ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

หนุ่มเมืองพะเยา-ชาวนาเมืองสิงห์เฮง ถูกหวยรางวัลที่ 1
Font Size  

วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2553 เวลา 15:40 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14940136 คน

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ท.เฉลิมชาติ ยาวิชัย พงส.สภ.เมืองพะเยา ได้ลงบันทึกประจำวัน จากนายพิชิต กรมติ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 8 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เนื่องจากได้ตรวจซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มี.ค. ผลปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงได้เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา เพื่อทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีการล่อลวง หรือขโมยสลากกินแบ่ง รวมถึงทำร้ายและกรรโชกทรัพย์หลังจากที่ถูกรางวัลดังกล่าว

 

 ที่จ.สิงห์บุรี ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายนพดล คุ้มครอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/1 ม.1 บ้านบางสะเด็จ ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายนภดลอยู่ที่บ้าน พร้อมเล่าให้ฟังว่า ตนเองกลับมาจากทำนาจึงได้แวะซื้อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่มีรายงานผลล็อตเตอรี่ งวดวันที่ 16 มี.ค. มาด้วย ปรากฏว่าตรงกับเลขที่ตนซื้อมาชุดที่ 15 หมายเลข 364222 จึงตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่าถูกรางวัลที่ 1 จนเพื่อนบ้านแห่มาดูและแสดงความยินดี

 

 ทั้งนี้ภรรยาตนทำงานที่บริษัทมินิแบร์ มีลูกชายวัย 7 ขวบ เรียนชั้น ป.1 และบุตรสาวเรียนปวช.ปี 2 วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ส่วนตนเป็นลูกชาวนาพ่อแม่ไม่มีไร่นาให้ จึงได้ไปเช่าที่นาทำนาจำนวน 10 ไร่ ทำนาเลี้ยงครอบครัวและส่งเสียลูกเรียนหนังสือ ช่วงเช้า-เย็นรับจ้างขับรถสองแถวรับส่งนักเรียนในหมู่บ้านไปโรงเรียน สำหรับงินรางวัล 4 ล้านบาท ที่ได้รับจะนำไปจัดทำบุญใหญ่ในวันเกิดที่ 22 มี.ค. และเงินส่วนหนึ่งจะนำเงินไปทำบุญที่วัดพุน้อยชัยมงคล ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองและจะได้ปลูกบ้านให้พ่อ-แม่ ส่วนเงินอีกจำนวนหนึ่งเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้บุตรธิดาและจะซื้อนาจำนวน 10 ไร่ เป็นของตนเองเพื่อเอาไว้ทำนาประกอบอาชีพต่อไป