ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘รุจ เดอะสตาร์4’ป่วยไข้หวัดใหญ่-แพทย์ให้พักผ่อนเยอะๆ
Font Size  

วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เวลา 16:28 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14874192 คน

 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ก.ค. ที่ห้องประชุมวิชัยยุทธ2 อาคารศูนย์การแพทย์วิชัยยุทธ ‘รุจ เดอะสตาร์4’ ศุภรุจ เตชะตานนท์ นักร้องหนุ่มชื่อดังที่เข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 29 ก.ค. เนื่องจากมีอาการไข้ขึ้นสูงภายหลังจากแพทย์ตรวจพบว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์เอ ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

 

 โดยนักร้องหนุ่มเผยว่า เมื่อสองวันก่อนตนไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก ช่วงกลางวันยังไม่มีอาการป่วย แต่ช่วงเย็นเริ่มรู้สึกตัวว่าจะเป็นหวัด ตอนแรกคิดว่าไม่เป็นอะไรมากเพราะตนเป็นหวัดบ่อยอยู่แล้วเลยไปซื้อยามากิน จากนั้นเดินทางกลับกรุงเทพฯ พอตกกลางคืนเริ่มมีอาการหนัก คือ ปวดตัว ปวดหัว น้ำมูกเยอะ และวันต่อมา(29 ก.ค.) ก็มีงานต่อมาตนคิดว่าเป็นหวัดธรรมดา ก็เลยไปทำงานตามปกติแต่วันนั้นใส่หน้ากากอนามัยด้วย เพราะกลัวว่าคนอื่นจะติดเชื้อจากเราแต่อาการวันนั้นท่าทางจะหนัก คิดเลยว่าน่าจะเป็นไข้หวัดใหญ่แต่ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ ตนตัดสินใจไปหาหมอที่ รพ.วิชัยยุทธ ตรวจกับคุณหมอถึงพบว่าเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ  คุณหมอตัดสินใจให้นอนรักษาตัวที่รพ. ปกติตนไม่เคยนอนรพ. มาก่อน ชีวิตนี้ไม่เคยป่วยรุนแรง จากนั้นคุณหมอให้ยาแก้เชื้อไวรัสตัวนี้เลยทำให้ตนอาการดีขึ้น


 “ผมพักรักษาตัวอยู่ รพ. 1 คืนได้รับยาที่ถูกตามสายพันธุ์ของมัน อาการก็ดีขึ้น อาการปวดเนื้อปวดตัวหายไป มีแต่เรื่องคัดจมูก ปวดหัวบ้าง  ที่ต้องมาป่วยขนาดนี้อาจเพราะพักผ่อนไม่พอประกอบกับอาทิตย์ที่แล้วมีงานทุกวัน แล้วไปเจอกับเชื้อพอดีด้วยเลยทำให้ป่วยได้”


 นักร้องหนุ่มเผยต่อว่า คุณหมอบอกว่าวันนี้ตนสามารถออกจาก รพ.ได้แล้ว แต่อยากให้พักผ่อนที่บ้านก่อน เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะไปแพร่เชื้อให้คนอื่น ตนเลยคิดว่าอาจจะนอนพักที่รพ.อีกสักคืนก่อน เพื่อความแน่ใจและพรุ่งนี้(1ส.ค.) ค่อยออก


 “ในส่วนเรื่องงานถือว่าโชคดีเพราะช่วงที่ทำงานหนักสุดเป็นช่วงอาทิตย์ที่แล้ว อาทิตย์นี้เลยเป็นช่วงที่ว่างพอดี เลยไม่มีอะไรที่น่ากังวลเรื่องงานเท่าไหร่ จะมีงานอีกครั้งวันเสาร์ที่ 4 ส.ค. คิดว่าน่าจะหายทันครับ”


 ‘รุจ’ ทิ้งท้ายว่า ตนไม่เคยมีประสบการณ์การเป็นไข้หวัดใหญ่มาก่อนทำให้ประมาท เพราะคิดว่าออกกำลังกายทุกวัน ทานวิตามินทุกวัน และชีวิตนี้ไม่เคยป่วยเป็นโรคร้ายแรงมาก่อน


 “จุดนี้ทำให้รู้ว่าต่อให้เราแข็งแรงแค่ไหนก็ยังมีช่วงที่อ่อนแอบ้าง อย่างช่วงที่พักผ่อนน้อย ยิ่งคนที่เป็นนักร้องอย่างผมมีโอกาสที่เจอคนเยอะ ต้องสัมผัสมือกับแฟนๆ หรือไปร้องเพลงในที่คนเยอะๆ แล้วอากาศไม่ถ่ายเท แล้วไปเจอคนป่วย เชื้อโรคเหล่านี้จะมาหาเราได้ในช่วงที่อ่อนแอพอดี และเดี๋ยวนี้ไข้หวัดมีหลายสายพันธ์ฉีดวัคซีนป้องกันไว้บ้างก็ดีครับ”