ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ผู้พันเบิร์ดเปิดใจหลังภรรยาคลอดบุตรชาย
Font Size  

วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เวลา 16:53 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 9702707 คน
 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ก.ค.ที่ ห้อง 659 ชั้น 6 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พันโทวันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด พระเอกชื่อดังจากผลงานภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมาหาราช” วัย 40 ปี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ “ปาล์ม-วริญญา” ภรรยาวัย 38 ปี ให้กำเนิดบุตรชาย “น้องวิน”ด.ช.วันวฤณณ์ สวัสดี น้ำหนักตัวแรกเกิด 2,990 กิโลกรัม ด้วยวิธีการผ่าคลอดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

 ผู้พันเบิร์ดเผยว่า ภรรยาคลอดบุตรเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 22 ก.ค. ซึ่งตรงกับวันอาสาฬหบูชาพอดี โดยไม่ได้ดูฤกษ์มาล่วงหน้า เพียงแค่คุณหมอนัดว่าสามารถผ่าคลอดได้ทั้งสัปดาห์ ตนและภรรยาเห็นพ้องกันว่าเป็นวันจันทร์ดีกว่า  มาถึงโรงพยาบาลเมื่อวานนี้ประมาณ 07.00 น. พอช่วง 10.00 น.ผ่าคลอดเลยซึ่งใช้เวลาราว 10 นาทีก็เสร็จ ทุกอย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งแม่และลูก

 ผู้สื่อข่าวถามถึงวินาทีที่เข้าไปอยู่ในห้องคลอด ผู้พันเบิร์ดกล่าวว่า ตอนแรกที่คุณหมอเข้ามาฉีดยาและบล็อกหลังภรรยา ตนยังเฉยๆ แต่พอเวลาเริ่มเข้าให้มาเรื่อยๆ รู้สึกจุกอย่างบอกไม่ถูก เลยชะโงกหน้าเข้าไปดูตอนที่คุณหมอเอาเด็กออกมา ตอนนั้นยังไม่ได้เห็นหน้าลูกเพราะเด็กเอาก้นออก แต่ว่าน้ำตาก็เริ่มคลอเพราะรู้สึกดีใจมาก

 ต่อข้อถามถึงเรื่องชื่อ คุณพ่อมือใหม่กล่าวว่า ชื่อเล่น น้องวิน ชื่อจริง วันวฤณณ์ มีที่มาจากชื่อของตนและภรรยาผสมกัน “วัน” มาจาก “วันชนะ” ส่วน “วฤณณ์” มาจากชื่อภรรยา ซึ่งตอนแรกเขียนว่า “วริญ” แต่พอดีมีคนทักว่าเกิดวันจันทร์ไม่ควรมีสระ จึงเปลี่ยนเป็น “วฤณณ์” แทน ซึ่ง “วันวฤณณ์” แปลว่า วันของผู้ที่มีบุญ

 ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้เตรียมตัวเป็นคุณพ่ออย่างไรบ้าง ผู้พันเบิร์ดกล่าวว่า ช่วงนี้ตนย้ายไปทำงานที่โรงเรียนนายร้อย จ.นครนายก อาจจะต้องเดินทางไปกลับทุกวัน ส่วนงานในวงการบันเทิงตอนนี้เบาลงเนื่องจากละคร “พันท้ายนรสิงห์” ปิดกล้องแล้ว ส่วนหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาค 5 เหลือถ่ายซ่อมอีกนิดหน่อย สำหรับลูกคนนี้ตนและภรรยาตั้งใจจะเลี้ยงกันเอง อาจจะมีบางครั้งที่ขอพยาบาลไปช่วยบ้าง

 ต่อข้อถามว่าจะปิดอู่เลยหรือเปล่า คุณพ่อมือใหม่เผยว่า ตั้งใจอีกสักปีก็จะมีอีกคนหนึ่ง แล้วกว่าจะคลอดก็อายุห่างกัน 2 ปีพอดี คนที่สองอยากได้ผู้หญิง

 ผู้สื่อข่าวถามว่า มีเพื่อนพี่น้องในวงการมาแสดงความยินดีหรือรับขวัญหลานบ้างหรือยัง “มากันเยอะแล้วครับ มีทั้งมาเยี่ยมเองอย่าง พี่อ้อย-จิระวดี, คุณแมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง, มัดหมี่-พิมพ์ดาว, เต้ย-พงศกร, หนึ่ง-ชลัฎ, ปีเตอร์-นพชัย เป็นต้น ส่วนท่านมุ้ย-มจ.ชาตรีเฉลิม และ หม่อมบี๋-กมลา จะเข้ามาเยี่ยมในช่วงเย็น ส่วนที่โทรศัพท์มาแสดงความยินดีก็มี ตั๊ก-นภัสกร ครับ” ผู้พันเบิร์ดกล่าว