มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 1310 คน
วันที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7185 ข่าวสดรายวัน


ครูเฮงหวย34ล. "แม่ค้าใบ้"เฮ4ล.

เฮงสุดๆ - น.ส.รัตนา แก้วคำมา แม่ค้าผัดไทย ชาวจ.พิษณุโลก โชว์ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 4 ล้าน ส่วนน.ส.นันทิกา ชูประสงค์ อายุ 25 ปี ครูจ.ระนอง (รูปเล็ก) ถูกรางวัลชุดรวย 34 ล้านบาท วันที่ 2 ส.ค.

ครูสาวระนองเฮงถูกราง วัลที่ 1 กวาด 34 ล้าน เผยไม่ได้คิดอะไรแค่อยากซื้อลอตเตอรี่ เลยออกไปตลาดกับสามีหนุ่มและสุ่มหยิบมาเพียง 1 ใบ โดยไม่ได้ฝันเห็นเลขหรือได้เลขเด็ดมาจากไหน มารู้อีกทีตอนประ กาศรางวัล แล้วถูกรางวัลที่ 1 จึงไปแจ้งตร.ไว้เป็นหลักฐาน เผยดีใจที่สุดเพราะไม่คิดว่าจะถูก คิดว่าจะนำเงินไปทำบุญ และแบ่งเป็นส่วนๆ เพื่อ ใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ส่วนอีกรายเป็นแม่ค้าใบ้ ขายผัดไทยอยู่เมืองสองแคว พิษณุโลก ไปซื้อกับแฟนหนุ่มใหญ่ แม่ค้าเหลือเพียงใบเดียวเลยไม่ได้เลือก กลับถูกรางวัลเหลือเชื่อ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ระนอง ว่า มีครูโรงเรียนศรีอรุโณทัย ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ส.ค. หมายเลข 210008 จำนวน 2 ฉบับ ชุดที่ 09 และชุดที่ 10 ได้รับเงินรางวัล 4 ล้านบาท และยังถูกรางวัลพิเศษ ชุดที่ 09 อีก 1 รางวัล ได้รับเงินอีก 30 ล้านบาท รวมเงิน 34 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายประดิษฐ์ โมราศิลป์ ครูใหญ่โรงเรียนศรีอรุโณทัย ยืนยันว่า ครูที่ถูกรางวัลที่ 1 ชื่อน.ส.นันทิกา ชูประสงค์ หรือครูเล็ก อายุ 25 ปี เป็นครูสอนเด็กเล็กระดับก่อนอนุบาล แต่วันนี้ขอลาหยุด

จึงไปที่บ้านของน.ส.นันทิกา เลขที่ 12/3 หมู่ 2 ต.ทรายแดง อ.เมือง จ.ระนอง เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว พบนายสัมฤทธิ์ ชูประสงค์ อายุ 55 ปี และนางพรรณี ชูประสงค์ อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของน.ส.นันทิกา น.ส.นันทิกา และนาย ศจิชนม์ เชื้อจิ๋ว แฟนหนุ่ม ออกมาต้อนรับและยืนยันว่า ถูกลอตเตอรรี่รางวัลที่ 1 และรางวัลพิเศษจริง พร้อมทั้งนำลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลมาให้ดู ซึ่งแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

น.ส.นันทิกา กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า ก่อนที่ลอตเตอรี่จะออกรางวัลประมาณ 2-3 วัน แฟนชื่อนายศจิชนม์ ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทเอกชนและเพิ่งแต่งงานกันเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ไปซื้อลอต เตอรี่บริเวณถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ เขตเทศบาลเมืองระนอง โดยหยิบลอตเตอรี่ขึ้นมาเพียง 1 ใบ ไม่ได้ฝันหรือได้เลขเด็ดมาจากที่ไหน กระทั่งวันที่ 1 ส.ค. เป็นวันที่ลอตเตอรี่ออกรางวัล และทราบว่าเลขท้ายของรางวัลที่ 1 ออก 008 จึงนำลอตเตอรี่มาตรวจทางอินเตอร์เน็ต จึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 และเมื่อตรวจสอบหลายครั้ง จึงมั่นใจว่าถูกรางวัลแน่นอน และถูกรางวัลพิเศษ ด้วยจึงตื่นเต้นและดีใจมาก

