มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 5876 คน
วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ปีที่ 22 ฉบับที่ 8259 ข่าวสดรายวัน


ล่าโจรลามก ปล้น-หื่นสาว


กวาดเงิน ลวนลาม ป่วนเมือง นครปฐมลวนลามซ้ำ - ภาพจากกล้องวงจรปิดนาทีคนร้ายสวมหมวกกันน็อก ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านกิฟต์ช็อป ในต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม แล้วลวนลามสาวเจ้าของร้าน โดยล่าสุดตร.เร่งหาเบาะแสล่าตัวแล้ว เมื่อวันที่ 9 ก.ค.

ตร.นครปฐมจัดทีมล่าตัวโจรปล้นลามก บุกร้านขายของปล้น 3 สาวพี่น้องได้เงินและทรัพย์สินไปหลายหมื่นบาท ทั้งลงมือลวนลาม แต่เหยื่อวิ่งหนีไปหลังร้านปิดล็อกประตูร้องขอความช่วยเหลือจนคนร้ายเผ่นหนีไป เจ้าทุกข์ระบุมีรอยสักเต็มหน้าท้องเพราะเห็นขณะชักปืนพกออกมาขู่ รองผบก.นครปฐม ชี้น่าจะเป็นคนละรายกับคดีปล้นร้านติดตั้งอุปกรณ์สัญญาณโทรศัพท์ ที่เกิดห่างกันไม่กี่ชั่วโมง แต่พฤติกรรมคล้ายกันคือพยายามลวนลามเหยื่อ และใช้อาวุธปืนสั้นเหมือนกัน แต่ส่วนสูงต่างกันมาก และสวมหมวกกันน็อกไม่เหมือนกันด้วยจากเหตุการณ์คนร้ายสวมหมวกกันน็อกบุกเดี่ยวปล้นร้านทเวนตี้ชอป เลขที่ 190/10 ถนนราชวิถี ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ใช้อาวุธปืนข่มขู่ 3 สาวพี่น้องอายุ 15-28 ปี กวาดทรัพย์สินเงินสด 19,000 บาท แหวนทองฝังเพชร 1 วง มูลค่า 20,000 บาท โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง จากนั้นพยายามลวนลามเหยื่อ แต่ 3 พี่น้องวิ่งหนีไปหลังร้านปิดล็อกประตูร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา นั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ก.ค. พ.ต.อ.ถาวร ขาวสะอาด รอง ผบก.ภ.นครปฐม เรียกประชุม ชุดสืบสวนนำโดยพ.ต.อ.วัฒนา พิมพ์อัฐ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม กับพ.ต.อ.ไชยา สงวนจีน พงส.ผทค.สภ.เมืองนครปฐม และทีมสืบสวนสรุปพยานหลักฐานเพื่อใช้เป็นเบาะแสตามล่าคนร้าย พร้อมกับวิเคราะห์ว่าจะเป็นรายเดียวกับที่ก่อเหตุปล้นร้านบริการติดตั้งอุปกรณ์สัญญาณโทรศัพท์ 3 จี ที่อาคารพาณิย์เลขที่ 999/56 ม.5 ถนนยิงเป้าใต้ ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเกิดเหตุในช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.ค. และพยายามขืนใจเจ้าทุกข์หรือไม่ชุดสืบสวนนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด และคำให้การของพยานทั้ง 2 คดีมาเทียบกัน โดยคดีร้านทเวนตี้ชอป คนร้ายใช้อาวุธปืนคล้ายยี่ห้อ HK.ขนาด 9 ม.ม. ซึ่งเป็นอาวุธปืนราคาแพงจะมีใช้ในหมู่นักเล่นปืนแข่งขัน เนื่องจากราคารวมค่าแต่งประมาณ 2 แสนบาท แต่จากที่ดูจากภาพและที่ผู้เสียหายให้ปากคำอาจเป็นปืนปลอมที่มีรูปร่างคล้ายปืนจริง เพราะภาพจากกล้องพบว่าคนร้ายดึงสไลด์ปืนเพื่อขู่เหยื่อถึง 2 ครั้ง แต่ในครั้งที่ 2 ไม่มีกระสุนดีดออกมา จึงเชื่อว่าเป็นปืนปลอมขณะที่รูปพรรณคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ยี่ห้ออินเด็กซ์ ลักษณะคล้ายรุ่นไททัน 3 หรือไททัน 7 สีดำด้านซึ่งในเมืองนครปฐมมีจำหน่ายอยู่ร้านเดียว คนร้ายสูงประมาณ 170 ซ.ม.เศษ มีรอยสักที่หน้าท้องโดยพยานเห็นขณะที่คนร้ายเปิดเสื้อชักปืนออกมาพ.ต.อ.วัฒนากล่าวว่า จากคำให้การและหลักฐานเชื่อว่าทั้ง 2 คดีคนร้ายเป็นคนละ คนกัน เพราะคดีปล้นร้านจำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารคนร้ายสูงแต่ประมาณ 165 ซ.ม.หมวกกันน็อกเป็นแบบครึ่งใบ แต่ที่ ร้านทเวนตี้ชอป คนร้ายสูงประมาณ 170 ซ.ม.เศษ หมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า จะมีที่คล้ายกันก็เพียงอาวุธปืน และพฤติกรรมลวนลามเหยื่อพร้อมกันนี้ พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก. สส.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปรีชา ทิมหอม รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม นำกำลัง ในชุดออกร่วมสืบสวนติดตามคนร้ายร่วมกับท้องที่ด้วย และในส่วนของศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.ศสส.ภ.7 ได้มอบให้ พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 กก.สส.ภ.7 พ.ต.ท.สำราญ กลั่นมา สารวัตรฯ นำกำลังลงไปร่วมสืบสวนคลี่คลายคดีและติดตามคนร้ายร่วมกับท้องที่ด้วย


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.