มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 4477 คน
วันที่ 04 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 7919 ข่าวสดรายวัน


เตรียมรับฮีโร่แต้ว กลับไทย แม่ภูมิใจ"น้องเมย์"


เผยชีวิตสาวน้อยวัย17 กว่าจะเป็นยอดนักแบด "ยกเหล็ก"ฮอตคิวแน่น ขอมาขอบคุณ"ข่าวสด"กำลังใจ - นางคำผัน สุวรรณศาลา (ซ้าย) แม่ "น้องเมย์"รัชนก นักแบดฯ ทีมชาติไทย พร้อมด้วยนางกมลา ทองกร แม่บุญธรรม ให้กำลังใจน้องเมย์แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกได้ แต่ก็ชนะใจคนทั้งประเทศ เมื่อ 3 ส.ค.

เชียร์"แก้ว พงษ์ประยูร" ดวลกำปั้นเอกวาดอร์ รอบ 2 มวยโอลิมปิก ตอนดึกตี 3คืนนี้ เจ้าตัวกับโค้ชมั่นใจในความเก๋าบวกหลากหลายกว่าผ่านไปได้แน่ "ฮีโร่แต้ว"พร้อมทัพยกลูกเหล็กตระเวนทัวร์ลอนดอนวันสุดท้าย ก่อนบินกลับเมืองไทยถึงสนามบินสุวรรณภูมิบ่าย 3 โมงวันอาทิตย์ พ่อแม่เตรียมเหมารถ 4 คันจากมัญจาคีรีมารอรับ ส่วนลูกสาวจะได้กลับขอนแก่นเมื่อไหร่ขึ้นกับสมาคมจัดคิวแต่เตรียมพิธีต้อนรับยิ่งใหญ่ แม่ภูมิใจแม้"น้องเมย์"จะแพ้ บ้านทองหยอดเผยชีวิตสาวน้อยวัย 17 กว่าจะกลายเป็นยอดนักแบดฯทีมยกเหล็กยังสนุกทัวร์ลอนดอน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ผู้สื่อข่าวข่าวสดรายงานจากประเทศอังกฤษว่า ช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น "เสธ.ยอด"พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศ พร้อมด้วยนางบุษบา ยอดบางเตย ผู้จัดการทีมยกน้ำหนักชุดโอลิมปิก โค้ช เจ้าหน้าที่ และนักกีฬายกน้ำหนัก นำโดย "แต้ว"พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงิน เหรียญรางวัลเดียวของทัพนักกีฬาไทยในลอนดอนเกมส์ครั้งนี้ เดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากสถานีเอ็กซ์เซลล์ ใกล้สนามแข่งขันมุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางกรุงลอนดอน เพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอังกฤษ อาทิ หอนาฬิกา บิ๊กเบน และขึ้นกระเช้าชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ลอนดอนอายส์

จากนั้นรับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารไทย เน้นแกงเขียวหวาน ผัดไทย ไข่เจียว ส้มตำไทย ผัดผัก ก่อนจะต่อไปยังห้างแฮร์ร็อดส์ศูนย์การค้ายอดนิยม โดยแต่ละคนจับจ่ายช็อปปิ้งกันอย่างมีความสุข ส่วนใหญ่ซื้อกระเป๋าแบรนด์ดังกลับไปคนละใบสองใบเพื่อใช้เองและเป็นของฝาก"แต้ว"เขินซื้อกระเป๋าแดง

สำหรับ "แต้ว"พิมศิริซื้อกระเป๋าสะพายสีแดงราคาประมาณ 5 พันบาท เมื่อสอบถามว่าซื้อให้ใคร ฮีโร่สาวไม่ยอมบอกแต่ทำหน้าเขินอาย ระหว่างทางมีคนไทยจำนวนมากเข้ามาขอถ่ายรูป บางคนวิ่งไปซื้อช่อดอกไม้ราคาร่วม 3 พันบาทมาเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับแต้ว

จากนั้นคณะทั้งหมดเดินทางไปยังย่านโซโห ไชน่าทาวน์กรุงลอนดอน เพื่อซื้อของที่ระลึก และรับประทานอาหารจีน โดยมื้อนี้ "เสธ.ยอด" สั่งอาหารเลิศรสมารับประทาน ทั้งเป็ดปักกิ่ง กุ้งมังกร และอื่นๆ อีกมากมายฮีโร่สาวกลัวคนรุมขอ

