ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ป่วนใต้ลามบึ้มตู้น้ำมันหยอดเหรียญอ.เทพา จ.สงขลา
Font Size  

วันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553 เวลา 14:20 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14915891 คน

     เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.ต.มานิตย์ เอี้ยวสกุล สวส.สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณตู้น้ำมันหยอดเหรียญตลาดนัด บ้านนิคม ม.3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา เยื้องกับที่ตั้งของหน่วยเฉพาะกิจสงขลา จึงรุดตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 2 ก.ก. ใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ย  นำมาวางไว้ใต้ร้านขายของหน้าปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ และยังไม่ทราบการจุดชนวน แรงระเบิดส่งผลให้ปั๊มน้ำมันซึ่งมุงด้วยสังกะสีได้รับความเสียหาย และรถยนต์รวมทั้งรถ จยย.ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงถูกสะเก็ดระเบิดเสียหาย 5 คัน

 

     ตรวจสอบพบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน ในจำนวนนี้ อส.ทพ.ธีรศักดิ์ เกตุไกรบุตร อายุ 30 ปี สังกัด ร้อย.ทพ.4216 กรม.ทพ.42 อส.ทพ.ทศพร ตามี อายุ 26 ปี สังกัดเดียวกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายลั่น จันทร์ใส  อายุ 79 ปี  ไม่ทราบบ้านเลขที่ บ้านนิคมสายนอก ม.14 ต.ท่าม่วง อ.เทพา ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งต่อไปรักษาที่ รพ.สงขลานครินทร์ ส่วนรายอื่นๆบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน     
    
     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่พยายามก่อเหตุเพื่อขยายความรุนแรงมาในพื้นที่อำเภอชายแดนสงขลา