มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 7740 คน
วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7528 ข่าวสดรายวัน


"แม้วน้อย7ขวบแล้ว-คนยังทักไม่เลิก


โชว์แบงก์ ทักษิณให้ ยันไม่คิด อยากดังแม้วน้อย- "น้องเต้าส่วน"ชาวลำปางที่มีใบหน้าคล้ายพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่ง "ข่าวสด" เคยเสนอข่าวจนฮือฮาเมื่อหลายปีก่อน ปัจจุบันอายุ 7 ขวบ แต่ยังคงมีใบหน้าคล้ายอดีตนายกฯ อยู่

"ข่าวสด"รุดเยี่ยม"น้องเต้าส่วน" ด.ช.เมืองลำปางที่มีใบหน้าคล้ายทักษิณจนได้ฉายา "แม้วน้อย "เป็นข่าวครึกโครม โดยปัจจุบันน้องเต้าส่วนอายุ 7 ขวบ พ่อเผยไอคิวถึง 123 จึงเรียนเร็วโดยข้ามไปเรียนอยู่ชั้น ป.3 แล้ว ร่างกายเติบโตอ้วนท้วนเพราะชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ด ใบหน้ายังคล้ายแม้ว แต่คิดว่าตอนเด็กเหมือนกว่า ทุกวันนี้เวลาไปโรงเรียนก็ยังมีคนมาทักอยู่บ่อยๆ ด้านเจ้าตัวอวดเงินขวัญถุงแบงก์พันพร้อมลายเซ็นอดีตนายกฯ แต่เขินไม่ยอมให้ถ่ายรูป บอกไม่อยากเป็นคนดังแล้ว กลัวจะมีคนมาขอลายเซ็น เพราะเซ็นไม่เป็น ตนรู้จักอดีตนายกฯ จำได้ว่าเคยพบกัน แต่คิดว่าหน้าตาไม่เหมือนกัน ส่วนครอบครัวยังเหนียวแน่นให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทย แต่ยันไม่ใช่เพราะลูกชายหน้าเหมือนทักษิณ

จากกรณี "ข่าวสด" รายงานข่าวเปิดตัวนางใจทิพย์ หล่อวีระธรรม หญิงสาวที่มีหน้าตาคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนใหม่ และมีอายุเท่ากันด้วยคือ 44 ปี จนได้ฉายาว่า "ปู 2" เป็นที่ฮือฮาถึงขนาดสำนักข่าวต่างประเทศและรายการโทรทัศน์หลายรายการติดตามทำข่าวและสัมภาษณ์ ตามด้วยการเปิดตัวน.ส.จันทรา หล่อวีระธรรม น้องสาวที่มีหน้าคล้ายกันอย่างมากกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น ได้เกิดเป็นกระแสทักถามถึงข่าวคราวของด.ช. การุณศีล จันทร์ศิริ หรือน้องเต้าส่วน เจ้า ของฉายา "แม้วน้อย" ที่ "ข่าวสด"เคยนำเสนอเปิดตัวว่ามีใบหน้าละม้ายคล้ายกับ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยล่าสุดได้ติดตามความคืบหน้าว่าน้องเต้าส่วนโตขึ้นแล้วหน้าตาจะเปลี่ยนไปหรือไม่

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวจ.ลำปาง จึงได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านของด.ช.การุณศีล ที่บ้านเลขที่ 27 ชุมชนกำแพงเมือง ถ.วังโค้ง ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อไปถึงจึงได้พบกับนายสุริยะ จันทร์ศิริ อายุ 46 ปี พ่อของน้องเต้าส่วนกำลังสอนหนังสือนักเรียน เนื่องจากที่บ้านได้เปิดสอนพิเศษนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โดยที่ด.ช.การุณศีล หรือน้อง เต้าส่วน นำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์มานั่งทำรวมอยู่กับกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องเต้าส่วนเติบโตขึ้นมาก ร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ รูปทรงของใบหน้าก็เริ่มเปลี่ยนไป แต่ก็ยังมีความละม้ายคล้ายคลึงกับพ.ต.ท.ทักษิณ จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปพูดคุยและขอถ่ายรูป แต่เมื่อน้องเต้าส่วนเห็นว่านำกล้องถ่ายรูปออกมา ก็ได้ยกหนังสือขึ้นปิดบังหน้าของตัวเอง แล้ววิ่งหลบเข้าไปอยู่ในบ้าน พร้อมกับบอกว่าไม่อยากถ่ายรูป ไม่อยากเป็นคนดังแล้ว นางมรกต ศิริจันทร์ มารดา และนายสุริยะ จึงช่วยกันเกลี้ยกล่อม โดยบอกว่าพี่นักข่าวมาขอคุยด้วยเท่านั้น ไม่ถ่ายรูปแล้ว ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที น้องเต้าส่วนจึงยอมออกมานั่งทำการบ้านกับเพื่อนเหมือนเดิม