"แต้ว" เปิดใจว่า ถึงตอนนี้ยังคิดว่าตัวเองยังเป็นแต้วคนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยน ที่เปลี่ยนคือความเป็นฮีโร่ที่พี่ๆ นักข่าวเรียกกัน และมีเงินมากขึ้นจากการได้รางวัลแห่งความสำเร็จที่ภาคเอกชนและรัฐบาลมอบให้ ถึงตอนนี้ยอมรับว่ากลัว และที่กลัวคือกลัวคนจะเข้ามารุมล้อม และขอความช่วยเหลือ ตนเป็นเด็กมีรายได้ก็อยากเก็บเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น ไม่เคยลืมบุญคุณหรือถิ่นฐานบ้านเกิด และสถาบันที่สั่งสอนมา ถ้าเป็นไปได้อยากจะช่วยในพื้นฐานของความพอดีและเป็นไปได้โอสถสภาพร้อมดูแล

ด้าน "บิ๊กต้อม"นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัว หน้านักกีฬาไทย ในฐานะรองประธานกรรมการบริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด ผู้สนับสนุนเงินรางวัลให้กับนักกีฬาที่ได้เหรียญทอง 1 ล้านบาท เหรียญเงิน 5 แสนบาท และทองแดง 3 แสนบาท กล่าวว่า กรณีของแต้วทางโอสถสภายินดีสนับ สนุนในการนำศิลปินที่แต้วชื่นชอบที่ทัวร์คอนเสิร์ตกับเอ็ม 150 ไปแสดงตามที่แต้วต้องการที่ไหนก็ได้ รายได้จากการขายบัตรจะมอบให้แต้วเอาไปช่วยเหลือบ้านเกิด และสถาบันการศึกษาที่อยากจะช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องนี้ต้องคุยรายละเอียดกันอีกครั้ง

วันเดียวกัน "บิ๊กต้อม" นำคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึง "บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดฯ เดินทางไปวัดหลวงพ่อดำ วัดไทยย่านวิมเบิลดัน ที่มีชื่อเสียงในทวีปยุโรป เพื่อทำบุญในโอกาสวันเข้าพรรษา และบนบานขอให้นักกีฬาไทยที่เหลือประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองกลับประเทศไทยฮีโร่ถึงไทยบ่ายสาม 5 ส.ค.

นอกจากนี้นายวิชญ์ กิจจาทร ผจก.สำนักงานการบินไทย กรุงลอนดอน สั่งกัปตันและลูกเรือสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 917 ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่คณะนักกีฬายกน้ำหนัก นำโดย "แต้ว"พิมศิริจะบินเดินทางกลับประเทศไทย เตรียมการต้อนรับ และจัดฉลองชัยให้กับนักกีฬาบนเครื่องบินด้วย

สำหรับเที่ยวบินทีจี 917 จะออกจากกรุงลอนดอน วันที่ 4 ส.ค. มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 15.30 น.วันที่ 5 ส.ค.พ่อแม่เหมารถมารอรับ

นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว แม่น้องแต้วให้สัมภาษณ์ที่บ้าน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ว่า ตั้งแต่ลูกสาวได้เหรียญเงินที่บ้านมีโอกาสต้อนรับผู้หลักผู้ใหญ่ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ สื่อมวลชน และประชาชนที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีอย่างไม่ขาดสาย เป็นความยินดีของครอบครัวที่มีผู้คนจำนวนมากมายชื่นชมพร้อมกับอวยพรให้ลูกสาว ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่จะได้เห็นหน้าลูก นับวันรอที่จะได้กอดลูก หอมแก้มลูกสาวให้สมกับความคิดถึง

"วันที่ 5 ส.ค.นี้ทราบจากน้องแต้วว่าจะเดินทางมาถึงประเทศไทย พร้อมเพื่อนๆนักกีฬา ในช่วงนี้พ่อกับแม่จึงเตรียมตัวไปรับลูกสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยจะมีทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจน จะเดินทางช่วงเช้าวันที่ 5 ด้วยรถตู้ 4 คันจากจังหวัดขอนแก่นไปรอรับ ส่วนลูกสาวจะกลับบ้านขอนแก่นวันใดนั้นต้องรอให้ผู้ใหญ่ทางสมาคมยกน้ำหนักฯ บอกวันชัดเจนอีกครั้ง ส่วนที่มีหลายคนถามถึงเรื่องเงินรางวัลที่ได้รับ แม่ยังไม่ได้สนใจ หรือคิดอะไรกับเงินทองของลูก เขาอยากจะทำอะไรก็ตามใจ วันนี้ขอให้ลูกกลับบ้านมาก็ชื่นใจแล้ว ส่วนการแก้บนทั้งบวชชีพราหมณ์ และฉายหนังกลางแปลง ต้องรอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางจึงค่อยดำเนินการตามที่ได้บนบานไว้" แม่ฮีโร่สาวกล่าวบ้านจอมพลังหนุ่มคึกคัก

