มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 4852 คน
วันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 7899 ข่าวสดรายวัน


หนุ่มฮิตฟิตกล้าม กล้าโชว์ซิกซ์แพ็ก


คอลัมน์ กระแสร้อนพักหลังมานี้เห็นหนุ่มๆ ในวงการหันมาดูแลสุขภาพเข้าฟิตเนส ฟิตกล้ามบึ้ก แถมละครหลายเรื่องก็ให้หนุ่มๆ โชว์ซิกซ์แพ็ก ให้สาวๆ กรี๊ดสลบกันอีก ใครกล้ามบึ้กกว่าใครตามไปพิสูจน์

พระเอกหนุ่ม"นิว"วงศกร ปรมัตถากร เล่าแรงบันดาลใจให้ขยายกล้ามบึ้กว่า "เรื่องการออกกำลังกายผมออกมานานแล้ว แล้วตอนนี้เล่นละครบู๊ เสือสั่งฟ้า 2 และธิดาพญายม ต้องถอดเสื้อโชว์หุ่นเลยต้องเร่งฟิตร่างกายให้เฟิร์ม ผมไม่ได้เล่นหนักเพื่อมุ่งเน้นว่ากล้ามต้องใหญ่โต แต่เล่นเพื่อสุขภาพ ผมว่าดีที่คนหันมาออกกำลังกาย และยิ่งเป็นดาราด้วยแล้วที่จำเป็นต้องใช้รูปร่างหน้าตาอยู่แล้ว"

พระเอกหนุ่ม"อั้ม"อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่โดนเพื่อนเม้าธ์ว่าบ้าพลัง เผยว่า "ผมออกกำลังกายตั้งแต่อายุ 17 ปี เป็นคนชอบเล่นกีฬาอยู่แล้วอย่างพวกเวต เราเล่นแล้วร่างกายแข็งแรงขึ้น สำหรับคนที่มองว่าคนที่มีกล้ามและซิกซ์แพ็กดูมีเสน่ห์ ผมว่าตรงนี้มันเป็นแค่ผล มันต้องผ่านความตั้งใจและสู้กับตัวเอง เราต้องควบคุมอาหาร ตรงนี้มันทำให้เรามีความอดทน"

พระเอกตี๋"เคน"ภูภูมิ พงศ์ภานุ กำลังเห่อเล่นฟิตเนส "ผมชอบเล่นฟิตเนสมาก ช่วงนี้เข้าอาทิตย์ละ 3 ครั้ง คือผมอยากใส่เสื้อผ้าแล้วดูดี เดี๋ยวนี้ดาราหลายคนก็หันมาเล่นยิมฯ ฟิตกล้ามเป็นซิกซ์แพ็ก แต่ผมมาลองเล่นเพราะเมื่อก่อนเป็นคนผอม เวลาใส่เสื้อผ้าแล้วดูเก้งก้าง คิดว่าถ้ามีกล้ามเวลาใส่เสื้อผ้าก็ น่าจะดูเต็มๆ หน่อย ฟิตเนสมันช่วยแก้สัดส่วนที่บกพร่องได้"

ด้านหนุ่ม"กันต์ กันตถาวร" เน้นมีซิกซ์แพ็กให้ดูสมาร์ต "ผมเป็นคนที่ไม่เล่นเวตแต่ผมชกมวยและพักผ่อนให้เพียงพอ พอมาชกมวยร่างกายก็ดีขึ้น อย่างผู้ชายถ้ามีกล้ามและซิกซ์แพ็ก ร่างกายสวยงาม ใส่เสื้อผ้าก็สมาร์ตแต่ถ้าผอมหรืออ้วนเราทำอะไรก็ดูขาดความมั่นใจ ถามว่าภูมิใจหรือเปล่าที่มีกล้ามและซิกซ์แพ็กก็ภูมิใจนะ"

พระเอกหนุ่ม"อ๋อม"อรรคพันธ์ นะมาตร์ ยอมรับว่าเล่นกล้าม โดยเผยว่า "ตอนนี้ก็ยัง เล่นกล้ามอยู่ครับ เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเรื่องรูปร่าง อย่างเวลาถอดเสื้อเล่นละครทำให้ เรามั่นใจมากขึ้น แล้วเวลาทำงานจะไม่เหนื่อยง่าย ผมเล่นฟิตเนสมานานแล้ว แต่ถ้าชกมวยประมาณ 1 ปีครับ"

