มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 5693 คน
วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 ปีที่ 23 ฉบับที่ 8206 ข่าวสดรายวัน


"มัจจุราชสีนําผึ้ง" นํ้าเน่าถูกใจคอละคร


อนงค์ จันทร เรื่อง/ภาพนํามาถ่ายทอดให้มีชีวิตอีกครั้ง สำหรับ "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" บทประพันธ์ของ อุปถัมภ์ กองแก้ว หลังสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วถึง 2 ครั้ง เวอร์ชั่น "สมบัติ เมทะนี- พิศมัย วิไลศักดิ์" และ "พิศาล อัครเศรณี- มนฤดี ยมาภัย"อีกทั้งยังทำเป็นละครถึง 4 ครั้ง เวอร์ชั่น "สมภพ เบญจาธิกุล-ธิติมา สังขพิทักษ์" ช่อง 5, "นิรุตติ์ ศิริจรรยา-ลินดา ค้าธัญเจริญ" ช่อง 3, "จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์-ปัทมวัลย์ เค้ามูลคดี" ช่อง 9 และ "นุติ เขมะโยธิน-ศรุตา เรืองวิริยะ" ทางช่อง 7ล่าสุดปี 2556 "บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น" โดย "หน่อง"อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัด นำมาปัดฝุ่นทำเป็นละครป้อนช่อง 3 คว้าพระเอก "เคน"ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท "ปัทม์" เป็นป๋าดันนางเอกป้ายแดง "น้ำตาล"พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ที่รับบท "รจนาไฉน"ร่วมด้วย "บอย"พิษณุ นิ่มสกุล (พ่อเลี้ยงพูนทวี), "สายป่าน"อภิญญา สกุลเจริญสุข (โลมฤทัย), "ต๊ะ"วริษฐ์ ทิพโกมุท (ปวุฒิ), "ไอซ์"อภิษฎา เครือคงคา (อุรารัตน์หรือแอรี่), "เดี่ยว"สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล (ปลัดวราห์) ฯลฯ ฝีมือกำกับฯ ของ "ใหม่"ภวัต พนังคศิริ
โดย ผู้กำกับฯ เผยเรื่องราวว่า "เป็นเรื่องราวของนางเอกที่ต้องการตอบแทนผู้มีพระคุณที่เลี้ยงมาจึงจำรับหมั้นพระเอกแทนน้องสาว แต่พระเอกทนไม่ได้เมื่อรู้ว่านางเอกไม่ใช่หญิงสาวที่เขาจะต้องแต่งงานด้วย เป็นละครแนวตบจูบ พระเอกปากร้าย ปากไม่ตรงกับใจ นางเอกต้องทนอยู่เพื่อพิสูจน์รักแท้""เรียกว่าน้ำเน่าจริงๆ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าจะทำยังไงให้ร่วมสมัย ตอนถ่ายทำยังคิดอยู่ว่าประโยคแบบนี้ เคนจะพูดไหมเพราะแค่เรานั่งอ่านยังขำ อ่านไปนั่งยิ้มไป ออกแนวน้ำเน่าเหลือเกิน แต่ขณะที่เคนเล่นเราคิดแล้วว่าเดี๋ยวจะปรับ แต่พอได้ลองเล่นปรากฏว่าน่ารัก ทุกคนนั่งยิ้มหมด หลังจากที่ทุกอย่างประกอบกัน ทั้งนักแสดง ภาพ บรรยากาศ รู้สึกเลยว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ รับรองถูกใจคอละครไทยแน่นอน"สำหรับการทำงาน ผู้กำกับฯ บอก "เหนื่อยแต่สนุก คุ้ม ทรหด หนาวสุดๆ ร้อนสุดๆ จนเคนถามว่าพี่ใหม่จะบ้าแดดไปไหน(หัวเราะ) คือเอะอะก็ถ่ายกลางแดด ด้วยโลเกชั่นมันสวย เห็น อันนั้นก็อยากได้อันนี้ก็อยากได้""ซึ่งโลเกชั่นที่ถ่ายทำ ถ้าเฉพาะบ้านและไร่พระเอก ถ่ายทำกันที่จ.เพชรบูรณ์ เชียงราย เชียงใหม่ กรุงเทพฯ และเขาใหญ่ เริ่มถ่ายตั้งแต่ต้นปีจนมาปิดกล้องเดือนเมษายน เจอทั้งหนาวมากร้อนมาก ด้วยความที่อยากได้บรรยากาศ"