วันเดียวกันที่บ้านเลขที่ 24/1 บ้านหนองขวาว ม.12 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ของพิทยา ตีบนอก นักยกน้ำหนักทีมชาติ นายพเยาว์ และนางประไพ ตีบนอก บิดามารดาจอมพลังหนุ่ม จัดเตรียมความพร้อมสถานที่ไว้เชียร์ลูกชายชิงเหรียญยกน้ำหนักลอนดอนเกมส์ ทั้งโต๊ะเก้าอี้และจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ไว้ดูการถ่ายทอดสด โดยเทศบาลตำบลศีขรภูมิ และธนาคารกรุงไทย สาขาศีขรภูมิ นำเก้าอี้ น้ำดื่ม และสิ่งของต่างๆ มาช่วยอำนวยความสะดวก ขณะที่นางประไพ ซึ่งเป็นแม่ค้าส้มตำขึ้นชื่อของตำบลหยุดขาย 1 วันเพื่อเตรียมตัวเชียร์ลูกชายโดยเฉพาะ

นายพเยาว์กล่าวว่า มีลูกชายสองคน คือนายพิทยา ตอนนี้อายุ 23 ปี คนที่ 2 นายเดชา ตีบนอก ได้ส่งกำลังใจให้ลูกได้ชัยชนะกลับมา เพื่อประเทศชาติและชาวสุรินทร์ ขอให้ลูกทำให้ดีที่สุด"พิทยา"ยกเต็มที่ได้อันดับ 5

เวลา 16.00 น. การแข่งขันยกน้ำหนักประเภทชาย รุ่น 85 ก.ก. เริ่มประลองพลังยกเหล็ก พิทยา ตีบนอก อยู่กลุ่มบี ยกท่าสแนตช์ครั้งแรก 152 ก.ก.ผ่านสบาย แต่ครั้งที่ 2 และ 3 ยกไม่ผ่านน้ำหนัก 156 ก.ก. ตุนน้ำหนักท่าสแนตช์ไว้ 152 ก.ก. รั้งอันดับ 5 ส่วนอันดับ 1 ได้แก่ มิคาอิล โนวิคู จากเบลารุส ยกได้ 167 ก.ก. อันดับ 2 รูลิ ทีซีรีคิดเซ่ จากจอร์เจีย 162 ก.ก. และอันดับ 3 เคนดริก ฟาร์ริส จากสหรัฐอเมริกา 155 ก.ก.

ต่อมาท่าคลีนแอนด์เจิร์ก พิทยาเรียกน้ำหนักครั้งแรก 193 ก.ก. ยกผ่านฉลุย ครั้งที่ 2 ยกผ่าน 196 ก.ก. ขณะที่รูลิ ทีซีรีคิดเซ่ นักยกจอร์เจียโชว์พลังยกได้ 200 ก.ก. บีบสถานการณ์กดดันให้ครั้งที่ 3 พิทยาต้องเรียกน้ำหนักมากกว่า โดยต้องเรียกถึง 202 ก.ก. หากทำได้จะทำลายสถิติประเทศไทยที่ตัวเองทำไว้ 200 ก.ก. อย่างไรก็ตามพิทยายกไม่ผ่าน หยุดทำสถิติท่านี้ที่ 196 ก.ก. เท่ากับมิคาอิล โนวิคู คว้าอันดับ 3 ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ส่วนที่ 1 ได้แก่ เคนดริก ฟาร์ริส กับรูลิ ทีซีรีคิดเซ่ ทำได้ 200 ก.ก.เท่ากัน

เมื่อรวมน้ำหนักทั้ง 2 ท่า ผลออกมาว่าอันดับ 1 มิคาอิล โนวิคู 363 ก.ก. อันดับ 2 รูลิ ทีซีรีคิดเซ่ 362 ก.ก. และอันดับ 3 เคนดริก ฟาร์ริส 355 ก.ก. ส่วนพิทยาได้อันดับ 5 น้ำหนักรวม 348 ก.ก."น้องแต้ว"นัดขอบคุณข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมยกน้ำหนักประสานกองบ.ก.ข่าวสด ว่า พล.ต.อินทรัตน์ นายกสมาคม นางบุษบา ผจก.ทีม และ"น้องแต้ว"พิมศิริ ฮีโร่เหรียญเงินลอนดอนเกมส์ พร้อมทัพนักกีฬาทุกคนจะมาเยี่ยมและขอบคุณน.ส.พ.ข่าวสด พร้อมทั้งมอบ"เวสต์มินสเตอร์ แอ๊บบี้เวนล็อก" มาสคอตโอลิมปิก เกมส์ 2012 เป็นที่ระลึก ในวันที่ 6 ส.ค.เวลา 14.30 น.

