มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 72713 คน
วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2555 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7791 ข่าวสดรายวัน


พิธีกรสาว คลิปหลุด-โชว์ชุดชั้นใน


"แป๋วพัทรวี"กรี๊ด ใช้มือถือถ่ายเล่น น้องเพื่อนมือซน เอาไปแพร่"ยูทูบ"คลิปหลุด - "แป๋ว"พัทรวี บุญประเสริฐ พิธีกรรายการบันเทิง แถลงยอมรับคลิปสาวในชุดชั้นในที่มีคนนำไปโพสต� ในยูทูบเป็นรูปของตนจริง โดยผู้ถ่ายเป็นน้องของเพื่อนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.

"แป๋ว"พัทรวี บุญประ เสริฐ พิธีกรสาวข่าวบันเทิงช่อง 9 กรี๊ด คลิปตอนกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าว่อนเว็บยูทูบคนคลิกเข้าไปดูวิจารณ์แซด เป็นภาพหญิงสาวในชุดชั้นในสีม่วง โปรดิวเซอร์ยอมรับเป็นพิธีกรรายการข่าวจริง ระบุเพื่อนถ่ายเล่นๆ แล้วลืมลบ จนน้องชายมาเจอเลยโพสต์ลงยูทูบด้วยความคึกคะนอง ด้านพิธีกรสาวอดีตแฟนดาราหนุ่ม"เกรท" วรินทร เปิดแถลงข่าวระบุถ่ายคลิปเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยเพื่อนขอทดลองกล้องมือถือแล้วลืมลบจนกลายเป็นเรื่อง ตัดสินใจไม่แจ้งความเพราะเห็นแก่เพื่อนและอนาคตเด็ก ด้านผู้ใหญ่ใน อสมท เข้าใจดีว่าเป็นผู้ถูกกระทำและภาพที่ออกมาก็ไม่ได้โป๊จนน่าเกลียด

วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า เกิดกระแสฮือฮาในเว็บไซต์สังคมออนไลน์ รวมถึงเว็บข่าวบันเทิงต่างๆ ของไทย เมื่อมีคลิปและภาพหลุดโพสต์ว่อนโลกไซเบอร์ เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูบเป็นภาพผู้หญิงผมบ๊อบสั้นคนหนึ่งกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า เผยให้เห็นชุดชั้นในสีม่วง ตรงไหล่ซ้ายมีรอยสัก จากนั้นมีผู้หญิงอีกคนมาทักสาวคนที่กำลังเปลี่ยนชุด จนเจ้าตัวตกใจและแย่งกล้องมาถ่ายบ้าง

ขณะที่บรรดานักท่องเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันว่าสตรีที่สวมชุดชั้นในสีม่วง มีใบหน้าคล้าย "แป๋ว" พัทรวี บุญประเสริฐ พิธีกรรายการข่าวบันเทิง ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ เป็นอดีตแฟนสาวของนักแสดงหนุ่ม "เกรท"วรินทร ปัญหกาญจน์ โดยคลิปนี้มีสมาชิกใช้ชื่อว่า 2girl.wmv เป็นผู้โพสต์ อย่างไรก็ตามล่าสุดคลิปถูกลบทิ้งไปแล้ว

จากกระแสดังกล่าวทำให้ "บอย"ธิติพร จุติมานนท์ โปรดิวเซอร์รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ ออกมารับว่าหญิงสาวในคลิปคือ "แป๋ว"พัทรวี พิธีกรของรายการจริงๆ ภาพในคลิปถ่ายในบ้านพักของแป๋ว ขณะกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยคนที่ใช้โทรศัพท์บันทึกภาพเป็นเพื่อนสนิท ถ่ายแกล้งกันเล่นๆ ซึ่งแป๋วก็เตือนให้เพื่อนลบคลิปทิ้ง แต่เพื่อนลืมลบ จนเมื่อกลับบ้านและวางโทรศัพท์ทิ้งไว้ ปรากฏว่าน้องชายของเพื่อนมาเห็นเข้าจึงอัพโหลดคลิปลงยูทูบ

"คาดว่าน้องของเพื่อนแป๋ว ซึ่งเพิ่งเข้ามหา วิทยาลัยปี 1 คงไม่ตั้งใจ จึงเกิดเป็นคลิปหลุดตามที่เป็นข่าว ซึ่งตอนนี้ผู้โพสต์และพ่อแม่มาขอโทษกับแป๋วแล้ว ส่วนทาง อสมท ไม่ติดใจเอาความใดๆ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว" โปรดิวเซอร์รายการกล่าว

