มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 3117 คน
วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 8032 ข่าวสดรายวัน


เชียร์พี่น้องอุลตร้า ศึกดับ"ดาวแห่งแสง"


คอลัมน์ สดจากเยาวชน"อุลตร้าแมน" ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจตลอดกาลของเด็กๆ มาหลายยุคหลายสมัยตั้งแต่คุณพ่อยังวัยกะเปี๊ยก

ขวัญใจเด็กยุคก่อนคงหนีไม่พ้นอุลตร้าแมนจ้าพ่อ อุลตร้าแมนเจ้าแม่ และเหล่าพี่น้อง อุลตร้า นำโดย อุลต้าแมนโซฟี อุลตร้าแมน เซเว่น อุลตร้าแมนเอซ อุลตร้าแมนเลโอ และ อุลตร้าแมนทาโร่ไม่เชื่อหนูๆ ลองให้คุณพ่อสวมบททำท่าอุลตร้าแมนปล่อยแสง รับ รองว่าเท่ใช่ย่อย

มาถึงยุคหลัง อุลตร้ารุ่นใหม่ทยอยออกมามากมาย ทั้ง อุลตร้าแมนไกอา อุลตร้าแมน ไดน่า อุลตร้าแมนแม็กซ์ อุลตร้าแมนเมบิอุส และอีกมากมายขวัญใจคุณหนูๆ ทั้งนั้นล่าสุด เมกาบางนา ชวนคุณลูกจูงมือคุณพ่อสัมผัสความบันเทิงของฮีโร่ยอดมนุษย์นี้ด้วยกัน ด้วยการนำภาพยนตร์เรื่อง "อุลตร้ากาแล็กซี เดอะ มูฟวี่" (Mega Monster Battle Ultra Galaxy : The Movie) มาจัดฉายให้ชมกัน ในการจัดงาน "อุลตร้าแมน เมกา เฟสติวัล 2012" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ย. - 5 ธ.ค. นี้

ภาพยนตร์เรื่อง "อุลตร้ากาแล็กซี เดอะ มูฟวี่" นำเสนอเรื่องราวการเปิดศึกดับดวงดาวแห่งแสง ที่ถือเป็นถิ่นกำเนิดของเหล่าอุลตร้าแมน พร้อมกับเปิดตัว "อุลตร้าแมน ซีโร่" (ULTRAMAN ZERO) ฮีโร่คนใหม่ล่าสุด ลูกชายของ "อุลตร้าแมนเซเว่น" ซึ่งจะมาช่วยเหล่าพี่น้องอุลตร้าแมนบางส่วนที่มีชีวิตรอด เพื่อรวมพลังเข้าหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายและกอบกู้วิกฤตดวงดาวแห่งแสงสว่างให้พ้นเคราะห์จากวายร้ายตัวฉกาจ "อุล ตร้าแมน แบเรียล" ผู้หวังจะทำให้ดวง ดาวแห่งแสง บ้านเกิดของเหล่าพี่น้องอุลตร้าต้องมืดมิดลง และถูกแช่แข็งกลายเป็นดวงดาวแห่งความตายเนื้อเรื่องกล่าวถึง "อุลตร้าแมนแบเรียล" นักรบแห่งความมืด ถูกปลดปล่อยออกจากการคุมขัง พร้อมนำความแค้นที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลาอันยาวนานออกมาด้วย ทำให้อุลตร้าแมนแบเรียลมุ่งหวังจะทำลายดาวแห่งแสงสว่างนี้ให้สิ้นซาก โดยใช้ "กีก้าแบทเทิลไนเซอร์" อาวุธอันร้ายกาจที่ได้รับมาจากเอเลี่ยน ซารับ ทำร้ายเหล่าพี่น้องอุลตร้าแมน ทำให้ดาวแห่งแสงสว่างเกือบล่มสลายด้วยทักษะการต่อสู้ของ อุลตร้าแมนแบเรียลในรูปแบบที่พี่น้องอุลตร้าอื่นๆ ยากจะต่อกร อุลตร้าแมน ซีโร่ ที่เก่งกาจและมีฝีมือในการต่อสู้ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากอุลตร้าแมน เซเว่นผู้เป็นพ่อ อีกทั้งมีลำแสง "เอเมเรียมสแลช" และ "โรไวด์ ช็อต" เป็นอาวุธอันทรงพลัง อุลตร้าแมน ซีโร่ จึงกลายเป็นความหวังสุดท้ายของเหล่านักรบแห่งแสงสว่างความสนุกสุดมันส์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ คืออุลตร้าแมน ซีโร่ ที่จะรวมพลังกับเหล่าพี่น้องอุลตร้าแมน ปะทะกับอุลตร้าแมนแบเรียล ที่จับมือกับสัตว์ประหลาด ลูกสมุนสุดชั่วร้าย 2 ตัว นั่นคือ กอลซ่า (GOLZA) สัตว์ประหลาดโบราณที่มีพลังพิเศษในการดูดซับพลัง แสง คู่ต่อสู้ของ อุลตร้าแมนไดน่าที่ถูกชุบชีวิตใหม่ให้กลับมากำจัดพี่น้องอุลตร้าอีกครั้งสัตว์ประหลาดตัวร้ายอีกตัว คือ เอเลี่ยน ซารับ (Alien ZARABU) มนุษย์ต่างดาวแสนเจ้าเล่ห์ ถนัดในการวางแผนชั่วร้ายและการ ปลอมตัว

บทสรุปของศึกดวงดาวแห่งแสงสว่างบนห้วงจักรวาลครั้งนี้จะลงเอย เช่นไร อุลตร้าแมน ซีโร่จะช่วยกอบกู้ดวงดาวแห่งแสงสว่างกลับคืนมาได้หรือไม่!! ชวนเหล่าแฟนพันธุ์ทุกวัยมาติดตาม ลุ้นและให้กำลังใจอุลตร้าแมน ซีโร่ และเหล่าพี่น้องอุลตร้าแมนไปด้วยกันจัดฉายเป็นรอบพิเศษในวันที่ 24-25 พ.ย. และวันที่ 1, 2 และ 5 ธ.ค.นี้ ที่เมกา ซีเนเพล็กซ์ โรงที่ 11 (จำกัดรอบละ 200 คน) โดยเปิดให้แฟนพันธุ์แท้อุลตร้าแมนผู้มียอดช็อปครบ 1,000 บาท จากร้านค้าในโซนเมกา คิดส์ หรือช็อปครบ 1,500 บาท จากทุกร้านค้า ลงทะเบียนรับฟรีบัตรชมภาพยนตร์มูลค่า 380 บาท

ภายในงานยังตกแต่งสถานที่ เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสัน พบหุ่นอุลตร้าแมน ซีโร่ ความสูง 4 เมตร นิทรรศการเกี่ยวกับอุลตร้าแมน จัดแสดงอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์อุลตร้าแมนภาคต่างๆ และเปิดให้ชมยาน Gunspeeder ขนาดจริง รวมถึงฉากจำลองจากภาพยนตร์ อุลตร้าแมน ซึ่งล้วนเป็นของแท้จากประเทศญี่ปุ่นทุกชิ้น ณ โซน Banking & Wellnessแฟนๆ ยังได้พบกับตัวจริงของ Ray นักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่น จากภาพยนตร์ "อุลตร้ากาแล็กซี เดอะ มูฟวี่" ที่จะมาแจกวีซีดีซีรีส์อุลตร้ากาแล็กซี พร้อมลายเซ็นในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เฉพาะเวลา 12.00, 15.00 และ 17.30 น.


หน้า 7
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.