ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

หลายพื้นที่ในจังหวัดลพบุรี น้ำท่วมรถเล็กผ่านไม่ได้
Font Size  

วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2556 เวลา 10:22 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14929160 คน
วันที่  21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนที่ได้ตกติดต่อกันมาเวลาหลายวันส่งผลทำให้น้ำมีพายุ และน้ำท่วมหลายอำเภอ และหลายท้องที่  อย่างเช่นที่ ตำบลนิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี บ้านของนายยา ภู่ทอง เลขที่ 56 หมู่ 3  ได้เกิดพายุหมุนกระหน่ำบ้านพังทั้งหลัง ทำให้หลังคาบ้านเปิดปลิวหายไปในพริบตา ชาวบ้านเร่งระดมกำลังช่วยกันซ่อมบ้าน โดย ทาง ปภ.ร่วมกับอำเภอชัยบาดาล จังหวัดเร่งดำเนินการเพราะไม่มีที่หลบฝนเพราะตกทั้งวันทั้งคืน  ชาวบ้านระดมกำลังช่วยกันซ่อมหลังคากลางสายฝน

ในขณะนี้ แม่น้ำป่าสักมีระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำไหลเร็วและแรงขึ้น หลังจากฝนตกเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากพื้นที่ราบเชิงเขาเข้าท่วมในเขต ตำบลบัวชุม อ.ชัยบาดาล เกิดน้ำท่วมขัง ที่อำเภอสระโบสถ์ ต.มหาโภชน์  น้ำท่วมทั้งตำบล ถนนสายสระโบสถ์  - มหาโภชน์ ระดับน้ำท่วมถึง 40 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ยกเว้น รถ 10 ล้อ หรือรถยกสูงเท่านั้นที่สามารถผ่านได้  ในอำเภอชัยบาลดได้มีผู้ป่วยน้ำกัดเท้าแล้ว  ส่วนที่ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี น้ำท่วมถนนบางสายแล้ว แล้ว  หมู่บ้านจัดสรร ที่อยู่ที่ต่ำน้ำท้วมแล้ว  ทางเทศบาลเมืองเขาสามยอด ได้ออกให้การช่วยเหลือ และมอบถุงยังชีพผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้ว 

ทางด้าน  นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ   ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี สั่งการให้อำเภอชัยบาดาลร่วมกับ ปภ.จังหวัด ,พมจ.ประชาสัมพันธ์จังหวัด กาชาด นำถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนบรรเทาความเดือดร้อน และมอบให้สาธารณสุขอำเภอชัยบาดาลตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี เข้าดูแลผู้ป่วย วีไอพี. เช่น ผู้พิการ ผู้สูงอายุผู้ป่วยเรื้อรัง หญิงมีครรภ์ เป็นต้น พร้อมแจกจ่ายยาปฐมพยาบาลน้ำท่วม พร้อมกำชับดูแลป้องกันในเรื่องของไฟฟ้าช๊อตและการจมน้ำแล้ว