ปลื้ม"ปู2"- นางสวิล หล่อวีระธรรม มารดาถ่ายรูปคู่กับนางใจทิพย์ ลูกสาวที่ร้านอาหารย่านบางบอน กทม. และปลื้มใจที่ลูกสาวทั้งสองคนมีหน้าตาคล้ายน.ส. ยิ่งลักษณ์ และพ.ต.ท. ทักษิณ ตามข่าวผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปพูดคุยด้วย โดยมีคุณพ่อช่วยถามต่อให้ น้องเต้าส่วนจึงยอมพูดคุยว่า ตอนนี้ตนเองอายุ 7 ขวบแล้ว เรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนวิชชานารี ชอบเรียนวิชาว่ายน้ำมากที่สุด ส่วนวิชาอื่นๆ ไม่ค่อยชอบมากนัก และบอกอีกว่าชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ดจึงทำให้อ้วน

เมื่อถามว่ารู้จักอดีตนายกฯ ทักษิณหรือไม่ น้องเต้าส่วนบอกว่ารู้จัก จำได้ว่าเคยพบกัน และพ.ต.ท.ทักษิณเคยให้เงินและมีลายเซ็นด้วย ตอนนี้ก็ยังเก็บไว้อยู่ เมื่อผู้สื่อข่าวขอดูน้องเต้าส่วนก็ได้นำออกมาโชว์ เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท และมีลายเซ็นของพ.ต.ท. ทักษิณเขียนด้วยหมึกสีดำอยู่ตรงมุมธนบัตร เมื่อขอถ่ายรูปน้องเต้าส่วนก็ได้ยื่นธนบัตรให้ดูก่อนนำมาบังใบหน้าไว้ และพยายามก้มหน้าก้มตาหลบกล้อง ไม่ยอมให้ถ่ายรูปตัวเองหน้าตรงๆ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าตัวเองหน้าตาเหมือนกับพ.ต.ท.ทักษิณหรือไม่ น้องเต้าส่วนบอกว่าไม่เหมือน ไม่อยากเป็นคนดัง กลัวมีคนมาขอลายเซ็น เซ็นไม่เป็น

ด้านนายสุริยะกล่าวว่า น้องเต้าส่วนพอจะจำความได้ตั้งแต่เริ่มเข้าอนุบาล 1 รู้จักคุณทักษิณตั้งแต่อายุประมาณ 3-4 ขวบ และจำได้ว่าเคยพบกับคุณทักษิณพร้อมกับได้รับเงินขวัญถุงจากคุณทักษิณด้วย ปัจจุบันนี้น้องเต้าส่วนเรียนอยู่ชั้น ป.3 เรียนเร็วกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน 2 ปี เพราะเรียนรู้ได้เร็วกว่าเด็กวัยเดียวกัน จากที่เคยไปวัดไอคิวสถาบันการพัฒนาเด็กราชนครินทร์ จ.เชียงใหม่ น้องเต้าส่วนมีไอคิว 123 เมื่อเข้าชั้นเรียนตามเกณฑ์อายุน้องบอกว่าเบื่อแล้ว ไม่อยากเรียนเพราะรู้หมดแล้ว จึงจำเป็นต้องเรียนเร็วขึ้นไป 2 ปี เวลาพ่อกับแม่สอนพิเศษน้องเต้าส่วนก็จะนำการบ้านมานั่งทำด้วยเป็นประจำ ไม่เหงาเพราะมีเพื่อนเยอะ

เมื่อสอบถามถึงการเลือกตั้งที่ผ่านมา นายสุริยะกล่าวว่า ครอบครัวสนับสนุนพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่เพราะน้องเต้าส่วนหน้าเหมือนกับคุณทักษิณ ส่วนเรื่องหน้าเหมือนคิดว่าตอนเด็กจะเหมือนกว่า ตอนนี้น้องโตขึ้นเยอะแล้ว คนรู้จักก็บอกว่าโตขึ้นหน้าตาเปลี่ยนไปไม่ค่อยเหมือนคุณทักษิณเหมือนตอนเด็ก หลังจากที่เคยออกข่าวไปเมื่อหลายปีก่อนก็ยังใช้ชีวิตปกติ ที่บ้านก็เปิดสอนพิเศษเหมือนเดิม แต่เวลาน้องเต้าส่วนไปโรงเรียนก็จะเจอคนทักบ่อยๆ น้องก็จะบอกว่าไม่อยากดังไม่อยากเป็นข่าวแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหารครัวบางบอน 3 ภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ แขวงบางบอน กทม. ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวนางใจทิพย์ พบนางสวิล หล่อวีระธรรม อายุ 62 ปี มารดาของนางใจทิพย์ และน.ส.จันทรา กำลังดูแลลูกค้าอยู่ภายในร้าน ก่อนเปิดเผยว่า เมื่อข่าวสดเสนอข่าวว่าบุตรสาวทั้ง 2 คนหน้าตาคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็มีคนที่รู้จักคุ้นเคยรวมทั้งญาติๆ โทร.มาถามไถ่กันเยอะ ว่าลูกสาวได้ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิพม์ข่าวสด เมื่อเช้าตนก็ออกไปซื้อหนังสือพิมพ์ข่าวสดที่ร้านสะดวกซื้อ แต่ปรากฏว่าหาซื้อไม่ได้ เด็กที่ร้านเกือบทุกร้านบอกว่าหนังสือพิมพ์ข่าวสดขายดีมาก สำหรับตนมีลูก 3 คน มีนางใจทิพย์ เป็นพี่คนโต น.ส.จันทราเป็นคนกลาง และคนสุดท้ายเป็นผู้ชาย ซึ่งนางใจทิพย์กับน.ส.จันทราก็มีใบหน้าแบบนี้กันมาตั้งนานแล้ว ส่วนลูกชายคนเล็กหน้าตาไม่เหมือนพี่สาวทั้งสองคน โดยเฉพาะน.ส. จันทราก่อนหน้านี้มีใบหน้าเหมือนพ.ต.ท. ทักษิณมากกว่าในตอนนี้อีก เนื่องจากเมื่อก่อนอ้วนหน้าใหญ่กว่าขณะนี้ เวลาลูกค้าชาวต่างชาติซึ่งเป็นลูกค้าประจำเข้ามาทานอาหาร ก็จะมีหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษติดมือมาด้วย และมีข่าวของพ.ต.ท.ทักษิณ ยังมีแซวชี้ให้ดูเลยว่านี่คือรูปของน.ส.จันทรา

