มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 20067 คน
วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7225 ข่าวสดรายวัน


ผงะ"อุทุมพร"แต่งทอม


ดาราสาวเปิดตัว วิวาห์นิวซีแลนด์ จดทะเบียนด้วยแต่งทอม - "จุ๋ม" อุทุมพร ศิลาพันธุ์ ควงสาวหล่อ "เอ๋"สิริอร อร่ามวิทย์ นักธุรกิจมาร่วมงานเปิดตัวสินค้าที่ห้างเซ็น ทรัล ลาดพร้าว ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าแต่งงานกับสาวหล่อคนนี้แล้วเมื่อ 2 ปีก่อน

ตะลึง "อุทุมพร ศิลาพันธุ์" ดาราสาวรุ่นใหญ่ ควงสาวหล่อรุ่นน้อง เปิดใจแต่งงานกันมาแล้วเกือบ 2 ปี ที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีบาทหลวงทำพิธี พร้อมทั้งจดทะเบียนสมรสกันด้วย ยืนยันมั่นใจความรักครั้งนี้ ลูกสาวก็รับได้ เห็นแม่มีความสุข ขณะที่สาวหล่อ "เอ๋"สิริอร นักธุรกิจส่งออก เผยขอแต่งงานช่วงวันเกิดอุทุมพร บินตามไปหาแล้วจัดพิธีเลย

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว กรุงเทพฯ "จุ๋ม"อุทุมพร ศิลาพันธุ์ นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 44 ปี อดีตภรรยา "เทียรี่ เมฆวัฒนา" นักดนตรีและนักร้องเพลงเพื่อชีวิต พร้อมด้วยสาวหล่อรุ่นน้อง "เอ๋"น.ส.สิริอร อร่าม วิทย์ นักธุรกิจส่งออกและเจ้าของกิจการโรงพิมพ์ ควงกันมาร่วมเปิดตัวเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์ยูร่า ของ "ตั๊ก"มยุรา เศวตศิลา นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์นั้น อุทุมพรให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า ได้เข้าพิธีแต่งงานกับสาวหล่อ น.ส.สิริอร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นคู่แต่งงานก่อนคู่ของ "ป๋าต๊อบ"ปฏิญญา ควรตระกูล กับ "ปีใหม่" สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ ดาราสาว แต่ไม่ได้บอกเรื่องนี้ให้ใครทราบ โดยแต่งงานมาเกือบ 2 ปีแล้ว และไปจดทะเบียนสมรสที่ประเทศนิวซี แลนด์ เพราะในขณะนั้นกฎหมายของไทยยังไม่อนุญาต โดยเอ๋เป็นคนดำเนินการเองทั้งหมดภายใน 3 วัน และก็ติดต่อกระทรวงมหาดไทย กรอกเอกสารเสร็จเรียบร้อย เซ็นชื่อแล้วทำพิธีถูกต้องตามกฎหมายเหมือนในหนังฝรั่งเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าคบหาดูใจกันนานขนาดไหน นักแสดงสาวรุ่นใหญ่กล่าวว่า ปีนี้เข้าปีที่ 3 แล้ว ความรักครั้งนี้มั่นใจ จุดที่ทำให้เรามั่นใจ คือเอ๋ปรับตัวตามเราด้วย ทั้งที่จริงๆ แล้วเอ๋เป็นคุณหนูคาบช้อนเงินช้อนทองออกมา ร่ำรวยมหา ศาล ไม่ต้องทำงานก็ได้ แต่เขาก็ปรับให้เรา

"เขาเป็นคนใจดี จุ๋มชอบคนใจดีอะลุ้มอล่วย และเวลาอยู่ด้วยกันก็ดูแลเราดีมาก ดูแลทั้งตัวเราและลูกสาวของเรา และคุณแม่ด้วย เวลาที่จุ๋มไม่อยู่เอ๋จะคอยดูแลคุณแม่ของเราแทนด้วย ทำให้เราแพ้ใจเขาตรงนี้ ที่เขาเป็นคนดี เรื่องช่องว่างระหว่างวัยไม่มีปัญหา เอ๋ดูเหมือนเป็นพี่ของจุ๋มด้วย คบกันแล้วสบายใจ" อุทุมพรกล่าวถึงสาวหล่อที่เอาชนะใจตนเองได้

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามเอ๋ สิริอร ว่าเพราะอะไรถึงขออุทุมพรใช้ชีวิตร่วมกัน เอ๋ สิริอร กล่าวว่า ตอนนั้นเป็นช่วงวันเกิดพี่จุ๋มด้วย ก็บินไปหาพี่จุ๋ม เพราะตอนนั้นพี่จุ๋มอยู่เมืองนอกแล้วคุยกัน ก็บอกว่าที่นิวซีแลนด์ทำได้ เราคบกันก็ทำให้ถูกต้องดีกว่า ส่วนนามสกุลไม่ต้องเปลี่ยน เพราะจะเปลี่ยนก็ได้ ไม่เปลี่ยนก็ได้

"ต่างคนต่างคิดว่าเราอยากอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต ตัวเขาเองก็อยากอยู่กับเรา มันก็เป็นสิ่งที่ดีที่ทำได้ และมันไม่ใช่เรื่องผูกมัดด้วย มันเป็นเรื่องที่ทำให้เรามีความรู้สึกมีค่าซึ่งกันและกัน ว่าเราเป็นอะไรกัน ฝรั่งเขาเรียกว่าพาร์ตเนอร์ ก็เหมือนคู่สามีภรรยากัน" ดาราสาวรุ่นใหญ่กล่าว

อุทุมพรกล่าวต่อว่า มีการจัดพิธีแต่งงานด้วย โดยมีบาทหลวง ซึ่งเป็นบาทหลวงที่ทำพิธีเฉพาะเพศเดียวกัน เป็นคนเซ็นเอกสารรับด้วย โดยจะได้รับการพิจารณาให้ทำกรณีแบบนี้โดยเฉพาะ แล้วก็จะมาในงาน จัดการให้ทุกอย่าง เซ็นทะเบียนสมรสและมีพยานมาเซ็น และจัดงานนิดหน่อย ส่วนลูกรู้ แต่ไม่ได้ไป มีเพื่อนฝรั่งที่โน่น ที่เป็นเจ้าของโรงเรียนที่เราทำงานด้วย และเพื่อนคนไทยบ้างแค่ 10 กว่าคน เพราะทุกอย่างรีบด่วน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนจะบอกลูกสาวว่าจะแต่งงานกับเอ๋ลำบากใจหรือไม่ อุทุมพรกล่าวว่า ก็ลำบากใจเหมือนกัน แต่เนื่องจากเอ๋กับน้องเจน ลูกสาว คุ้นเคยกันอยู่แล้ว รักกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการบอกก็ไม่ได้ยากอะไร ลูกก็รับรู้และเข้าใจได้โดยง่าย ลูกก็เห็นว่าถ้าแม่มีความสุข และน้าเอ๋เป็นคนดี เขาก็โอเค พอบอกไปแล้วน้องเจนก็แฮปปี้

"จุ๋มก็แฮปปี้ที่ได้บอกให้ประชาชนคนไทยได้ทราบแล้ว ตอนแรกเห็นว่าไม่ได้มีใครสนใจก็เลยไม่ได้บอก อยู่ๆ จะมาร้องแรกแหกกระเชอ ว่าฉันแต่งงานแล้วนะ ก็คงไม่ได้ พอเริ่มรู้กันเองก็ได้เปิดเผย และบอกค่ะ แต่ไปไหนมาไหนก็ไม่ได้ปิดอยู่แล้ว" อุทุมพรกล่าว


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.