มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 3341 คน
วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7365 ข่าวสดรายวัน


พลิกปมคดีสยอง? ฆ่ายกครัวพ่อแม่ลูก "คาร์บิน"ถล่ม3ศพ


คอลัมน์ สดจากสนามข่าว
บุญทวี ทองร่วง เรื่อง/ภาพสภาพศพของคนในตระกูล "สร้อย ทอง" ที่ถูกคนร้ายลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยซิ่งรถกระบะตามประกบก่อนรัวยิงด้วยปืนคาร์บินถล่มใส่ นาย สมพร นางกระจาย และ นายไกรวัฒน์ สร้อยทอง ทั้งสามเป็นพ่อแม่ลูกกัน ขณะ ขี่จักรยานยนต์ออกไปกรีดยางพาราในตอนเช้ามืด

กระสุนพุ่งเจาะเข้าร่างตรงจุดสำคัญดับยกครัว 3 ศพสยองเมืองพัทลุง

เบื้องต้นตำรวจตั้งปมการสังหารโหดไป ที่ความขัดแย้งกับกลุ่มค้าสิ่งผิดกฎหมาย แต่ไม่ทิ้งประเด็นอื่นเร่งสืบหาไปพร้อมๆ กัน

หวังลากคอมือปืนเหี้ยมมาดำเนินคดีในเร็ววัน!??คดีโหดฆ่ายกครัวเกิดขึ้นเมื่อตอนเช้าตรู่ วันที่ 24 มกราคม พ.ต.ท.พรพิสิฏฐ์ หอมบุตร พงส. (สบ 3) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในคูริมถนนสายคลองใหญ่-โหละท่อม ท้องที่หมู่ 12 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม

ก่อนพร้อมด้วยพล.ต.ต.วีรสิทธิ์ เพ็ชร คล้าย ผบก.ภ.จว.พัทลุง นายศิลป์ชัย รามมณีย์ นอภ.ป่าพะยอม พ.ต.อ.ธวัชชัย จงหวัง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ป่าพะยอม และเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินอปพร.ป่าพะยอม รีบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายสมพร สร้อยทอง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 ม.6 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม เจาะเข้าศีรษะ 2 นัด ไหปลาร้าด้านซ้าย 2 นัด บริเวณหน้าท้อง 1 นัด รวมทั้งหมด 5 นัด

ใกล้กันเป็นศพนายไกรวัฒน์ สร้อยทอง อายุ 26 ปี บุตรชาย ถูกยิงเข้าศีรษะ 2 นัด ลำตัว 2 นัด และเบ้าตาซ้ายจนลูกตากระ เด็น และนางกระจาย สร้อยทอง อายุ 56 ปี ผู้เป็นภรรยาถูกยิงเข้าที่มือซ้ายกระสุนทะลุราวนมซ้าย 1 นัด

ภาพสลดน่าเวทนายิ่งนัก!??

มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีเขียว ทะเบียน กนบ 40 พัทลุง ทับอยู่บนศพทั้งสาม

ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนอาวุธปืนคาร์บินตกอยู่เกลื่อนพื้น 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากข้อมูลที่ตำรวจรวบรวมมาได้จากพยานแวดล้อมได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก เพื่อไปกรีดยางพาราในสวนยางพารา อยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 12 กิโลเมตร โดยมีบุตรชายนั่งกลาง และภรรยานั่งซ้อนหลังสุด

เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว ถูกกลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเร่งเครื่องเข้าประกบ จากนั้นคนร้ายที่นั่งด้านหลังใช้อาวุธปืนรัวใส่กลุ่มผู้ตายแบบไม่ยั้งมือ จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักลงในคูข้างทาง คนร้ายลงจากรถกระบะมายิงซ้ำอีก 7 นัด ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

พล.ต.ต.วีรสิทธิ์ ระดมทีมสืบสวนเข้าประชุมหารือเพื่อวางแนวทางตามล่ามือสังหารโหดในทันที มอบหมายให้ พ.ต.อ. ปรีชา กลัดสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้ามารับผิดชอบงานด้านการสอบสวน

ส่วนพ.ต.อ.ประสิทธิ์ จันทร์สว่าง รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง รับผิดชอบงานสืบสวน มีพ.ต.อ.ธวัชชัย จงหวัง ผกก.สส.ภ.จว. พัทลุง พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ป่าพะยอม ชุดปฏิบัติการตามล่ามือปืนผู้การวีรสิทธิ์ เปิดเผยถึงปมสังหารโหดยกครัวว่า ข้อมูลที่รวบรวมได้จากพยานหลักฐาน ขั้นต้นตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ระหว่างนายไกรวัฒน์ กับกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม

เนื่องจากในช่วงปี"53 นายไกรวัฒน์ เคยถูกกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่ติดใจเอาความโดยไม่ได้แจ้งความกับตำรวจแต่อย่างใด

และเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว นายไกรวัฒน์ยังถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติด แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ขณะนี้คดีอยู่ในชั้นศาล นอกจากนี้ ประมาณ 4 ปีที่ผ่านมายังเคยถูกตำรวจนำหมายศาลบุกค้นบ้านค้นหายาเสพติดแต่ไม่พบของกลาง

ส่วนกลุ่มคนร้ายนั้น น่าจะเป็นกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ ที่รู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวผู้ตายเป็นอย่างดี จึงได้วางแผนสังหารโหด

ส่วนอีกปมที่ตำรวจเร่งสืบสวนขนานกันไป เกี่ยวกับความขัดแย้งสวนยางพาราที่แย่งกันกรีดกับเพื่อนบ้านรายหนึ่ง หลังยางพารามีราคาสูงจนเป็นเหตุให้ทะเลาะกัน ซึ่งทีมคลี่คลายกำลังเร่งสืบหาสาเหตุที่แท้จริงให้แน่ชัดอีกครั้ง

คดีนี้ตำรวจมั่นใจจะลากคอคนผิดมาลงโทษได้อย่างแน่นอน

ล่าสุดทีมสืบสวนปูพรมค้นหาตามสถานที่เป้าหมาย ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธสงครามที่นำมาสังหาร คาดว่าจะยังคงซุกอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ

ส่วนอีกทีมเฝ้าประกบผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ถ้าพร้อมจะยื่นขออนุมัติหมายจับในทันที

เพื่อไม่ให้คนชั่วลอยนวล!??


หน้า 2
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.