น.ส.นันทิกา กล่าวต่อว่า ตนและแฟนเตรียมไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ตื่นเต้นมากนัก คิดว่าเมื่อไปถึงสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลคงจะตื่นเต้นมาก เพราะยังไม่เคยเห็นเงินมากขนาดนี้มาก่อน เบื้องต้นคิดว่าเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งจะเอาไปทำบุญ แบ่งให้พ่อแม่ ญาติพี่น้อง แต่ยังไม่ได้คิดว่าจะแบ่งให้คนละจำนวนเท่าไหร่ นอกจากนี้ จะเอาไปซื้อสวน สร้างบ้าน และฝากธนาคารไว้เป็นทุนในอนาคต แม้ว่าจะเป็นเศรษฐีแล้วตนก็ขอเป็นครูเด็กเล็กต่อไปเพราะเป็นอาชีพที่ชอบ

ส่วนนายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง เมื่อทราบว่าลูกสาวถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลพิเศษ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เมื่อได้เงินมาแล้วก็ต้องช่วยวางแผนการใช้เงินให้กับลูกสาวและลูกเขยต่อไป ส่วนลูกสาวก็จะให้เป็นครูสอนเด็กเล็กต่อไป และจากนี้ไปอันดับแรกที่ต้องทำคือ ไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ลอตเตอรี่หมายเลข 210008 ซึ่งเป็นเลขชุดมีจำนวน 5 ใบ หรือ 10 ฉบับ คาดน่าจะมีคนในจ.ระนอง ถูกรางวัลที่ 1 อีกประมาณ 4 คน แต่คนที่โชคดีที่สุดคือ น.ส.นันทิกา ซึ่งนอกจากจะถูกรางวัลที่ 1 แล้วยังถูกรางวัลพิเศษด้วย

ส่วนอีกรายที่จ.พิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีสาวใบ้แม่ค้าขายผัดไทย หน้าสำนักงานที่ดินจังหวัดพิษณุโลก สาขานครไทย ถูกรางวัลที่ 1 เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบน.ส.รัตนา แก้วคำมา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 4 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ยืนขายผัดไทยอยู่ที่ร้านซึ่งสร้างเป็นเพิง โดยมีคนมาแสดงความยินดีตลอดเวลา พูดคุยผ่านภาษามือว่า ตนกับแฟนไปซื้อลอตเตอรี่ในตลาดสดนครไทย พบเลข 210008 ซึ่งเลขท้ายตรงตามที่ต้องการคือ 008 และมีเพียงคู่เดียวจึงซื้อทันที กระทั่งถึงเวลาออกรางวัล จึงนำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ต่างดีอกดีใจกันทั้งบ้าน

นายนภิศพันธ์ สุโน อายุ 46 ปี แฟนของ น.ส.รัตนา กล่าวว่า ตนเป็นลูกจ้างเทศบาลตำบลนครไทย เพิ่งคบกับน.ส.รัตนา ประมาณ 1 ปี ยังไม่ได้แต่งงานกัน เพราะยังไม่พร้อมในเรื่องเงิน ก่อนหน้าได้ว่านมหาโชคมหาลาภมาบูชา ตนจึงจุดธูปอธิษฐานบอกกล่าวว่า ฐานะยากจนหากมีเงินจะทำบุญและทำกู้ภัยช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยและบาดเจ็บ กระทั่งกลางคืนเห็นยายที่เสียชีวิตไปแล้วมาเข้าฝัน จึงบอกยายว่ายากจนเหลือเกิน จากนั้นยายได้จับมือตนเขียนเป็นตัวเลข 008 กับ 80 จึงได้เก็บความฝันเอาไว้ และไปซื้อลอตเตอรี่จนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 4 ล้านบาทดังกล่าว จึงไปแจ้งความที่สภ.นครไทยไว้เป็นหลักฐาน สำหรับเงินที่ได้จะเก็บไว้เป็นทุน ส่วนหนึ่งจะเอาไปทำบุญ และตั้งใจซื้อรถยนต์ทำกู้ภัยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและช่วยเหลือคนป่วย เนื่องจากได้ตั้งใจเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบถามทั้งคู่ยังประกอบอาชีพตามปกติ โดยไม่คิดจะลาออกจากงานหรือเลิกขายผัดไทยแต่อย่างใด ส่วนลอตเตอรี่จะไปขึ้นเงินที่กรุงเทพฯ จะมีญาติเดินทางร่วมไปด้วย โดยจะพากันไปรับเงินรางวัลในวันที่ 3 ส.ค.

(กรอบบ่าย)


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.