ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

“เจ้าพ่อรถหรูตราด” เผยรถยนต์ 4 คัน ทั้งลัมโบกีนี่,เฟอรารี่ ล้วนน้ำเข้าถูกต้อง
Font Size  

วันที่ 08 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 15:32 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14813467 คน
เมื่อ 8 มิ.ย. นายแดน  วีรวงศ์  ประธานกรรมการบริษัท กลัฟ โคชท์แครบ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท แกรนด์เบย์ จำกัด  ผู้ผลิตเนื้อปูสดแช่แข็ง  และเนื้อปลานิลแช่แข็ง ส่งไปสหรัฐ เจ้าของรถยนต์หรู 4 คัน ประกอบด้วย ลัมโบกินี่ 1 ต้น ราคามูลค่าประมาณ 80  ล้านบาท เปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวการลักลอบนำรถยนต์หรูเข้ามาโดยไม่ผ่านการชำระภาษีศุลกากร และมีการจับกุมเกิดขึ้น ทำให้ตนไม่สบายใจกลัวจะเกิดปัญหาขึ้นเนื่องจากเป็นเจ้าของรถยนต์หรูหลายคัน และสังคมทั่วไปก็รับรู้ เกรงว่าจะถูกเพ่งเล็งจึงติดต่อกับทางบริษัทที่เป็นผู้ขายให้ และนำเข้ามาว่า ดำเนินการถูกต้องไม่ ปรากฏว่า ผู้นำเข้าคือ บริษัทนิช คาร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าอย่างถูกต้อง และมีการเสียภาษีถูกต้องทั้งหมด โดยในใบจดทะเบียนหน้าที่ 18 จะมีการระบุถึงการได้เสียภาษีนำเข้ากับศุลกากรอย่างถูกต้อง ซึ่งราคารถยนต์ลัมโบกินี่ คันนี้มีราคาเกือบ 30 ล้านบาท และจดทะเบียนในกรุงเทพฯ

“ส่วนรถยนต์อีก 3 คัน เป็นยี่ห้อเฟอรารี่ 2 คน และ ปอร์เช่ อีก 1 คัน ซึ่งซื้อมาเช่นกันมีมูลค่ารวมกันราว 80 ล้านบาท  ถามว่าทำไมผมมีรถยนต์หรูมากนักก็เพราะผมชอบรถยนต์หรูเหล่านี้ตั้งแต่อยู่ที่สหกรัฐอเมริกา  เมื่อมาทำธุรกิจในเมืองไทยก็ชอบเลยซื้อมาไว้ และทุกคันเป็นรถยนต์ที่ซื้อมาอย่างถูกต้องทุกคัน และผมพร้อมให้ผู้เกี่ยวข้องพิสูจน์ได้

นายแดนกล่าวอีกว่า ตนเองเป็นนักธุรกิจไม่ทำเรื่องที่ไม่ถูกต้อง  การทำธุรกิจใน จ.ตราด ก็เสียภาษีถูกต้อง เครื่องบินเล็กที่มีอยู่ก็ซื้อและนำเข้าอย่างถูกต้องเช่นกัน ดังนั้น ตนเองจึงไม่รู้สึกกังวลหลังผู้นำเข้าได้แจ้งให้ทราบว่ารถยนต์หรูทุกคนเป็นรถยนต์ที่ถูกกฎหมายทั้งหมด”