ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ยิงดับทอ.ขับปิกอัพย่านสีลม-ผบ.รูดซิปปาก
Font Size  

วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 08:41 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14813470 คน
     เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารถูกยิงที่ย่านสีลมได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน จึงรุดไปตรวจสอบก็พบว่า ทหารที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บนั้นเสียชีวิตแล้ว 1 นาย ทราบชื่อต่อมาคือ จ่าอากาศเอกพงศ์ชลิต พิทยานนทกาญจน์ อายุ 51 ปี สภาพศพสวมชุดเสื้อยืดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ส่วนทหารที่ได้รับบาดเจ็บอีกนายคือ เรืออากาศตรีอภิชาติ ซ้งย้ง อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้าเล็กน้อย ทั้งสองนายสังกัดหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ
     สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารทั้งสองนาย ได้ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ผ่านหน้าอาคารซีพีทาวเวอร์ มุ่งหน้าเข้าไปในถนนสีลม จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นระหว่างผู้ที่อยู่ในรถกับทหารที่คุมพื้นที่อยู่ริมถนน จนรถกระบะก็เสียหลักพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่บริเวณข้างทาง หลังเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าไปตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบผู้บาดเจ็บทั้งสองรายอยู่ในรถ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน แต่จ่าอากาศเอกพงศ์ชลิต ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
     หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาของทหารบกที่ดูแลพื้นที่เกิดเหตุ และผู้บังคับบัญชาจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน เดินทางมาที่โรงพยาบาล ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถามถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ไม่มีใครให้คำตอบแต่อย่างใด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะแยกย้ายกันกลับ โดยเรืออากาศตรีอภิชาติ ก็เดินทางกลับไปพร้อมผู้บังคับบัญชาของตัวเอง ส่วนศพของจ่าอากาศเอกพงศ์ชลิต นั้นคาดว่าจะมีการเดินทางมารับศพกันในช่วงสายวันนี้