ทั้งนี้น้องแต้วและทีมยกน้ำหนักมีคิวไปออกรายการทีวี และขอบคุณผู้สนับสนุนทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนยาวเหยียด ทันทีที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 โมงเย็นวันที่ 5 ส.ค."แก้ว"มั่นใจผ่านเอกวาดอร์

สำหรับความเคลื่อนไหวของทีมกำปั้นไทย แก้ว พงษ์ประยูร นักมวยสากลสมัครเล่นคนสุดท้ายของไทยจะขึ้นดวลหมัดรอบ 2 รุ่นไลต์ฟลายเวต 49 ก.ก. กับการ์ลอส กีโป้ ปิลาตัดซี่ นักชกเอกวาดอร์ ที่เอ็กซ์เซล เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เวลาประมาณ 03.00 น.คืนวันเสาร์ที่ 4 ส.ค.เข้าสู่เช้าวันที่ 5 ส.ค.

แก้ว นักชกวัย 32 ปี ชาวจ.กำแพงเพชร รอบแรกไล่ต้อนโมฮัมเหม็ด ฟลิซซี่ นักชกแอลจีเรียขาดลอย 19-11 ช่วงเช้าวันที่ 3 ส.ค.แก้วออกมาซ้อมบริเวณหมู่บ้านนักกีฬาย่านเวสต์ฟิลด์ เริ่มจากวิ่ง 3 ก.ม. ต่อยเป้า 8 นาที ชกลม 2 ยก ยกละ 3 นาที และกระโดดเชือก 6 นาที ด้วยอาการร่าเริงและผ่อนคลาย ไม่มีความวิตกกังวลใดๆ

แก้วเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้สภาพร่างกายดีเยี่ยม หายจากอาการไข้และคัดจมูกแล้ว ความมั่นใจตอนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ในทางกลับกันก็มีแรงกดดันเช่นกัน เนื่องจากจะพลาดไม่ได้เพราะนักมวยเรามากันน้อย ก็ขอพลังแรงเชียร์จากพี่น้องชาวไทยช่วยส่งกำลังใจมามากๆ จะพยายามทำเต็มที่เพื่อไม่ให้ทุกคนผิดหวังทีเด็ดไว-เร็ว-หลากหลาย

"การชกครั้งนี้ผมพร้อมเต็มที่และไม่กลัวนักมวยเอกวาดอร์คนนี้ แม้ว่าจะมีสไตล์การชกที่ใกล้เคียงกันและมีหมัดฮุกขวาที่หนักหน่วงแม่นยำ เกมนี้เน้นเรื่องของการ์ดเอาไว้ให้ดีที่สุด หากการ์ดไม่ตกก็น่าจะชนะได้" นักชกความหวังทีมกำปั้นไทยกล่าว

พ.ต.ธง ทวีคูณ ผู้ฝึกสอนทีมมวยเสื้อกล้ามกล่าวว่า ด้วยสไตล์การชกที่ใกล้เคียงกันแบบนี้ขึ้นอยู่กับจังหวะบนเวทีมากกว่า เนื่องจากต้องดูว่าใครจะหนีหรือใครจะเดินเข้าหา ใครจะสามารถชกได้ตามเกมของใครได้ก่อนตรงนี้สำคัญมาก สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ แก้วเป็นนักมวยที่ถือเป็นขิงแก่ ที่ยากที่ใครจะมาเคี้ยวได้ง่ายๆ และเป็นมวยที่สามารถดีไซน์การชกของตัวเองได้ตลอดเวลา ซึ่งหลังจากศึกษาดูเทปของคู่ชก เราต้องเล่นลูกไวและเร็ว ซึ่งเราทำได้หลากหลายกว่าอายุมากกว่า 10 ปี 2 ไฟต์ติด

"ไฟต์ที่แล้วแก้วก็ชกได้ดีมาก เลือกสไตล์การเดินลุยเข้าไป ซึ่งผมเองและโอมาร์ ปูเอ็นเตส มาลากอน โค้ชชาวคิวบาก็จะแนะนำก่อนว่า ควรจะใช้สไตล์ไหนในการขึ้นชก จากนั้นแก้วก็ไปตะลุยต่อตัดสินใจบนเวทีเอาเอง ไฟต์นี้ผมกำชับให้แก้วบล็อกให้แน่นและเดินต่อยแคบๆ เชื่อว่าเราน่าจะชนะได้" เทรนเนอร์ธงกล่าว

