มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 22409 คน
วันที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7340 ข่าวสดรายวัน


'แนท'สลด เผยลางร้ายหนุ่มนู้ด


ฝันฟันหัก-แผ่กุศลให้ เพ็ญพักตร์ชวนดารา ไปงานเผา'สมเจตน์'ร่วมงาน - "โอ๊ต"วรวุฒิ นิยมทรัพย์ ดาราช่อง 3 ร่วมงานศพนายแบบนู้ด"สมเจตน์ สอาด" ที่ถูกพลุระเบิดใส่หน้าเสียชีวิต ที่วัดลุ่มมหาชัยชุมพล จ.ระยอง ขณะที่"แนท เกศรินทร์" เปิดใจถึงนายแบบนู้ดอดีตแฟนด้วย

'น้องแนท'เผยลางสังหรณ์ ก่อน'สมเจตน์ สอาด' พระเอกนู้ด อดีต แฟนหนุ่มจะถูกพลุปีใหม่ บึ้มใส่หัวฝันไม่ดี และพี่สาวเล่าให้ฟังอดีตแฟนเอากระดุมเสื้อขาดมาเย็บใส่เสื้อตัวเอง ไม่แน่ใจจะได้ไปร่วมงานเผาศพหรือไม่ ถ้าไปไม่ได้จะโอนเงินไปช่วยแทน 'ต่าย'เพ็ญพักตร์ เตรียมชักชวนพรรคพวกไปเผาศพนักแสดงรุ่นน้องที่ระยอง เพราะรู้จักกันมานาน

จากกรณีนายสมเจตน์ สอาด หรือหน่อย พระเอกนู้ดชื่อดัง อดีตแฟนหนุ่ม'น้องแนท' เกศรินทร์ ชัยเฉลิมพล นางเอกนู้ดชื่อดัง ถูกพลุงานฉลองปีใหม่ในร้านแห่งหนึ่งที่จ.ระยอง ระเบิดใส่ใบหน้าจนศีรษะขาดกระเด็นเสียชีวิตคาที่ สร้างความสยดสยองแก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่ผู้ตายเพิ่งมีลูกน้อยอายุเพียง 8 เดือนกับภรรยาใหม่ ส่วนน้องแนทเปิดใจขณะปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดว่ามีลางสังหรณ์ก่อนจะอดีตแฟนหนุ่มจะเกิดเหตุร้าย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 2 ม.ค.'แนท'เกศรินทร์ ชัยเฉลิมพล นางเอกนู้ดชื่อดัง เปิดใจกับ'ข่าวสด'อีกครั้งว่า ตอนนี้เพิ่งกลับจากปฏิบัติธรรมที่วัดปทุมวนาราม ย่านปทุมวัน มาอยู่บ้านย่านสุขุมวิทแล้ว การไปสวดมนต์ปฏิบัติธรรมก็เพื่อทำจิตใจให้สงบส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

'แนท'เกศรินทร์ กล่าวอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับพี่หน่อย สมเจตน์ ตอนแรกที่ทราบข่าวตกใจมาก เพราะคิดไม่ถึงว่าพี่หน่อยจะเจอกับเรื่องร้ายๆ แบบนี้ แต่จนบัดนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไรเท่าไหร่เพราะเพิ่งออกมาจากวัด แต่ทำใจได้พอสมควรแล้ว เพราะว่าคนที่ปฏิบัติธรรมจะเสียใจไม่นาน สิ่งที่ทำได้ตอนที่ทราบข่าวคือแผ่เมตตาไปให้กับพี่เขา เพราะถ้าเราเสียใจเขาจะไม่เป็นสุข

'แนท'เกศรินทร์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ฝันไม่ดี ทุกครั้งที่ฝันไม่ดีจะปรึกษากับพระอาจารย์ที่เคารพท่านหนึ่งที่วัดแสนระลึก บ้านหนองนาสร้าง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งพระอาจารย์จะบอกว่าฝันแบบนี้ตัวเราจะไม่เป็นอะไร แต่จะเป็นกับคนในครอบครัวมากกว่า ส่วนคนอื่นๆ ก็มีไปเล่าให้กับพี่ๆ ทีมงานถ่ายแฟชั่นได้ฟัง แต่ไม่ได้เล่าเรื่องที่ฝันว่าฟันหัก เพราะคิดว่าอาจจะเป็นเพราะทำงานหนักและคิดมากไปเองจึงทำให้ฝันแบบนั้น

"เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.วันส่งท้ายปีเก่า แนทไปสวดมนต์ข้ามคืนที่วัดปทุมวนาราม จึงได้แผ่กุศลให้กับคนในครอบครัวและตัวเอง แต่ไม่ได้แผ่กุศลให้กับคนใกล้ชิดคนอื่นด้วยกลัวว่าจะมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นกับครอบครัวอีกครั้ง หลังจากเสียน้องชายไปเมื่อไม่นานมานี้" นางเอกนู้ดชื่อดังกล่าว

นางเอกนู้ดชื่อดังกล่าวต่อว่า ช่วงที่ก่อนน้องชายจะเสีย แนทฝันถึงน้องชายไม่ดีตลอด พยายามบอกป้าให้ช่วยเตือนน้องชาย แต่สุด ท้ายก็เสียชีวิตไปจริงๆ ส่วนพี่หน่อยไม่คิดว่าจะไปเร็วขนาดนี้ เพราะเพิ่งคุยโทรศัพท์กับพี่สาวของพี่หน่อยเมื่อไม่นานมานี้ ตอนที่คุยพี่สาวของพี่หน่อยยังเล่าให้ฟังเลยว่า พี่หน่อยชอบเอากระดุมเสื้อที่ขาดแล้วมาเย็บกับเสื้อตัวเอง ซึ่งคนต่างจังหวัดจะถือมากว่าเป็นเรื่องไม่ดี แต่ลางบอกเหตุอย่างอื่นเท่าที่ทราบไม่มี เพราะไม่เห็นพี่สาวพี่หน่อยเล่าให้ฟัง

เมื่อถามว่าวันศุกร์ที่ 7 ม.ค.นี้ซึ่งเป็นวันเผาศพจะไปร่วมงานศพหรือไม่ นางเอกนู้ดชื่อดัง กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจว่าจะไปได้หรือเปล่า ต้องขออนุญาตป้าก่อน พี่สาวของพี่หน่อยก็อยากให้ไปร่วมงาน แต่แนทยังไม่รับปาก เพราะต้องขับรถไปคนเดียวซึ่งระยะทางไกล แต่ถ้าไปก็คงไปพร้อมกับเพื่อนๆ ดาราที่จะไปเผาศพพี่หน่อย ตอนนี้เท่าที่ทราบมีพี่ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และคนอื่นๆ แต่ถ้าแนทไม่ได้ไปก็คงจะโอนเงินไปช่วยงานศพ พี่หน่อยแทน

ด้าน'ต่าย'เพ็ญพักตร์ ศิริกุล นักแสดงสาวดาวค้างฟ้า กล่าวว่า ทราบข่าว'หน่อย'สมเจตน์ จากทีวีก็ตกใจ เลยให้เพื่อนที่อยู่ที่ระยองเช็กข่าวให้ ก็ทราบว่าเป็นความจริง เสียใจกับน้องเขาด้วย เพราะว่าตนกับ'หน่อย' สมเจตน์รู้จักกันมานาน ตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่น ประมาณเกือบ 20 ปี ตอนนั้นตนออกเทปหน่อยมาเล่นมิวสิควิดีโอเพลง"ฉันเลยโอเค" จากนั้นจะเจอกันตามงานแฟชั่นโชว์บ้าง แต่หลังๆ ไม่ได้เจอนานมากแล้ว

"ครั้งล่าสุดที่เจอกันหลายปีมาแล้ว ตอน ไปร่วมศพที่ระยอง จากนั้นก็ไม่ได้เจออีกเลย ที่ผ่านมาเท่าที่ได้รู้จักหน่อยเป็นคนเงียบๆ เป็นเด็กน่ารัก มีสัมมาคารวะ ตอนที่เขาเปิดร้านอาหารที่ระยองก็เคยไปนั่งกินที่ร้านเขา แต่ไม่ได้เจอตัวเขา ไม่นึกว่าจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้" นักแสดงสาวดาวค้างฟ้า กล่าว และว่า วันเผาศพหน่อย ตนจะเดินทางไปร่วมงานด้วย และชวนพรรคพวกอีกหลายคนที่รู้จักกันไปด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะสะดวกไปด้วยหรือเปล่า

วันเดียวกันเวลา 16.00 น. 'โอ๊ต'วรวุฒิ นิยมทรัพย์ นักแสดงชื่อดัง พร้อมเพื่อนดารานักแสดงจำนวนหนึ่ง เดินทางมายังศาลาที่ ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ'หน่อย'สมเจตน์ ที่วัดลุ่ม มหาชัยชุมพล จ.ระยอง 'โอ๊ต'วรวุฒิ กล่าวว่า ทราบข่าวการเสียชีวิตของหน่อย โดยญาติๆ ของหน่อยโทร.ไปบอก ตกใจมากไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย ตนและเพื่อนๆ ที่สนิทกับหน่อยไม่มีลางสังหรณ์ใดๆ เลย ที่ผ่านมาโทร.คุยกันบ้าง ทราบว่าหน่อยทำร้านอาหาร ชื่อร้านเกี๊ยวซ่า กำลังเตรียมตกแต่งและหานักดนตรี

