มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 6340 คน
วันที่ 05 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 7859 ข่าวสดรายวัน


วัตถุมงคลรุ่นมงคล ๙ พ่อท่านแสง วัดศิลาลอย

วัดศิลาลอย ตั้งอยู่เลขที่ 16 หมู่ที่ 4 บ้านวัดเกาะ ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่ 10 ไร่ 2 งาน 88 ตารางวา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นเป็นวัดเมื่อประมาณพ.ศ.1300เดิมมีนามว่า 'วัดยางงาม' ต่อมามีพระ พุทธรูปสร้างด้วยหินปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 60 นิ้ว ถูกคลื่นซัดขึ้นมาจากทะเลอ่าวไทย ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่ มาจากเกาะกระ ต่างเตรียมอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อไปประดิษฐานที่วัดดีหลวง ก็เกิดเหตุการณ์ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวบ้าน เชือกขนาดใหญ่ที่ใช้ในการลากเกิดขาดขึ้นมาหลายครั้งหลายครา และเมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นชาวบ้านก็พร้อมใจกันอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อไปประดิษฐานที่วัดนางเหล้า ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันก็เกิดเหตุการณ์เฉกเช่นเดียวกันอยู่หลายครั้งหลายคราเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวคณะศรัทธาและชาวบ้านจึงบอกกล่าวอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อมาประดิษฐานยังวัดยางงาม เป็นเหตุอัศจรรย์หรือความบังเอิญก็สุดคาดเดาการอัญเชิญท่านมาวัดยางงามไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจแก่ชาวบ้านยิ่งนักและชาวบ้านได้เรียกนามวัดใหม่ว่า 'วัดกระ' ตามที่มาของพระพุทธรูปศิลาที่ท่านมาจากเกาะกระครั้นต่อมาวัดกระได้ว่างเว้นพระสงฆ์จำพรรษากลายเป็นวัดร้างไปในที่สุดจนถึงปีพ.ศ.2462 ชาวบ้านวัดกระได้เดินทางไปนิมนต์พระดำ ติสสโร วัดดีหลวง ให้มาปกครองวัด และท่านก็ได้รับนิมนต์เดินทางมาจำพรรษาที่วัดกระ และได้บูรณะพัฒนาวัดพร้อมกับได้บูรณะพระพุทธรูปศิลาและถวายนามว่า 'พระศิลาลอย'จึงได้เปลี่ยนนามวัดเป็น 'วัดศิลาลอย' ตั้งแต่นั้นมาจากหลักฐานบันทึกการสร้าง หลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี 2506 วัดพะโคะ จ.สงขลา เมื่อครั้งนั้น 'พ่อท่านแสง อาภาธโร' วัดศิลาลอย อ.สทิงพระ จ.สงขลา เป็นองค์ดำเนินการด้านพิธีกรรม ตลอดถึงมวลสารต่างๆพ่อท่านแสงมีความเชี่ยวชาญในด้านว่านยาอย่างเอกอุ ท่านมีความพิถีพิถันในเรื่องพิธีกรรมและเคร่งครัด ห้ามมิให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาข้องแวะโดยเด็ดขาด

หากมีความจำเป็นต้องมีผู้ร่วมประกอบพิธีกรรม ท่านจะต้องให้ถือศีลปฏิบัติตนให้บริสุทธิ์ตลอดระยะเวลาที่ประกอบพิธีกรรม ท่านทุ่มเทตั้งใจสร้างหลวงพ่อทวดอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง ด้วยมวลสารชั้นครู ประกอบพิธีกรรมตามตำราบูรพาจารย์พ่อท่านแสงทุ่มเทกำลังแรงกาย แรงใจ และองค์ความรู้ แรงครูในการสร้างสุดยอดวัตถุมงคลหลวงพ่อทวดอย่างสุดความสามารถ มีประสบการณ์มากมายเป็นที่ประจักษ์ชัด ครอบจักรวาลทั้งด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย และโชคลาภวัตถุมงคล รุ่นมงคล ๙ ของพระครูโอภาสธรรมรักษ์ หรือ พ่อท่านแสง ผ่านพิธีพุทธาภิเษกมากถึง 6 วาระด้วยกัน วาระที่ 1 เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิวัดศาลาลอย จ.สงขลา ครั้งที่ 2 วันที่ 9 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ วิหารพระศิลาลอยอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี วาระที่ 3 เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ สถูปหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี วาระที่ 4 เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสง, พ่อท่านพรหม ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิหลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ จ.ปัตตานี วาระที่ 5 วันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสง, พ่อท่านเขียว ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี วาระที่ 6 เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ อุโบสถวัดศิลาลอย นานถึง 9 ชั่วโมง และครั้งนี้เป็นการเปิดอุโบสถเพื่อปลุกเสกเป็นครั้งแรกวัตถุมงคลที่จัดสร้างประกอบด้วย เหรียญหลวงพ่อแสงรุ่นแรก พิมพ์ทรงรูปไข่, เหรียญเสมาหน้าเลื่อนสมณศักดิ์ (หลวงพ่อทวด-พ่อท่านแสงรุ่นแรก) เหรียญพ่อท่านแสงรุ่นแรก พิมพ์เสมา รวมไปถึงชุดกรรมการ พิเศษมงคล ๙ และชุดกรรมการมหาสิทธิโชคสนใจร่วมบุญบูชาได้ที่ เซเว่น-อีเลฟเว่น หรือเข้าไปที่ www. 7catalog.com


หน้า 32
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.