ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำเสื่อมศรัทธา พระดังนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว-นอนกับสีกา จี้พศ.เร่งสอบ
Font Size  

วันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 12:31 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14813373 คน
 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษว่า จากกรณีที่สื่อมวลชนทุกแขนงได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว พร้อมคณะสงฆ์อีก 2 - 3 รูป และมีการเผยแพร่ภาพลงในโซเซียลเน็ตเวิร์ก โดยมีภาพที่ไม่เหมาะสมจำนวนมาก และที่สำคัญ คือ มีภาพคนที่หน้าตาคล้ายกับหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก นอนอยู่กับผู้หญิง ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมกับสมณเพศ ซึ่งล่าสุด นายวิรอด ไชยพรรณนา ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ได้นำคณะไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่วัดป่าขันติธรรม ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

 ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่บริเวณชุมชนทุ่งนาดี ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า ชาวบ้านได้พากันจับกลุ่มคุยกันเกี่ยวกับภาพที่ไม่เหมาะสมของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยชาวศรีสะเกษที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ส่วนมากแล้วเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ซึ่งก่อนหน้านี้พากันไปทำบุญที่วัดป่าขันติธรรมเป็นประจำอยู่เสมอ

 โดยนายบุญมี แก้วสาย อายุ 50 ปี อยู่ถ.ราชการรถไฟ 1 ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า พวกตนได้ดูภาพที่มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตและทางสื่อต่างๆแล้ว มีความไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องจากว่า พวกตนเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำมานานหลายปีแล้ว ไม่คาดคิดว่า หลวงปู่เณรคำจะมีพฤติกรรมเช่นนี้ และคิดไม่ถึงว่า หลวงปู่เณรคำจะนำเอาเงินที่พุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่มาทำบุญไปใช้จ่ายในทางที่ไม่ถูกต้อง แม้ว่าจะมีการยืนยันว่า การนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รวมทั้งการนั่ง ฮ. จะมีลูกศิษย์จัดหานำถวาย แต่ว่าตามความเป็นจริง พระสงฆ์ก็ไม่น่าที่จะมีกิจเร่งด่วน ถึงขนาดต้องนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

 นายบุญมี กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงส่วนราชการที่เกี่ยวข้องว่า อยากให้มีการตรวจสอบว่า เงินที่ได้จากการทอดกฐินหลายครั้ง รวมแล้วเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท รวมทั้งทองคำหลายร้อยกิโลกรัมที่ได้รับบริจาคมา นำไปเก็บไว้ที่ใด เพราะเหตุใดจึงไม่นำเงินและทองคำที่ได้รับบริจาคมาใช้ในการก่อสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ให้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปเรื่อย ๆ เนื่องจากว่าในขณะนี้ตนเข้าไปวัดป่าขันติธรรมวันใด ก็ไม่เห็นว่า การสร้างวัดและการก่อสร้างพระแก้วมรกตจำลองมีความคืบหน้าแต่อย่างใด

 คุณยายแดง จันทร์คุปต์ อายุ 68 ปี อยู่ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า พวกตนซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก  ชาว จ.ศรีสะเกษ  ขณะนี้พากันเสื่อมศรัทธาหลวงปู่เณรคำหมดสิ้นแล้ว นับตั้งแต่เห็นภาพนอนกับผู้หญิง และนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวโก้หรู พวกตนไม่ได้มีฐานะร่ำรวย แต่นำเอาเงินที่เก็บออม 20 บาท  30 บาท ไปถวายหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เพื่อที่จะได้นำเอาสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ปรากฏว่า หลวงปู่เณรคำนำเอาไปใช้ในการที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตนทราบว่า  หลวงปู่เณรคำมีบ้านหลังใหญ่โตราวกับคฤหาสน์อยู่ที่บ้านทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี รวมทั้งยังมีการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ ขนาด 5 ชั้น เหมือนกับสร้างเป็นโรงแรม  ซึ่งพวกตนไม่ทราบว่า หลวงปู่เณรคำเอาเงินมาจากไหน ถึงได้มาสร้างบ้านหลังใหญ่โต มีกำแพงสูง 4 - 5 เมตร ล้อมรอบบ้าน ยิ่งกว่าพระราชวัง พวกตนจึงอยากให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) รวมทั้งส่วนราชการทั้งหมดลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเงินบริจาคและทองคำที่ได้รับบริจาคทั้งหมดด้วย