'โอ๊ต'วรวุฒิ กล่าวอีกว่า ในวันเกิดเหตุที่ร้านวาสนาฟิชชิงปาร์ค อ.แกลง ทราบว่าเป็น การพักผ่อนของครอบครัวหน่อยที่จองโต๊ะไว้ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นเรื่องไม่คาดคิด และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตนเสียใจมากเพราะหน่อยเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาประมาณ 20 ปี แล้ว ตั้งแต่เข้าวงการเดินแบบมาด้วยกัน หน่อยเป็นคนรักเพื่อน รักคนรอบข้าง และรักครอบครัวมาก คอยเป็นห่วงรอบข้างเสมอ หลังๆ หน่อยห่างวงการกลับมาบ้านระยองเพื่อค้าขาย เปิดร้านอาหาร เลี้ยงลูกชาย คือ น้องก้อนดิน อายุเพียง 8 เดือนเท่านั้น กำลังน่ารัก น่าสงสารที่ต้องมาสูญเสียพ่อไป ตนขออโหสิกรรม ขอให้เพื่อนไปสู่สุคติ ภพภูมิที่ดี เพราะเพื่อนเป็นคนดี

"วันนี้มาเคารพศพเพื่อน และจะมาอีกในวันปลงศพวันที่ 5 ม.ค. คาดว่าจะมีเพื่อนดารามากันอีกหลายคน" นักแสดงหนุ่มชื่อดัง กล่าว

ขณะที่น.ส.ชไมพร สอาด พี่สาว'หน่อย' สมเจตน์ กล่าวว่า น้องชายตั้งใจจะออกจากวงการดาราเพื่อมาอยู่กับครอบครัว โดยเฉพาะน้องก้อนดิน ลูกชายวัย 8 เดือน ละครที่หน่อยเล่นเป็นเรื่องสุดท้ายทางช่อง 3 คือ เรื่อง ดิน น้ำ ลม ไฟ เมื่อปี 2552 ก่อนเสียชีวิตหน่อยทำร้านอาหารร่วมกับแนน-วิรัณชนา อินเบิก ภรรยา ชื่อร้านอาหารโฟกัส ตั้งอยู่ถนนสายล่าง แยกท่าบรรทุก โดยแนนมีลูกติดกับสามีเก่าชาวนอร์เวย์ที่เลิกรากันไปแล้ว ชื่อน้องโฟกัส อายุ 4 ขวบ พอมาอยู่กินกับหน่อยก็มีบุตรชายด้วยกันอีกคนคือน้องก้อนดิน จากนั้นขยับขยายร้านอาหาร เปิดร้านเกี๊ยวซ่า เลขที่ 5 (โฟกัส2) อยู่แยกเกาะหวาย ได้เพียงไม่กี่เดือน

พี่สาว'หน่อย'สมเจตน์'กล่าวอีกว่า น้องชายเป็นคนขยันทำมาหากิน เข้าวงการเดินแบบ ประกวดได้รางวัลหลายอย่างก่อนเข้าวงการดารา ทั้งประกวดนายแบบยีนส์ นายแบบโดม่อนแมน นายแบบนิตยสารแพรว สมัยอยู่ในวงการ วันไหนไม่มีงานก็ไปรับเกี๊ยวซ่ามาขายวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ตลาดนัดจตุจักร ชอบค้าขาย มักมีสูตรอาหารต่างๆ ที่คิดค้นเอง

"พอมีลูกก็ตั้งใจจะกลับมาอยู่กับครอบ ครัวที่บ้านเกิด แต่ต้องมาจบชีวิตลงอย่างน่าไม่คิดไม่ฝัน ทางญาติยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในครอบครัวมีพี่น้อง 8 คน ตอนนี้เหลือ 4 คน หน่อยเป็นน้องคนเล็ก" พี่สาวพระเอกนู้ดผู้จากไป กล่าว

ส่วน'แนน'วิรัณชนา ภรรยา กล่าวว่า ยังมีเพื่อนๆ ที่เพิ่งทราบข่าวโทร.เข้ามา และแสดงความจำนงให้ความช่วยเหลือจำนวนมาก บางรายมาไม่ได้ก็ฝากเงินทำบุญและพวงหรีดมาช่วยงาน และมีดาราหลายๆ คนทยอยมาร่วมอาลัยต่อการจากไปของหน่อย ดีใจที่หลายคนยังจำสามีได้ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.