เย็นวันเดียวกัน น.ส.พัทรวี หรือแป๋ว พร้อมด้วยนายธิติพร เปิดห้องประชุม 203 ชั้น 2 อสมท แถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพิธีกรสาวกล่าวว่าคลิปนี้ถ่ายกันเล่นๆ เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนที่บ้านพักย่านพระโขนง ตอนนั้นกำลังเตรียมตัวไปว่ายน้ำกับเพื่อน แต่บังเอิญเพื่อนได้โทร ศัพท์ที่มีกล้องมาใหม่ จึงลองบันทึกภาพเล่นๆ แต่วันนั้นไม่ได้ซีเรียส เพราะบอกเพื่อนว่าถ่ายเสร็จให้ลบไป แต่เพื่อนกลับลืม แล้วเราก็ไปว่ายน้ำกันปกติ ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น

"จนเมื่อวานมีคนส่งคลิปดังกล่าวมาให้พร้อมบอกว่าเป็นคลิปของแป๋ว กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ในห้อง ซึ่งก็ตกใจจึงโทรศัพท์ไปปรึกษากับทางคุณบอย โปรดิวเซอร์รายการกลางดึกว่าเกิดเหตุ การณ์อย่างนี้ขึ้นจะให้ทำอย่างไร ทางคุณบอยก็แนะนำว่าอาจจะต้องไปแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าไปบล็อกคลิปดังกล่าวทางอินเตอร์เน็ต แล้วทางคุณบอยก็ได้แนะนำว่าให้ไปสืบหาความว่าคลิปนั้นมาจากไหน" น.ส.พัทรวีกล่าว

พิธีกรสาวเล่าอีกว่าจากนั้นโทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่ถ่ายคลิปนี้ไว้ เพื่อนบอกว่าน้องชายนำไปโพสต์ลงยูทูบ ซึ่งที่บ้านเพื่อนก็ตกใจและทำโทษน้องชายไปแล้ว ก่อนที่จะพากันมาหาที่บ้านเพื่อขอโทษ จึงตัดสินใจไม่เอาเรื่องเพราะสนิทกับเพื่อนคนนี้และครอบครัวมานับสิบปีแล้ว เชื่อว่าน้องคงทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ถ้าแจ้งความจะทำให้เด็กเสียอนาคตด้วย และอีกอย่างคลิปที่ออกมาดูแล้วไม่ได้โป๊จนน่าเกลียด

น.ส.พัทรวีกล่าวอีกว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้เข้าไปปรึกษาผู้ใหญ่ใน อสมท ซึ่งทางผู้ใหญ่สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเห็นว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้เกิดในที่ทำงาน รูปก็ไม่ได้น่าเกลียด ซึ่งพอผู้ใหญ่เห็นว่าไม่ได้ผิดที่เรา ก็คลายความกังวลในเรื่องของงานไปได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้บทเรียนอย่างไรบ้างในเรื่องที่เกิดขึ้น แป๋วกล่าวว่าอย่าไว้ใจกล้อง ไม่ว่าจะเป็นกล้องอะไรก็ตาม ที่ผ่านมาเราเคยแต่อ่านข่าวแบบนี้ที่เกิดขึ้นกับคนอื่น แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับเรา แต่เรื่องนี้ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ ขอบคุณทีมงานที่ช่วยกันดูแลให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี และคิดว่ากระแสแบบนี้มันจะอยู่อีกสักพัก มาวันหนึ่งก็แผ่วไปเอง

"ในส่วนของงานยังทำไปตามปกติ เราต้องเผชิญในสิ่งที่มันจะเกิดขึ้น อยู่กับมันให้ได้ ภาพที่ออกไปมันไม่ได้มีเรื่องของยา ไม่ได้มีเรื่องของเซ็กซ์ และไม่ได้โป๊ ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ" พิธีกรสาวกล่าวและยืนยันว่าคลิปที่หลุดออกไปไม่ได้ตั้งใจ หรือเป็นแผนโปรโมตรายการหรือตัวเอง เพราะถ้าจะโปรโมตคงจะไม่ทำแบบนี้ ที่จะเอาตัวเข้าไปแลกกับข่าวหน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.