มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12502 คน
วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556 ปีที่ 22 ฉบับที่ 8082 ข่าวสดรายวัน


เร่งควานกิ๊กสาว คลีปมสจ. ตายเปลือยคารถ


ญาติเชื่อฆ่าอำพราง! แฉเคยโดนลูกหนี้ขู่ ตร.ส่งศพผ่ากระเพาะ ผู้ว่าฯสุโขทัยสั่งจี้คดีส.จ.ดับ - นายเชยศักดิ์ ถาละถี ส.จ. เขต 1 อ.เมืองสุโขทัย ตายเปลือยปริศนาอยู่ในรถฟอร์จูนเนอร์ที่จอดไว้ตรงทางเข้าวัดศรีพิจิตรกิรติกัลยาราม ตำรวจเร่งตามหาตัวกิ๊กสาว มาสอบปากคำคลี่คลายคดีแล้ว เมื่อวันที่ 13 ม.ค.

ผงะพบศพส.จ. สุโขทัยตายเปลือยอยู่ภายในรถฟอร์จูนเนอร์ ทรัพย์สินยังอยู่ครบ ยกเว้นโทรศัพท์หายไป นอกจากนี้ยังพบของเหลวคล้ายอสุจิหล่นอยู่ด้วย เมียตามหาวุ่นเผยหายตัวไปตั้งแต่งานวันเด็ก พอมาพบอีกครั้งก็เป็นศพแล้ว แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลใดๆ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ตายได้ แต่ญาติมั่นใจฆาตกรรมเนื่องจากไปทวงหนี้กับลูกหนี้รายหนึ่งแล้วถูกขู่ฆ่า ด้านตร.ควาน หากิ๊กสาวที่มีพยานพบว่าอยู่ด้วยกันในที่ เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ม.ค. นางจรัญ ถาละถี อยู่บ้านเลขที่ 233/3 หมู่ 2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.มนัส ศรประพันธ์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัยว่านายเชยศักดิ์ ถาละถี ส.จ.เขต 1 อ.เมือง จ.สุโขทัย และอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกล้วย ซึ่งเป็นสามีได้หายตัวออกจากบ้านพร้อมรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กค 9108 สุโขทัย โดยหายไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 ม.ค. หลังจากขึ้นเวทีมอบรางวัลให้เด็กในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่เทศบาลตำบลบ้านกล้วยจัดขึ้นภายในโรงเรียนบ้านกล้วย หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้และโทรศัพท์ไปที่โทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงหวั่นเกรงว่าสามีจะถูกลวงไปฆ่าเพื่อล้างหนี้ เพราะก่อนหน้านี้ได้ทวงถามไปกับลูกหนี้รายหนึ่ง แต่ถูกขู่ฆ่า จึงหวั่นเกรงว่าสามีจะได้รับอันตราย

หลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับทางตำรวจในจังหวัดสุโขทัยทั้ง 9 อำเภอ ให้ช่วยการตรวจสอบหาพร้อมทั้งขอความร่วมมือกับทางองค์การโทรศัพท์ ให้ตรวจหาคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ของนายเชยศักดิ์ และพบว่ามีการสิ้นสุดการใช้สัญญาณในบริเวณ ต.เมืองเก่า อ.เมือง

ต่อมาตรวจพบรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กค 9108 สุโขทัยของนายเชยศักดิ์ จอดอยู่บริเวณทางเข้าวัดศรีพิจิตรกิรติกัลยารามหรือวัดตาเถรขึงหนัง หมู่ 8 บ้านเชตุพน ต.เมืองเก่า สุโขทัย โดยนายเชยศักดิ์นอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะข้างคนขับในสภาพเปลือยท่อนล่าง และประตูรถด้านหน้าข้างคนขับและด้านหลังทั้งสองบานถูกปิดล็อก มีเพียงประตูด้านคนขับเท่านั้นที่สามารถเปิดได้

ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ โดยพ.ต.ท. หญิง วิไลรัตน์ ด่านพิกุลทอง สารวัตรพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุโขทัย ภายในรถและบริเวณรอบรถ ซึ่งภายในรถพบเส้นผมลักษณะคล้ายของผู้หญิง และของเหลวไม่แน่ชัดว่าจะเป็นปัสสาวะหรืออสุจิ จึงเก็บเป็นหลักฐาน และภายในรถไม่พบว่ามีร่องรอยของการต่อสู้ พร้อมทั้งเร่งเก็บรอยนิ้วมือตามรถในจุดที่สำคัญต่างๆ และภายในตัวของนายเชยศักดิ์พบว่านาฬิกาข้อมือที่ใส่อยู่ด้านซ้ายยังอยู่ และเงินสดในกระเป๋ากางเกงที่ถูกถอดวางอยู่ที่เบาะคนขับยังคงมีเงินอยู่ 10,000 กว่าบาท ตลอดทั้งอาวุธปืนอยู่ครบ มีเพียงโทรศัพท์มือถือเท่านั้นที่หายไป

