ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ไฟไหม้บ้าน สท.เทศบาลบ้านด่าน วอดทั้งหลังคนในบ้านเหลือเสื้อผ้าเพียงชุดเดียว
Font Size  

วันที่ 04 กันยายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:30 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14829026 คน
วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.ท. ทวิทย์ ประกอบนันท์ ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากเทศบ้านบ้านด่านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบเดินทางไปพร้อมกับหน่วยกู้ภัย อรัญประเทศ บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับขณะเพลิงลุกไหม้มีลมกรรโชคและอาการศร้อนจัด ถึงแม้ว่ารถดับเพลงจากเทศบาลบ้านด่าน จำนวน 3 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไฟอย่างเต็มที่แล้วก็ตามแต่ก็ไม่สามารถดับได้ ไฟได้เผาผลาญบ้านจนไหม้หมดทั้งหลัง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ฃั่วโมงเพลิงจึงสงบ

นายบุญศรี แม่นปืน เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ มีตำแหน่งเป็นสมาชิกเทศบาลตำบลบ้านด่านด้วย นายบุญศรี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะบ้านหลังดังกล่าวสร้างมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ขณะที่ไฟไหม้บ้านตนเองและครอบครัวไปในสวน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะกำลังสาระวล ช่วยกันเก็บผักเพื่อนำไปส่งขาย ก็มีเพื่อนบ้านโทร.มาบอกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมา แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปเก็บข้าวของได้ เนื่องจากไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ทำให้ของในบ้านได้ถูกไฟเผาพลาญจนหมดสิ้น เหลือก็แต่เสื้อผ้าที่ใส่อยู่คนละชุดเท่านั้นเอง

ด้านนายฐิติภัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศบาลบ้านด่าน ได้พาคณะเข้าเยี่ยมปลอมใจและมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3 หมื่นบาท และได้นำเต้นของเทศบาลมากลางให้อยู้อาศัยไปก่อน นอกจากนี้แล้ว นายกเทศบาลบ้านด่านยังฝากเตือน ให้คอยระวังเนื่องจากปีนี้อากาศร้อนมาก ต้องหมั่นตรวจตราเรื่องฝืนไฟให้ดีบาท