ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ยิงอดีตนายกฯอบต.ชะแล้ดับ คาดปมการเมืองท้องถิ่น
Font Size  

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 เวลา 11:29 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14936354 คน

     เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 26 พ.ย. พ.ต.ท.เชาว์ ชุมวรเดช สารวัตรเวร สภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนถูกยิงที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.ชะแล้ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อนายขุนทอง บุญยประวิตร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 4 ต.ชะแล้ อดีตนายก อบต.ชะแล้ และว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบล(ทต.)ชะแล้ ซึ่งจะเปิดรับสมัครต้นปีหน้า ชาวบ้านได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสิงหนคร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบที่เกิดพบปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

    สอบสวนทราบว่านายขุนทอง ได้ไปร่วมงานศพเพื่อนบ้านที่ หมู่ที่ 3 ต.ชะแล้ และขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้าน ที่หมู่ที่ 4 ต.ชะแล้ ขณะขับรถจักรยานยนต์มาตามถนนกลางหมู่บ้านถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืดได้มีคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ตามประกบมาจากบ้านงานศพ คนนั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิง นายขุนทอง 2 นัดถูกบริเวณสีข้างด้านขวา จนทำให้รถเสียหลักล้มคว่ำลงไปกลางถนนบาดเจ็บสาหัส จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป

 

    พ.ต.ท.วีระชัย เสฏฐปัญโญ สวญ.สภ.ม่วงงาม เปิดเผยว่า ตำรวจได้ตั้งประเด็นสังหารในครั้งนี้มาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น เรื่องส่วนตัวและการล้างแค้นของคู่อริ โดยขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.ม่วงงามได้ลงพื้นที่สอบสวนเชิงลึก รวมทั้งจะได้สอบปากคำทางครอบครัวนายขุนทอง เพื่อหาสาเหตุการสังหารที่แท้จริงและตามจับคนร้ายต่อไป