ด้านการชันสูตรพลิกศพโดยนายแพทย์สาธิต พรพัฒนานุรักษ์ นายแพทย์โรงพยาบาลสุโขทัย ไม่พบว่าตามร่างกายของนายเชยศักดิ์ มีบาดแผลจากการถูกทำร้ายที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้ แต่มีบาดแผลถลอกที่ขาข้างซ้ายที่เกิดจากการเสียชีวิตแล้วเพียงแห่งเดียว พร้อมทั้งจะนำศพของนายเชยศักดิ์ส่งให้คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ผ่าพิสูจน์อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง

ด้านพ.ต.อ.มนัส เปิดเผยว่ายังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเกิดจากสาเหตุใด โดยจะขอทราบผลของการผ่าพิสูจน์ศพว่าสาเหตุเกิดจากอะไรก่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองเก่า ได้เร่งหาข้อมูลโดยการติดตามหากิ๊กสาวของนายเชยศักดิ์มาสอบสวน รวมทั้งคู่กรณีที่ขัดแย้งในเรื่องหนี้สินที่ติดค้างด้วย ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังติดตามหากิ๊ก ซึ่งทราบชื่อแล้วแต่ยังหาตัวไม่พบ โดยพบว่าเป็นผู้ที่อยู่ในบริเวณที่พบศพของนายเชยศักดิ์ด้วย และในครั้งนี้ทางญาติๆ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมมากกว่าจึงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งพิสูจน์หาความจริง

ด้านนางสุมิตร ศรีสมบัติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งไขปริศนาการเสียชีวิตของนายเชยศักดิ์อย่างเร่งด่วน เพราะเป็นคดีที่ประชาชนในจังหวัดสุโขทัยให้ความสนใจ

เวลา 18.00 น. พนักงานสอบสวนได้นำศพนายเชยศักดิ์ นำส่งให้แผนกนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อผ่าพิสูจน์หาข้อมูลการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากทางญาติๆ ยังติดใจ เพราะก่อนหน้านี้มีการถูกขู่ฆ่าจากการที่ไปทวงหนี้กับลูกหนี้รายหนึ่ง และก่อนเสียชีวิตก็มีการไปหาก่อนที่จะหายออกจากบ้านไปตลอดทั้งคืนและกลายมาเป็นศพเสียชีวิตภายในรถยนต์ส่วนตัว

ในการผ่าศพพิสูจน์ครั้งนี้ จากรายงานข่าวจากชุดสืบสวนแจ้งว่า เป็นการตรวจหาสารบางอย่างในกระเพาะอาหารของผู้เสียชีวิต อาทิ ตรวจดูว่ามีการใช้ยาปลุกอารมณ์ทางเพศหรือไม่ หรือโดนสารบางอย่างที่จะทำให้หมดสติแล้วฆาตกรรมด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งโดยที่ไม่ทำให้ร่างกายต้องได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในเรื่องนี้มีผู้เชี่ยวชาญระบุว่าหากคนที่ถูกวางยาจนหมดสติ คนร้ายจะสามารถใช้มือบีบที่จมูกของผู้ที่ถูกวางยาจนทำให้เสียชีวิตได้ โดยคนร้ายไม่ต้องไปทำทางร่างกายให้มีบาดแผล และการวางยานั้นทั้งคนร้ายและผู้ถูกวางยาจะต้องมีความสนิทกันมาก และในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ยังสงสัยในเรื่องนี้เช่นกัน จึงต้องเร่งนำศพผ่าพิสูจน์

สำหรับคดีนี้เป็นที่สนใจของชาวสุโขทัยเป็นอย่างมาก เพราะนายเชยศักดิ์ถือว่าเป็นคนดีรักครอบครัว และไม่เคยมีเรื่องในทำนองเรื่องชู้สาวมาก่อน ตลอดทั้งไม่เคยมีเรื่องกับใคร ยกเว้นเรื่องลูกหนี้รายหนึ่งที่ขู่ฆ่า

(กรอบบ่าย)


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.