มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 1672 คน
วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7373 ข่าวสดรายวัน


"จางกึนซอก"จับไมค์เป็นนักร้อง


คอลัมน์ สตาร์ต่างแดนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าความโด่งดังของซี่รีส์เกาหลีเรื่อง "You"re beautiful" ได้ส่งให้ "จางกึนซอก" ขึ้นทำเนียบพระเอกแถวหน้าของเกาหลีไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมๆ กับ "ตุ๊กตาหมูกระต่าย" ที่ขายดีไปทั่วทั้งเอเชียไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเรา ทั้งที่ซีรีส์เรื่องนี้ลาจอไปได้ซักพักแล้ว

ซีรีส์ "You"re Beautiful" หรือในชื่อไทยว่า "หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ" พระเอกหน้าทะเล้นวัย 23 ปี รับบท "ฮวาง แทคยอง" นักร้องนำของวง A.N. JELL ที่ทั้งเฮี้ยบ ทั้งร้ายกาจ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่ารัก ซึ่งนอกจากจะได้ตัวบทส่งแล้ว ความสามารถในการสวมบทบาทร็อกเกอร์หนุ่มแบบเนียนสุดๆ ก็มีส่วนอย่างมากที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตกอย่างเวลานี้

หลังจากนั้นเขามาตอกย้ำมาดหนุ่มร็อกสุดเท่อีกครั้งในบท "คัง มูคยอง" ในซีรีส์เรื่อง "Mary Stayed Out All Night" ซึ่งก็ฮิตติดลมบนในเวลาอันรวดเร็วอีกเช่นกัน จนหลายคนเริ่มตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่ "กึนซอก"จะเป็นนักร้องจริงๆ กับเขาเสียที?ล่าสุดความฝันของแฟนๆ กำลังกลายเป็นความจริง เมื่อ "กึนซอก" เตรียมจะเข็นอัลบั้มแรกในชีวิตออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังในเดือนมี.ค. โดยเป็น การดีบิวต์ที่ประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ตลาดเพลงมีความแข็งแกร่ง โอกาสที่ศิลปินต่างชาติจะเข้าโกยความนิยมไม่ใช่เรื่องง่าย โดยจะมีโชว์เคสเพื่อโปรโมตอัลบั้มที่เมืองปลาดิบต่อหน้าแฟนเพลง 2 หมื่นคน ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ด้วย

"เป็นความรู้สึกที่ดีมากครับที่ได้ออกอัลบั้มเป็นของตัวเองเสียที และผมทุ่มเทอย่างมากเพื่อผลิตผลงานที่ดีที่สุดออกมา" กึนซอก ซึ่งเข้าวง การมาตั้งแต่อายุได้เพียงแค่ 5 ขวบ กล่าวถึงความรู้สึกต่องานเพลงชุดแรกในชีวิต

ก่อนหน้านี้ "กึนซอก" มีโอกาสได้โชว์เสียงในเพลงประกอบภาพยนตร์และซี่รีส์มาแล้วหลายเรื่อง แต่ยังไม่มีโอกาสได้เป็นนักร้องจริงๆ กับเขาเสียที จนกระทั่งความโด่งดังของซีรีส์ "You"re beautiful" และความมีเสน่ห์ของพระเอกของเรื่องไปสะดุดตาค่ายเพลงชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง "โพนี่ แคนย่อน" เข้า ประตูสู่การเป็นนักร้องจึงเปิดรับเขาในที่สุด"จางเป็นคนที่มีความสามารถสูงมาก ทั้งในด้านการแสดงและการร้องเพลง เขาเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์อย่างล้นเหลือ" เจ้าหน้าที่ของค่ายโพนี่ แคนย่อน เผยถึงนักร้องป้ายแดงของค่าย ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 1987 ผู้ซึ่งผ่านงานบันเทิงมาแล้วเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีเจ. รายการวิทยุ งานพิธีกร งานเดินแบบถ่ายแบบ งานพากย์เสียงการ์ตูน และงานแสดง ซึ่งเขาก็ทำได้ดีในทุกๆ งานที่ได้รับ ทำให้เขาคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และคว้าหัวใจสาวไทยไปอย่างท่วมท้นจากภาพยนตร์เรื่อง "Baby and Me" ที่เขาต้องรับบทเป็นคุณพ่อจำเป็น

ในมุมหนึ่ง การดีบิวต์ที่ญี่ปุ่นในช่วงที่กระแสคลั่งไคล้ซีรีส์ทั้ง "You"re beautiful" และ "Mary Stayed Out All Night" ที่ญี่ปุ่น ยังไม่จางหายไป ดูจะช่วยให้งานของเขาง่ายขึ้นไม่น้อย โดยล่าสุดอัลบั้มของเขาสามารถครองอันดับ 1 อัลบั้มเพลงที่มียอดสั่งจองล่วงหน้าในหลายเว็บ ไซต์ของญี่ปุ่นไปแล้ว ซึ่งต้องถือเป็นการออกสตาร์ตที่ดีมาก

แต่ในมุมกลับกัน มันก็แสดงให้เห็นถึงความคาดหวังที่แฟนๆ มีต่อบทบาทใหม่ของเขา เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพความเท่ ความมีเสน่ห์ของ "ฮวาง แทคยอง" ในซีรีส์ดัง ยังคงติดตาและฝังใจแฟนเพลงมากกว่าครึ่ง ดังนั้นหากเพลงและโชว์ของเขาทำได้ไม่ดีพอ ไม่ใช่ร็อกเกอร์ในจินตนาการของแฟนๆ แทนที่จะขึ้นทำเนียบซูเปอร์ สตาร์เอเชีย "กึนซอก" อาจเป็นเพียงหนึ่งในนักร้องเชื้อสายเกาหลีที่ไปแป้กที่ญี่ปุ่นเหมือนอีกหลายๆ คน

แฟนๆ ในบ้านเราคงต้องเอาใจช่วยกันหน่อยแล้ว


หน้า 20
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.