ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"แมนยู"โวมีตังค์ซื้อนักเตะ แต่เค้นสุดยอดคุณภาพ
Font Size  

วันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 03:22 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14911090 คน

 ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า เดวิด กิลล์ ประธานฝ่ายบริหารสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึงสถานะการเงินของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีหนี้ท่วมกว่า 716.5 ล้านปอนด์ หรือราว 35,000 ล้านบาท จนทำให้มีข่าวว่าคงไม่มีเงินเหลือซื้อนักเตะรายใหม่มาเสริมทีม ว่า ทางสโมสรมีเงินทุนสำหรับการซื้อนักเตะเสมอ เพียงแต่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมจะเสริมนักเตะเฉพาะที่มีคุณภาพสูงมาก

 

 "เงินมีอยู่ครับ ถ้าเราคิดว่า นักเตะคนนั้นจะมาเสริมให้ทีมดีเยี่ยม ซึ่งที่ผ่านมา นักเตะหลายคนของทีมทำผลงานดีมาก ดังนั้นเพื่อจะปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นไปอีก นักเตะใหม่ต้องมีคุณภาพสูงมากๆ เราก็เล็งนักเตะอยู่เสมอ มองตลอด 365 วัน ไม่ใช่มามองกันช่วงเปิดการซื้อขาย โดยรวมเซอร์อเล็กซ์พอใจกับนักเตะที่มีอยู่ แต่ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ผมคิดว่า เรา ′อาจจะ′ ไม่ใช่ ′จะ′ ซื้อนักเตะ รอดูก่อนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า" กิลล์ กล่าว

 

 ล่าสุด แมนยูใช้เงินซื้อนักเตะใหม่แล้ว 17 ล้านปอนด์ เป็นรองแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมเจ้าบุญทุ่มรายใหม่ร่วมเมือง โดยสมาชิกใหม่ของแมนยู ได้แก่ คริส สมอลลิ่ง กองหลัง กับฮาเวียร์ เฟอร์นันเดซ ศูนย์หน้าดาวรุ่งจากเม็กซิโก ส่วนดาวิด บีญ่า ที่เซอร์อเล็กซ์อยากได้ ตอนนี้ถอดใจแล้ว เพราะบีญ่ามุ่งมั่นไปบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ของสเปน

 

 วันเดียวกัน ไบรอัน ร็อบสัน อดีตนักเตะดาวดังของแมนยู กล่าวเรียกร้องให้เซอร์อเล็กซ์ เก็บไมเคิล คาร์ริก กองกลางอยู่กับทีมต่อไป อย่าไปขายให้ซันเดอร์แลนด์ เพราะคาร์ริกยังมีบทบาทใหญ่ในการเล่นให้กับแมนยู อ่านเกมดีมาก ส่งบอลก็เยี่ยม เก่งในหลายๆ ด้าน ถ้าตนคุมทีมชาติอังกฤษ จะเลือกคาร์ริกอย่างแน่นอน