว้เบื้องหลัง เพื่อเลี้ยงดู มาร์โก้, อีดิธ และ แอ๊กเนส ทำให้ กรู, ดร.เนฟาริโอ และพวกมินเนียนมีเวลาว่างของตัวเองอย่างเหลือเฟือแต่ขณะที่เขาเริ่มปรับตัวในฐานะแฟมิลี่แมนในย่านชนบท องค์กรลับสุดยอดที่มุ่งมั่นในการสู้กับปีศาจร้ายทั่วโลกก็เดินเข้ามา ตอนนี้เป็นหน้าที่ของกรูและลูซี่ ไวลด์ คู่หูใหม่ของเขาที่จะค้นหาว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจเพื่อจับตัวเขามาลงโทษให้ได้ เพราะคงต้องใช้อดีตสุดยอดวายร้ายของโลกเท่านั้นถึงจะจับคนที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะมาแทนที่เขาได้...ใน Despicable Me ภาคแรก เราได้รู้จักซูเปอร์วายร้าย "กรู" ตัวเอกของเรา ผู้เจอกับความท้าทายใหญ่หลวงเมื่อพบกับเด็กหญิงกำพร้าสามคนที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาอย่างไม่คาดคิดความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างกรู และมาร์โก้, อีดิธ และแอ๊กเนส เป็นหัวใจสำคัญของแอนิเมชั่นผจญภัยเรื่องนี้ และยังคงเป็นองค์ประกอบจำเป็นของสิ่งที่เติบโตกลายเป็นภาคต่อภาคต่อสุดฮาของ Despicable Me ตัวละครหลักเดิมมากันครบ แถมยังเพิ่มตัวละครใหม่ๆ ที่ช่วยเติมสีสันให้น่าดูขึ้น แนะนำเป็นการรื้อฟื้นความทรงจำเพื่อการชมที่สนุกสนานขึ้นเริ่มที่ตัวเอก กรู หนึ่งในซูเปอร์วายร้ายที่ลดละเลิกวิถีวายร้ายของตัวเอง และบัดนี้กำลังปรับตัวเพื่อเป็น คุณพ่อคนดีที่หนึ่ง ระหว่างดิ้นรนกับเรื่องทั้งหมดนั้นเขาได้รับการทาบทามจากสุดยอดองค์กรลับที่ต่อต้านวาย ร้าย ทำให้เขาอยู่ในสถานการณ์แปลกประหลาด ในการต้องทำงานกับฝ่ายดีเพื่อกอบกู้โลกภาคนี้ กรู ได้คู่หูคนใหม่ ลูซี่ สายลับ เจ้าเล่ห์ ผู้ร่วมมือกับกรูในการตามล่าซูเปอร์วายร้ายสุดอันตราย เธอชื่นชอบการหักหน้ากรูด้วยอุปกรณ์ไฮเทค เธอแตกต่างกับกรูตรงที่เธอมีปัญหาในการระงับอารมณ์ตื่นเต้นและความสุขที่มีอย่างล้นเหลือของเธอ

บรรดาลูกๆ ของกรู ประกอบด้วย มาร์โก้ ลูกสาวคนโต เป็นเสาหลักของครอบครัว เธอดูแลน้องๆ และคอยรักษาครอบครัวให้อยู่รวมกัน แต่เมื่อเธอโตขึ้นเธอเริ่มหมกมุ่นกับการส่งข้อความหาเพื่อน และเริ่มสนใจหนุ่มๆ รุ่นราวคราวเดียว กันซึ่งทำให้กรูแทบคลั่งอีดิธ ลูกสาวคนกลางของกรู เด็กหญิงทอมบอยแสนซน ช่างประชดประชัน เธอมักขอให้คนอื่นยกโทษให้แทนที่จะขอคำอนุญาต เธอคลั่งไคล้นินจาและหาโอกาสช่วยปฏิบัติการลับของกรูคนสุดท้าย แอ๊กเนส ลูกสาวคนสุดท้องของกรู เป็นหัวใจของครอบครัว เธอหมกมุ่นกับยูนิคอร์นและทุกสิ่งที่นุ่มนิ่มน่ารัก เธอ น่ารักจนอ้อมกอดสามารถหลอมละลายได้แม้แต่หัวใจของซูเปอร์วายร้ายขาดไม่ได้อีกเช่นกัน มินเนียน สมุนตัวเหลืองผู้จงรักภักดีและพูดไม่รู้เรื่องของกรู ชื่นชอบการสร้างความวุ่นวายโกลาหล พวกเขาไขว้เขวง่ายและอาจทำตัวคาดไม่ถึง พวกเขาอยากรู้อยากเห็นและน่ารักแบบแสบๆ มีนิสัยชอบประชันขันแข่ง ซึ่ง มักนำไปสู่การทะเลาะต่อยตีแบบฉับพลัน แต่ถ้าคนภายนอกทำร้ายพวกเขาหรือครอบครัวกรู พวกเขาจะเป็นอัศวินคุ้มภัยอย่างดียังมี ดร.เนฟาริโอ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องชรา ขี้ลืมที่กรูไว้วางใจ เขาเริ่มไม่ได้ยินอะไรแล้ว ซึ่งทำให้เขาประดิษฐ์อาวุธที่ มีผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงโดย ไม่ได้ตั้งใจอีวิล มินเนียน เวอร์ชั่นตัวม่วง ผมพิลึกและทึ่มทื่อ ยิ่งกว่ามินเนียนตัวเหลือง พวกเขาเป็นเครื่องจักรการกินที่ไร้เทียมทานและไร้ความคิดเอล มาโช ผู้ร้ายสุดแมนที่ไร้ปรานีและอันตรายที่สุดตามชื่อ ของเขาเอดัวร์โด้ เจ้าของภัตตาคารยอดนิยม ซัลซา แอนด์ ซัลซา ผู้มีเสน่ห์ อบอุ่นและโปรยเสน่ห์ไปทั่ว การเต้นละตินที่เร่าร้อนของเขาทำให้สาวๆ ต้องเข่าอ่อนกันเป็นทิวแถวแอนโทนิโอ ลูกชายที่น่ารัก หัวดื้อและมั่นใจในตัวเองของเอดัวร์โด้ เป็นเด็กหนุ่มที่ช่างเอาใจสาวๆ เหมือนพ่อของเขาฟลอยด์ หนึ่งในเจ้าของร้านในห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นที่กรูและ ลูซี่ทำงานแฝงตัวอยู่ไคล์ สุนัขคุ้มกันของกรู ผู้ไม่ปรากฏสายพันธ์ุ และอาจเป็นลูกผสมระหว่างพิตบูลล์และปิรันยาที่มีนิสัยดุดันตัวละครครบเครื่อง สีสันครบครัน พิสูจน์ความสนุก ป่วน ฮา ใน "มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2" ทุกโรงภาพยนตร์ เริ่ม 4 ก.ค. นี้


หน้า 24
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.