นางสวิลกล่าวต่อว่า เมื่อก่อนนี้ก็มักจะมีคนบอกตลอดว่าน.ส.จันทรามีใบหน้าเหมือนทักษิณมาก ตั้งแต่พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งมาถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ก็มีนางใจทิพย์ไปเหมือนอีกคน ตนยังเคยคิดเล่นๆ ว่ามีลูกๆ หน้าเหมือนครอบครัวชินวัตร ก็น่าจะรวยเหมือนครอบครัวชินวัตร เมื่อช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง และครอบครัวก็ชื่นชอบในตัวพ.ต.ท.ทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่แล้ว ได้ตั้งป้ายหาเสียงของน.ส.ยิ่งลักษณ์ที่หน้าปั๊มน้ำมัน ยังมีลูกค้ามาบอกว่าลูกสาวหน้าเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์มาก และทุกคนในครอบครัวก็เลือกเบอร์ 1 เพราะเห็นว่าเมื่อก่อนพ.ต.ท.ทักษิณมีผลงานเยอะ และที่แปลกดีก็คือน.ส.ยิ่งลักษณ์ยังมีอายุเท่ากันกับลูกสาว โดยนางใจทิพย์เกิดวันที่ 3 ก.ค.ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งด้วย

ด้านนางใจทิพย์เปิดเผยว่า หลังจากที่ข่าวสดเสนอข่าวไป 2 วันแล้ว ก็ปรากฏว่ามีเพื่อนๆโทร.มาหากันเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากช่วงที่เป็นข่าวตนลาพัก และยังไม่ได้กลับไปทำงาน จึงยังไม่ทราบว่าที่ร้านมีลูกค้าพูดถึงกันบ้างไหม แต่ก็มีน้องๆ ที่ร้านโทร.มาบอกว่า มีลูกค้ามาถามหาตนกันเป็นจำนวนมาก ส่วนเมื่อวานตนขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อของ แล้วผ่านโรงเรียน ก็ปรากฏว่ามีนักเรียนชี้ให้เพื่อนดูว่าตนคือคนที่หน้าเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์ จนเป็นที่ฮือฮา และในวันนี้ออกไปเดินซื้อของก็มีคนมองเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีรายการทีวีรายการหนึ่งติดต่อตนไปออกรายการในวันอังคารนี้ในช่วงเช้า ซึ่งตนก็ตกลง

ด้านน.ส.จันทราเปิดเผยว่า ตั้งแต่ข่าวสดเสนอข่าวของตนกับพี่สาวออกไป ตนยังไม่ได้ออกไปไหน จึงยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่จะมีเพื่อนๆ ที่เห็นข่าวทางหนังสือพิมพ์และอินเตอร์เน็ตโทรศัพท์มาหากันหลายคน บางคนก็บอกว่าดังใหญ่แล้วนะ บางคนก็ แซวๆ ส่วนลูกค้าที่ร้านครัวบางบอน 3 นั้นส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าขาประจำ ก็เคยพูด แซวๆ กันมาก่อนว่าตนหน้าเหมือนพ.ต.ท. ทักษิณ จนกระทั่งข่าวสดมาเสนอข่าวตนกับพี่สาว ยิ่งทำให้มีคนรู้จักกันมากขึ้น ซึ่งต่อไปครอบครัวตนก็คงต้องรอดูผลงานของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าจะนำพาประเทศไปทางไหน ทุกคนในครอบครัวก็เชียร์น.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่เหมือนกัน


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.