ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

คดีหนีทหารอยากรู้จริงเท็จ..ให้ไปพลิกข่าวคราว "อภิสิทธิ์" เป็นนายกฯ มีตรวจกองเกียรติยศหรือไม่
Font Size  

วันที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14792203 คน
พญาไม้ 


หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2555

คดีหนีทหารหรือไม่ กลายเป็นวิบากกรรมของ อดีตนายกรัฐมนตรี อยากรู้จริงเท็จประการใด ให้ไปพลิกแฟ้มข่าวเก่าคราว อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี มีตรวจแถว กองเกียรติยศหรือไม่ เรื่องมันเก่าเอาความลำบาก แต่เป้าหมายของฝ่ายโจมตี เขาจะนำไปร้องให้ถอดยศ ร้อยตรี ที่นำหน้าชื่ออยู่ตอนนี้ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวก็ไม่เคยใช้

หาข่าวมาขาย ปรับคณะรัฐมนตรีคราวหน้า ต้องนับว่า ปรับใหญ่ เพราะหลายๆ กระทรวงทำงาน ไม่เข้าตา ตั้งหน้าตั้งตาหาแต่เงินทอนไว้เข้าพกเข้าห่อ พวกประชาสัมพันธ์จัดจ้าง สร้างสื่อไว้เชียร์ตัวเองเต็มหน้า ชอบลอยหน้าลอยตาบนจอทีวี ไม่สนใจพรรค ไม่รักนายรักพวก ก็อยู่ในเป้าหมายให้ ปรับออก เพราะเห็นแก่ตัว

ตายรายวันกับสงครามใต้ ใช้ ทหารเกณฑ์ ที่รอปลดประจำการ ลงไปรบกับ ทหารป่า ฝ่ายก่อการร้าย ก็กลายเป็นเป้าให้ล่า ให้ขี่มอเตอร์ไซค์ 3 คันทิ้งระยะกันคันละ 50 เมตร หากถูกซุ่มยิงซุ่มโจมตีจะได้ช่วยกัน แล้วโจรก็ซ้อนแผนใช้กระบะประกบพร้อมกัน พญาไม้ ขอเดาไว้ตรงนี้ ทหาร 6 คนบนมอเตอร์ไซค์ 3 คัน เป็นภารกิจประจำวัน ที่ฝ่ายโจรเห็นตำตาทุกวัน แผนสังหารถึงเกิดขึ้น

วันพฤหัสบดีที่ผ่าน ริมถนนนาธานโรงแรมมิร่า แน่นหนาไปด้วย ชาววีไอพี ที่ไปดื่มไวน์กินเค้กวันครบ 63 ปีของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เตรียมรับแขกไว้แค่สองร้อยกว่า แต่ไปๆ มาๆ ปาเข้าไปเกือบพัน เจ้าตัวประกาศกลางงาน ไม่อาฆาตใครทั้งนั้น อยากเห็นการเมืองสงบ บ้านเมืองนิ่งอย่างเดียว ที่ชมเปาะก็น้องสาว นายกฯปู เก่งกว่าใคร ตามด่าเธอนิ่ง ทั้งๆ ที่คณะรัฐมนตรีก็เกรดบีไม่ใช่เอบวก แต่ยังทำงานมาได้ แถมยังทำได้ดี เล่นเอา รัฐมนตรี ที่มีข่าวจะเสียเก้าอี้ มีหวังไปตามๆ กัน

เอ่ยชื่อขึ้นมากลางงาน ขอบคุณ สมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ฝากคำอวยพรไปให้ แปลไทยเป็นไทยก็ ภูมิใจไทย มีผู้แทนฯไม่เท่าเก่า เพราะเอาไปเพิ่มไว้ที่พรรคเพื่อไทยโดยพฤตินัยเรียบร้อยแล้ว ว่าที่หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล ยืนยันกะ พญาไม้ จะสนับสนุนเรื่องปรองดองไม่มีเปลี่ยนทีท่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่ต้องการให้บ้านเมืองหายวุ่นวาย

เรื่องใจต้องยกให้ พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง คนโตนครบาล รับโอน ร้อยโทดวง อยู่บำรุง มาใส่ดาวเงินในตำแหน่งรองสารวัตรฝึกอบรม ให้เน้นฝีมือส่งกระสุนตำรวจนครบาล แม่นเหมือนจับวาง

สิงห์เก่านครบาล ไปกรำสงครามใต้มาแปดปี พลตำรวจตรี สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง ขึ้นชั้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ทำดีอย่าให้เด่นจะเป็นภัย ไม่มีใครอยากเห็นเราเด่นเกิน กว่าจะเชื่อว่าจริง พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ มือปราบปะฉะดะ โดนเผาไปจับเจ่าอยู่จเร งานนี้โจรดีใจ

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. ธนาคารธนชาต อบรมหลักสูตร เรียนรู้ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน..เพื่อลูกค้า ห้องบอลรูม 1 ดิ เอมเมอรัลด์

09.30 น. ปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดประชุม(ร่าง)นโยบายและมาตรการเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจจากราก ฐานชีวภาพในระยะ 4 ปี (พ.ศ.2556-2559) ห้องวีนัส มิราเคิลฯ

13.30 น. ธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี เปิดงาน อัตลักษณ์แห่งสยาม รวมผลงานจากศูนย์ศิลปาชีพฯ และโครงการพระราชดำริ พาร์คพารากอน สยามพารากอน

14.00 น. พิง กิจนิกร อุปทูตแคนาดา เปิดงาน Gourmet Market Wor"d"s Best Taste : Canadian High"ight ที่การ์เมต์มาร์เก็ต พารากอนดีพาร์ตเมนต์ สโตร์