มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี | ข้อมูลบริษัท | มติชนอคาเดมี | khaosod-english |
   [Home] หน้าแรก-ข่าวสด
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15005 คน
วันที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2552 ปีที่ 00 ฉบับที่ 0000 ข่าวสดรายวัน


พอล วอล์กเกอร์


คอลัมน์ รู้ไปโม้ด-อยากทราบประวัติของ พอล วอล์กเกอร์

 

ตอบ-

 

 หนุ่มมาดแมนเจ้าของส่วนสูง 191 ซ.ม. พร้อมกล้ามท้องซิกแพ็ก "พอล วอล์กเกอร์" กลับมาให้สาวๆ ได้กรี๊ดกันอีกครั้งในภาพยนตร์ตื่นเต้นลุ้นระทึก "Fast & Furious" หรือ "เร็ว...แรงทะลุนรก4 : ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์" วันนี้จึงขอพาตัวมา ให้รู้จัก

 

 "พอล วิลเลี่ยม วอล์กเกอร์" เกิด 12 กันยายน 1973 ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในครอบครัวที่ชอบการเล่นกีฬาทุกชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาทางน้ำ จึงไม่แปลกที่ พอล จะชอบเล่นเซิร์ฟเป็นชีวิตจิตใจ
 
 พ่อของเขา"พอล วิลเลี่ยม วอล์กเกอร์ ที่ 3"หย่าขาดกับแม่ "เชอรีล วอล์กเกอร์" เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว

 

 เขามีพี่น้องอีก 4 คน ชาย 2 "โคดี้" กับ "คาเล็บ" และหญิงอีก 2 "แอชลี่" กับ "เอมี่"

 

 เชอรีล แม่ของ พอล เป็นนางแบบมาก่อน และชักนำให้เขาได้เข้าวงการมายา ด้วยการเป็นนายแบบและนักแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย

 

 เป็นเจ้าพ่องานโฆษณาทางทีวีตัวยงตั้งแต่ตอน 2 ขวบ ได้เล่นซีรีส์หลายเรื่อง อาทิ Charles in Charge, Highway to Heaven, Who"s the Boss? ตอนช่วงอายุ 12-14 ปี
 
 ก่อนจะเดินออกจากวงการเพื่อไปตั้งอกตั้งใจเล่าเรียนจนจบชั้นมัธยมที่ วิลเลจ คริสเตียน ไฮสคูล ตอนอายุ 18 ปี และเรียนต่อระดับปริญญาตรีในสาขาวิชาชีววิทยาทางทะเล ที่ ซานตา บาบารา ซิตี้ คอลเลจ

 

 แต่ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย พอล ไม่เคยลืมเรื่องงานแสดงที่เขาเคยทำก่อนหน้านี้ จึงตัดสินใจกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง

 

 และก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเคยผ่านงานแสดงมาพอสมควร เขาจึงได้เล่นในซีรีส์สุดฮอตช่องซีบีเอส "The Young & The Restless" ซึ่งออกอากาศมานานและปัจจุบันก็ยังมีอยู่ พอล เล่นซีรีส์เรื่องนี้อยู่ 2 ปี แต่ก็ถือเป็นงานบันเทิงที่ทำให้คนจดจำเขาได้

 

 ส่วนงานที่สร้างชื่อให้ พอล เป็นที่รู้จักในวงกว้างเห็นจะเป็นภาพยนตร์ "The Fast & The Furious" ภาคแรกที่ออกฉายเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว ด้วยภาพลักษณ์ของหนุ่มหล่อล่ำกล้ามโต ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจสาวๆ ได้ไม่ยาก และในปีเดียวกันนั้น นิตยสารพีเพิ่ลจัดให้ พอล เป็น 1 ใน 50 หนุ่มหล่อที่สุดในโลก

 

 พอล มีลูกสาววัย 9 ขวบ "มีโดว์ เรน วอล์กเกอร์" กับอดีตแฟนสาว "รีเบกก้า" ซึ่งถึงแม้ พอล จะบอกว่าเขามีลูกคนนี้ในขณะที่ยังไม่พร้อม แต่เด็กคนนี้ก็เป็นเหมือนกับชีวิตของเขา

 

 ปัจจุบัน มีโดว์ อาศัยอยู่ที่ฮาวาย กับแม่ของเธอ แต่ก็มักเดินทางมาที่แคลิฟอร์เนีย เพื่อใช้ชีวิตอยู่กับ คุณพ่อคนดัง เพราะฉะนั้นในวันว่างของ พอล นอกจากจะโต้คลื่นเล่นเซิร์ฟซึ่งเป็นกีฬาโปรดของเขาแล้ว เขาก็ต้องขลุกอยู่กับลูกสาวสุดที่รักคนนี้

 

"เวลาผมโต้คลื่นอยู่ในทะเล ผมรู้สึกได้ถึงความอิสระ และลืมความวุ่นวายจากโลกภายนอก ส่วน มีโดว์ ก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผม เวลาอยู่กับเธอทำให้ผมรู้สึกมีความสุข แม่ผมพูดถูกว่าลูกสาวจะทำให้พ่ออ่อนโยนลง" พอลกล่าว

 

 สำหรับช่วงไหนที่มีวันหยุดยาว พอล จะออกท่องเที่ยว เขาเดินทางไปมาแล้วหลายที่ทั่วโลก อาทิ อินเดีย, ฟิจิ, คอสตาริก้า, ซาราวัก, บรูไน, บอร์เนียว และอีกหลายประเทศในแถบเอเชีย  โดยให้เหตุผลว่า "ที่ผมชอบท่องเที่ยว เพราะมันคือสุดยอดวิธีปลดปล่อยความเครียดความกลัดกลุ้ม และที่สำคัญคือเราจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป"

 

 สำหรับงานภาพยนตร์ชิ้นต่อไป "Takers" พอล จะปะทะฝีมือกับ แมต ดิลล่อน, เฮเดน คริสเตนเซ่น และ คริส บราวน์ โดยหนังมีกำหนดฉายเดือนมกราคมปีหน้า

 หน้า 26
Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.