?อาร์ต"พศุตม์ บานแย้ม เล่าที่มา ของกล้ามบึ้กว่า "ผมออกกำลังกายตั้งแต่เด็กแล้ว เล่นเวตมา 6 ปี แต่เล่นแบบสะเปะสะปะ จนได้รู้จักกับเทรนเนอร์ของผู้พันเบิร์ด (พ.ท.วันชนะ สวัสดี) ถึงรู้ว่าที่ผมเล่นผิด จึงลำดับวิธีการเล่นใหม่ จน ทุกวันนี้ก็ถือว่าร่างกายเด่นชัดขึ้น ที่เล่นจะเป็นเรื่องของสุขภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรง สมาธิก็ดี และเล่นเวตแล้วร่างกายจะดูดียิ่งขึ้น ตอนนี้นักแสดงใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นเยอะ เราต้องดูแลตัวเองให้ดี ไม่อย่างนั้นก็อาจจะมีสิทธิ์หลุดก็ได้"

พระเอกหนุ่ม"เกรท"วรินทร ปัญห กาญจน์ เผยว่า "ผมเองเข้าฟิตเนสมาก่อนที่จะเข้าวงการอีก ที่ดาราผู้ชายมาฟิตหุ่นปั๊มกล้าม ผมว่าไม่ใช่แฟชั่น คงเป็นเพราะว่าเวลาเราไปออกกำลังแล้วมีเพื่อนไปด้วยมันก็สนุกครับ แล้วเวลาเล่นละครต้องโชว์ร่างกายก็มีส่วนครับ ถ้าร่างกายเราเฟิร์ม เราก็มั่นใจที่จะกล้าโชว์กล้าแสดงมากขึ้น"

หนุ่ม"สน"ยุกต์ ส่งไพศาล เผยว่า "กับการเล่นกล้ามเริ่มแรกมาจากการที่จะต้องสอบรด. ตอนม.4 เรากลัวจะสอบไม่ได้เลยเริ่มฟิตร่างกาย พอกล้ามเนื้อขึ้นมันเจ๋งดี ก็เลยสนใจและชอบการเล่นกล้ามทำให้เราดูดี สรีระดูสมาร์ต แข็งแรง และคนมีกล้ามเนื้อผมว่ามีเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนรอบข้างครับ"

หนุ่มเกรียน"บอย"ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็ฟิตกล้ามกับเขาด้วยเหมือนกัน "ผมเป็นคนผอมเวลาใส่เสื้อผ้าจะดูไม่ดี ผมก็จะไปฟิตเนส ชกมวย ก็ได้ผลแขนเริ่มมีกล้าม กล้ามหน้าอกเริ่มมี แต่คงไม่ถึงขั้นซิกซ์แพ็ก เอาแค่รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงพอแล้ว ที่ตอนนี้ดาราชายหันมาฟิตกล้ามคงไม่ใช่ค่านิยม แต่น่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพมากกว่า"

ส่งท้ายที่พระเอกขวัญใจโจ๋"หมาก"ปริญ สุภารัตน์ เผยว่า "จริงๆ ผมเป็นนักกีฬามาก่อนก็จะชอบออกกำลังกาย มีช่วงหนึ่งที่ห่างไป ก็ดูอ้วนขึ้น เลยต้องออกกำลังเพื่อให้หุ่นดูโอเค ผมเล่นฟิตเนสมาสักพักหนึ่งแล้ว ผมไม่คิดว่าการที่ดาราชายมาฟิตกล้ามช่วงนี้เป็นแฟชั่นนะ บางคนอาจจะต้องฟิตเพื่อทำงาน ต้องถ่ายแบบโชว์หุ่น อีกอย่างการเข้าฟิตเนสเป็นการฝึกวินัยให้ตัวเองด้วย บางทีทำงานหนักๆ ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง"

ไม่ใช่แค่สาวๆ ที่ห่วงหุ่นสวย หนุ่มๆ ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน


หน้า 20
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.