มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 2926 คน
วันที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7737 ข่าวสดรายวัน


'ใบเตย'เฮมีอัลบั้มเต็ม ไม่หวั่นตีคู่'สโมสรชิมิ'


จับกระแสลูกทุ่ง
อนงค์ จันทร เรื่องปล่อยซิงเกิ้ลมา 5 เพลงชิมลางตลาด จนเพลงติดชาร์ต ค่ายอาร์สยาม เร่งเดินเครื่องออกอัลบั้มเต็มให้ลูกทุ่งสาวเซ็กซี่ 'ใบเตย อาร์สยาม' ทันที กับชุด "เช็กเรตติ้ง"

เป็นยังไงบ้างมีอัลบั้มเต็มแล้ว

ใบเตย - "ตอนนี้มีอัลบั้มแรกในชีวิตแรก ใบเตย อาร์สยาม ชุดที่ 1 เช็กเรตติ้ง มี 10 เพลง รวบรวมมาตั้งแต่เพลงแรก ปากไม่...ใจคิดถึง, โคโยตี้ค่ะพี่, เช็กเรตติ้ง, ได้เพียงสิทธิ์คบไม่มีสิทธิ์คิด และล่าสุดเพลง สกัดดาวยั่ว แล้วมีคาราโอเกะ มิวสิควิดีโอให้ดูกันด้วย ผ่านมา 1 ปีกว่าจะมีอัลบั้มเต็มเพิ่งมีอัลบั้มเต็มซิงเกิ้ลที่ 5 ที่สร้างกระแสแรงจนค่ายฟันธงให้มีอัลบั้มเต็มจากเพลง เช็กเรตติ้ง"

รู้สึกอย่างไรบ้าง

ใบเตย - "ดีใจมาก วันที่รู้ว่าตัวเองจะมีอัลบั้มเต็ม ระยะหลังนโยบายของอาร์เอส และอาร์สยามคือปล่อยมาเป็นซิงเกิ้ล ศิลปินคนไหนยังไม่ประสบความสำเร็จจะไม่ทำต่อให้ แต่อย่างเรา โอเคที่มีผู้ใหญ่สนับสนุนและเพลงของเราติดชาร์ตทั่วประเทศเลยได้เป็นอัลบั้มเต็ม"

ความพิเศษมีอะไรบ้าง

ใบเตย - "มีเพลงเพิ่มมา 4 เพลง แล้วมิวสิคมีเข้มข้นมากขึ้น ได้เห็นความสามารถการเต้น การร้องของใบเตยมากขึ้น แล้วเพลงที่เพิ่มมามีหลายแนวทั้งซึ้งสุดๆ กับซิงเกิ้ลต่อไป เธอไม่จบฉันก็เจ็บ เพลงนี้จะได้เห็นมุมที่เศร้ามากๆ ของใบเตย เพลง ตัดออกจากกองมรดก เพลง ไม่หวงแต่หึง แนวใสๆ ที่เข้ากับช่วงวัยรุ่น"

มาทำทีเดียว 4 เพลงยากไหม

ใบเตย - "มันยากกว่าที่จะทำให้ทุกเพลงติดหูคนฟัง แต่ตอนนี้เราเน้นขายความเป็นอัลบั้ม รวม เลยไม่ซีเรียสกับเพลงที่เหลือ แต่เพลงที่เหลือก็ดีมากเลย อย่างไปงานล่าสุดมีน้องขอมากกันเกือบครบทุกเพลงแล้ว ก็ดีใจ เขาคือคนที่ซื้ออัลบั้มเรานะ"

ภาพก่อนหน้าจะแรง ใน 4 เพลงที่ตามออกมาจะเป็นยังไง

ใบเตย - "เป็นใบเตย อาร์สยาม ทั้งหมด มีเพลงเซ็กซี่อย่าง ตัดออกจากกองมรดก กับ ใบเตยเหงา จะค่อนข้างคงคอนเซ็ปต์เดิมเพราะเป็นเพลงเร็ว แต่มุมเพลงช้าอารมณ์เพลงจะเยอะกว่าเพลงช้าที่ผ่านมา มิวสิคก็จะดราม่า อกหักรักคุดมากขึ้น"

5 เพลงที่ร้องใหม่เพลงไหนร้องยากที่สุด

ใบเตย - "เพลง ตัดออกจากกองมรดก เพลงเร็วมาก คำร้องเร็วมาก บางทีหายใจไม่ค่อยทัน เราต้องร้องไปด้วยเต้นไปด้วย ต้องใช้กำลังมากพอสมควร"

