ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

คนศรีสะเกษสุดทน ขอนิมนต์เณรคำไปอยู่วัดอื่น ข่าวฉาวทำจังหวัดบอบช้ำ-เสียชื่อเสียง
Font Size  

วันที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 12:43 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14799489 คน

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานจาก จ.ศรีสะเกษว่า จากกรณีสื่อมวลชนมีการเผยแพร่ข่าวพระวิรพล สุขผล หรือ หลวงปู่เณรคำ ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เกี่ยวกับการปฏิบัติตัวที่ไม่เหมาะสมกับสมณเพศมาอย่างต่อเนื่องนั้น

 

 นายวุฒิพงษ์ คำเพราะ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนในฐานะชาวศรีสะเกษ ไม่เคยศรัทธาเณรคำ เณรคำสร้างความเสื่อมเสียให้กับ จ.ศรีสะเกษ มาก จากเรื่องข่าวรถหรู ข่าวปราสาทพระวิหาร ก็ทำให้ศรีสะเกษเสียหายมากแล้ว ยังมาถึงข่าวเรื่องเณรคำ ในฐานะชาวศรีสะเกษรู้สึกเจ็บปวดมากที่ข่าวเณรคำทำให้ศรีสะเกษเสียหายมากที่สุด


 นายวุฒิพงษ์ กล่าวต่อไปว่า หากเณรคำคิดว่าตนเองเป็นทอง ต้องทนความร้อนได้ ต้องกล้าออกมาสู้ความจริง แต่คิดว่าน่าจะเป็นทองเก๊มากกว่า ในความรู้สึกของตนและชาวศรีสะเกษเห็นว่า เณรคำไม่ใช่ความภาคภูมิใจของชาวศรีสะเกษ เพราะมีแต่คนภาคอื่นที่มากราบไหว้ แต่คนในพื้นที่ไม่มีใครศรัทธา ไม่มีใครเข้าไปร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้น จึงเห็นว่าหากคนจากที่อื่นศรัทธาเณรคำมาก ก็ควรนิมนต์เณรคำไปอยู่ที่จังหวัดนั้นเลย

 นายวุฒิพงษ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ชาวศรีสะเกษ กำลังรวมตัวกันนิมนต์เณรคำไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากทนไม่ไหวที่ทำให้ชื่อเสียงของ จ.ศรีสะเกษเสียหายมาก ที่ผ่านมาแม้เณรคำจะอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ แต่ไม่เคยอยู่วัด จะมาวัดป่าขันติธรรมเฉพาะในช่วงที่มีการจัดงานหาเงิน โดยอ้างกับชาวบ้านว่า หาเงินสร้างวิหารครอบองค์พระแก้วมรกตจำลองใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น เมื่อจัดงานเสร็จได้เงินแล้วก็จะออกไปจากวัด และไม่มีความคืบหน้าในการก่อสร้างองค์พระแก้วมรกตจำลองแต่อย่างใด