เรื่องตัวนักแสดงพระนาง "เคน-น้ำตาล" ผู้กำกับฯ ว่า "เรื่องนี้เคนแสดงเป็นคนสองบุคลิก มีปมรักในอดีต ผิดหวังรัก ทำให้ไม่กล้าเปิดใจ ตัวละคร ตัวนี้มีมิติ ซึ่งเคนใช่เลย กับบทหนุ่มเอาแต่ใจ ปากจัด แต่ดูแล้วอบอุ่น""ส่วนนางเอกลงตัวที่น้ำตาล ตอนแรกที่เห็นตาเขาสวยดูมีอะไร จากนั้นก็มาเวิร์กช็อป ซึ่งเขามีพัฒนาการที่เร็ว รับอะไรง่าย มีความพยายาม ร้องไห้เก่ง พอเริ่มเล่าอะไรให้ฟังหน่อยน้ำตามาแล้ว เลยต้องบอกอย่าเพิ่ง เดี๋ยวตอนถ่ายจริงจะไม่ไหล(หัวเราะ)"เรื่องนี้ดูเหมือน "เคน" จะกลายเป็นป๋าดัน "เคนช่วยน้องเยอะ แล้วตาลก็ไม่ได้ทำให้สิ่งที่เคนช่วยสูญเปล่า พระนางคู่นี้ถือว่าเคมีลงตัว"มีฉากเลิฟซีนกันเยอะไหม เพราะนโยบายช่อง 3 ห้ามจูบจริง ใหม่แง้มว่า "เยอะเหมือนกัน ก็พยายามหลบ หรือทำให้ดูน่าเกลียดน้อยที่สุด มีห้ามด้วยว่าอย่าจูบจริง ห้ามคุยบนเตียง แต่ด้วยบทต้องเป็นสามีภรรยากันก็จะมีพระเอกนางเอกคุยกันอยู่บนเตียงเยอะมาก ก็ต้องปรับ""อย่างห้ามปล้ำ เราก็มีคำถามว่าในเมื่อเป็นสามีภรรยากันแล้ว เขาปล้ำกันได้ไหม แล้วอย่างนี้เรียกว่าปล้ำหรือเปล่า ก็ทำออกมาให้ดูซอฟต์ที่สุด และถูกใจคนดูมากที่สุด ทำให้ดูน่ารัก ไม่จูบพร่ำเพรื่อ แต่ต้องสมเหตุสมผล ก็รู้สึกเหมือนกันว่าเราโดนตีกรอบเกินไป แต่ก็ดีแล้วที่มีอะไรให้เราคอยระวังว่าควรหรือไม่ควร"ส่วนนักแสดงแวดล้อมอื่น ได้รับการบอกเล่าว่า "สายป่านรับบทน้องสาวนางเอก เอาแต่ใจ ขี้อิจฉา รู้สึกดีที่ได้สายป่านมาเล่น จะร้ายแบบจี๊ดจ๊าดอยู่ข้างในพร้อมระเบิดออกมา ป่านเป็นนักแสดงที่มีฝีมือและมีความตั้งใจมาก""นอกจากนี้ก็ยังมีไอซ์ที่ร้ายอีก แต่ไม่ถึงกับวี้ดว้ายเยอะ ตอนท้ายจะมีแบบว่าร้องไห้ไปกับไอซ์ เพราะไอซ์ซีนอารมณ์เล่นดี"ผู้กำกับฯ ทิ้งท้ายว่า "เรื่องนี้คนดูดูแล้วรับรองว่าสนุก เรื่องราวเข้มข้น ดราม่าหนักๆ เราตั้งใจและพิถีพิถันกับมัน เรื่องบรรยากาศ โลเกชั่น ดูแล้วคุ้มแน่นอนครับ"ติดตามชม "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3


หน้า 17
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.