เพลงที่ปลื้มมาก

ใบเตย - "เพลง ใบเตยเหงา เป็นเพลงที่สื่อถึงความเป็นใบเตยมากที่สุด เนื้อประมาณว่า...เจ้าข้าเอ๊ย ใบเตยเหงา อ่านข่าวเหล่าดาราฮอตฮิตไทยรัฐวันอาทิตย์มันจี๊ดใจเป็นบ้า เจอข่าวพี่พลอย เฌอมาลย์ ป้อนข้าวใหม่ปลามันกับพี่นาวิน ต้าร์... คือเนื้อหาจะเกี่ยวกับคู่ดาราแต่ละคู่ แล้วสุดท้ายเราก็ไม่มีแฟนสักที"

คอนเซ็ปต์อัลบั้มเต็มเป็นอย่างไร

ใบเตย - "เขาให้คงคอนเซ็ปต์ความเป็นใบเตย อาร์สยาม เสื้อผ้า หน้า ผม น่ารักปนเซ็กซี่ แต่ในมิวสิคจะดูตามเนื้อหาของเพลงควรจะไปในทิศทางไหน แต่เวลาขึ้นเวทีก็ชุดตามคอนเซ็ปต์"

เพลงที่เพิ่มมามีความเป็นป๊อปด้วยไหม

ใบเตย - "มีค่ะ มีความเป็นป๊อปและแดนซ์เข้ามาด้วย ตอนแรกก็กลัวคนสับสน แต่รู้สึกว่าตลาดเราเปิดกว้างมากขึ้น น้องๆ ยอมรับกับความเป็นป๊อปของนักร้องลูกทุ่งมากขึ้น"

มีอัลบั้มกับเพื่อนด้วย

ใบเตย - "ค่ะ อัลบั้ม สโมสรชิมิ เพลง คึกคักน่ารักอ่ะ เฉลิมฉลอง 10 ปี อาร์สยาม มีใบเตย บลูเบอร์รี่ กระแต-กระต่าย ลูกตาล อลิซ รวมตัวกันทำอัลบั้มนี้"

ปีนี้เริ่มต้นปีมีอัลบั้มเดี่ยวกับงานรวม

ใบเตย - "ดีใจมากค่ะ ความใฝ่ฝันของใบเตยนอกจากมีอัลบั้มเดี่ยวแล้วก็อยากมีอัลบั้มที่เราเคยมองเกิร์ลเจเนอเรชั่น วันเดอร์เกิร์ล ก็อยากมีแบบนี้บ้าง ก็ได้ตามฝัน"

สู้เขาได้ไหม

ใบเตย - "ด้วยสรีระ หน้าตา ก็คงไม่ได้(หัวเราะ) แต่พวกเราสู้ตายค่ะ"

กลัวทับไลน์กันไหม

ใบเตย - "ตอนแรกก็กลัว เพราะอัลบั้มปล่อยออกมาพร้อมกัน เราก็รู้สึกว่าเพลงที่รวมกับเพื่อนๆ น่าจะดังกว่าอยู่แล้ว แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ ไปหน้าเวทีเพลงที่ถูกขอมากที่สุดคือ สกัดดาวยั่ว เราก็ดีใจ เขาได้เห็นภาพเราในมุมที่ชัดมาก"

วางแผนปีนี้ยังไง

ใบเตย - "อยากออกอัลบั้มสองแล้ว(หัวเราะ) แต่ทางค่ายบอกเร็วไป คือทางค่ายปล่อยอัลบั้มได้ยาวนานมาก เวลาประมาณปี ถ้าศิลปินคนนี้ยังมีงานต่อเนื่องก็ไม่ซีเรียส ก็อยากให้เราประคองอัลบั้มนี้ไปก่อน แต่เราก็อยากมีเพลงใหม่ๆ แล้ว(หัวเราะ) กลัวแฟนเพลงเบื่อ"

อยากบอกอะไรแฟนเพลง

ใบเตย - "ก็ฝากไว้ด้วยนะคะ ตอนนี้ก็ออกอัลบั้มเต็ม วางแผงแล้ว ใบเตย อาร์สยาม ชุดที่ 1 เช็กเรตติ้ง กับอัลบั้ม สโมสรชิมิ 2 วางแผงแล้วเหมือนกัน ขอบคุณมากค่ะ"


หน้า 20
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.