มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 3309 คน
วันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 7912 ข่าวสดรายวัน


ทายาทโอสถสภาคุม'พลังเอ็ม'


แย้มลาสระบุรี ทำสนามใหม่กิเลนเฉือนชัย - อาทิตย์ ดาวสว่าง (ซ้าย) นักเตะเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พยายามแย่งบอลจาก เอกชัย ปรีชากุล ผู้เล่นเจนิฟู้ด สมุทรสงคราม จบเกมเมืองทองชนะ 1-0 ครองจ่าฝูงฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกต่อไป

'พลังเอ็ม' ส่งเสียงเตือนสระบุรี เร่งพัฒนาสนามเหย้ารับมาตรฐานเอเอฟซีรองรับการแข่งขันระดับทวีป ยอมรับมีแผนแยกตัวสร้างสนามเองจริงหากสุดท้ายไม่มีทางเลือก แต่จะไม่เกิดในเร็ววันนี้ เชื่อถ้าแยกตัวแฟนบอลพร้อมเข้าใจภายหลังจากที่บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ออกกฎการแข่งขันฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ลีกอาชีพสูงสุดของประเทศไทย ว่าทุกสโมสรจะต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และต้องมีสนามเหย้าเป็นของตัวเอง ทำให้หลายสโมสรในกรุงเทพมหานครต้องหาสนามเหย้าใหม่ด้วยการจับมือเซ็นสัญญากับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดต่างๆ เพื่อรวมทีมเข้าด้วยกัน เช่นเดียวกับ'พลังเอ็ม'โอสถสภา อดีตรองแชมป์ไทยลีกปี 2544 และ 2549 ที่จับมือกับจังหวัดสระบุรี ตั้งแต่ปี 2553 ภายใต้ชื่อโอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี โดยใช้สนามอบจ.สระบุรีเป็นรังเหย้า และสัญญาจะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาล 2559แต่ด้วยปัญหาที่โอสถสภาไม่สามารถใช้สนามเหย้าแห่งนี้ทำกิจกรรมด้านอื่นๆ อย่างคล่องตัวเนื่องจากสนามแข่งอยู่ภายใต้การดูแลของอบจ.สระบุรี รวมทั้งสภาพสนามโดยรอบไม่ผ่านมาตรฐานของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) และยากต่อการก่อสร้างเพิ่มเติมเพื่อให้ได้มาตรฐานล่าสุด'ขาวผ่อง'ทวี อัมพรมหา เลขานุการทีมโอสถสภาฯ ออกมากล่าวเปรยว่าอาจถึงเวลาที่ทีมจำต้องเล็งหาสนามเหย้าแห่งใหม่เพื่อรองรับโอกาสเข้าร่วมฟุตบอลระดับทวีป'เป็นความจริงที่เรากำลังมองหาโอกาสที่จะได้สนามที่ได้มาตรฐานตามกฎของเอเอฟซี เพราะเราเชื่อว่าสโมสรมีศักยภาพมากพอที่จะก้าวสู่ระดับเวทีของทวีป จึงจำเป็นต้องวางแผนไว้แต่เนิ่นๆ นั่นรวมไปถึงอาจจะต้องแยกตัวจากสระบุรี' อดีตนักชกทีมชาติไทยกล่าว'แต่ทั้งหมดยังเป็นเพียงแผนการระยะยาว เพราะเรายังมีสัญญากับสระบุรีถึงปีཷ ซึ่งโดยส่วนตัวผมเชื่อว่าแฟนบอลสระบุรีเข้าใจถึงจุดนี้ เพราะในกฎไทยลีกระบุว่าสโมสรต้องมีสนามเป็นของตัวเอง''อีกประการที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลยนั่นคือกรณีที่ กัลฟ์ สระบุรี ซึ่งเล่นในยามาฮ่า ลีก วัน เลื่อนชั้นจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เราต้องแยกจากสระบุรี เพราะตามกฎทีมไทยลีกจะไม่อนุญาตให้สองสโมสรเล่นในสนามเดียวกัน เช่นเดียวกับบุรีรัมย์ พีอีเอ กับบุรีรัมย์ เอฟซี ที่จะต้องมีหนึ่งทีมแยกออกไป''ส่วนสัญญาที่เราคุยกับสระบุรีนั้นชัดเจน ขึ้นอยู่กับสระบุรีเองว่าจะสามารถพัฒนาสนามของตัวเองให้ได้มาตรฐานของเอเอฟซีได้หรือไม่ หากสนามสามารถแก้ไขได้มาตรฐานคงไม่มีความจำเป็นที่โอสถสภาจะแยกออกมาเลยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดีถึงขณะนี้เรายังไม่ได้มองสถานที่สำหรับสร้างสนามใหม่เอาไว้แต่อย่างใด' ขาวผ่องกล่าวพร้อมกันนั้นในส่วนของผู้บริหาร สโมสรได้เพิ่มบุคลากรเข้าไปอีกหนึ่งคน นั่นคือนายนาฑี โอสถานุเคราะห์ ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม ซึ่งขาวผ่องมั่นใจว่าด้วยความรักในเกมลูกหนังของบิ๊กบอสรายนี้จะมีส่วนส่งให้ทีมพัฒนาขึ้นอีกขั้น'คุณนาฑีถือเป็นผู้กว้างขวางและมีภาษาอังกฤษที่ยอดเยี่ยม ประการสำคัญนั่นคือรักในกีฬาฟุตบอลอย่างยิ่ง ดังนั้น การเข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมครั้งนี้จะช่วยให้โอสถสภาฯ มีโอกาสคว้านักเตะฝีเท้าดีจากต่างชาติได้มากขึ้น ซึ่งนักเตะใหม่ในเลกที่สองมาจากการประสานงานของคุณนาฑี และเชื่อว่าแฟนบอลของเราจะได้เห็นทีมพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างไม่ต้องสงสัย' เลขานุการทีมโอสถสภาฯ กล่าวปิดท้าย


หน้า 1
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.