สำหรับการชกครั้งนี้เป็นไฟต์ที่สองติดต่อกันที่แก้วอายุมากกว่าคู่ชกถึง 10 ปี โดยฟอร์มการชกระดับโลกของกีโป้รายการก่อนหน้านี้คือ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย ส่วนแก้วเข้าถึงรอบ 8 คนทรรศนะ"สมจิตร-ขาวผ่อง"

สมจิตร จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008 กล่าวผ่านรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 ว่า โอกาสคว้าชัยชนะของแก้วมีมาก ถ้าตีเป็นตัวเลขก็อยู่ที่ 60-40 ขณะที่ทวี อัมพรมหา หรือ "ขาวผ่อง สิทธิชูชัย" อดีตนักชกเหรียญเงินโอลิมปิกมองว่า คู่นี้มีโอกาสแพ้ชนะเท่าๆ กัน 50-50 เพราะการแข่งขันโอลิมปิกไม่มีคำว่าแน่นอนบ้านทองหยอดย้อนชีวิต"เมย์"

ที่โรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ถ.พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. สถานที่ฝึกและปลุกปั้น "น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวน้อยวัย 17 ปี ที่เกือบสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกขนไก่ไทยด้วยการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศโอลิมปิก แต่พลาดท่าพ่ายหวัง ซิน นักตบลูกขนไก่สาวจีน มืออันดับ 2 ของโลกแบบน่าเสียดาย 1 ต่อ 2 เกม ท่ามกลางแฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศร่วมแรงร่วมใจเชียร์น้องเมย์อย่างเป็นประวัติการณ์

นางกมลา ทองกร เจ้าของโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอดเปิดเผยว่า น้องเมย์ทำเต็มที่แล้ว ดีใจที่ทำได้ขนาดนี้ ชาวไทยทุกคนก็ภูมิใจในตัวน้องเมย์ ที่ผ่านมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวมาตลอดว่าน้องเมย์อยู่ที่โรงงานทำขนมมาตั้งแต่เด็กๆ นางคำผัน สุวรรณศาลา และนายวินัสชัย อินทนนท์ แม่และพ่อของน้องเมย์ทำงานอยู่กับร้านบ้านทองหยอดมานาน ซึ่งบ้านทองหยอดเป็นร้านทำขนมหวาน ต่อมาเมื่อน้องเมย์อายุได้ 3 ขวบ ตนเห็นว่าน่าจะเข้าโรงเรียนได้แล้ว จึงพาไปเข้าเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนเกณฑ์ วัดพรหมสุวรรณสามัคคี ชั้นอนุบาล 1-3 จากนั้นเรียนประถมปีที่ 1-6 โรงเรียนวัดพรหมสุวรรณสามัคคี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 โรงเรียนกสิณธรอคาเดมี่ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยใช้ทุนนักกีฬาและทุนยากจนเป็นทุนการศึกษา ขณะเดียวกันตนก็ช่วยเหลือดูแลด้วยแทบทั้งหมดแม่ภูมิใจในตัวลูกสาว

นางกมลาเปิดเผยต่อว่า น้องเมย์เริ่มเล่นแบดมินตันตั้งแต่ตอนเรียนป.6 เพราะอยู่ในโรงเรียนแบดมินตันมาตลอด คลุกคลีกับเพื่อนรุ่นใกล้เคียงกันหลายคนที่ตนเองดูแลอยู่ มีการจัดระเบียบการเรียน การซ้อม ทำให้น้องเมย์ซึมซับการเล่นแบดมินตันไปในตัว จากนั้นก็พัฒนาฝีมือดีขึ้นเรื่อยๆ มีจิตใจความเป็นนักสู้ อยู่ในระเบียบวินัย ตั้งใจมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนัก แม้จะไม่ได้เหรียญโอลิมปิกครั้งนี้แต่ภูมิใจ เพราะน้องเมย์ยังเด็ก ประสบการณ์ยังน้อย จึงพลาดไป

นางคำผัน สุวรรณศาลา แม่น้องเมย์เปิดเผยว่า ลูกสาวยังเด็กมาก ไม่ได้คิดฝันว่าจะได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ ตนเองภาคภูมิใจในตัวลูกสาวที่ทำผลงานได้ขนาดนี้จนเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ ตอนนี้ด.ช.รัชพล อินทนนท์ อายุ 7 ขวบ น้องชายของเมย์ก็สนใจเล่นแบดฯ เหมือนพี่สาวด้วย


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.