ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"ยุทธศักดิ์" ชี้ถ้ากอ.รมน.เสนอเคอร์ฟิวใต้อาจพิจารณาเป็นจุดๆ - หวั่นกระทบศก.
Font Size  

วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 13:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15037756 คน
ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 2 ส.ค. พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จะเสนอให้ประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ต่อไปทางทหารจะทำการประกาศเป็นจุดๆ และบางเส้นทางที่ได้รับผลกระทบเท่านั้น แต่ไม่ได้ประกาศเต็มพื้นที่เหมือนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการเกิดความวิตกกังวลของประชาชนในพื้นที่ และความเสียหายด้านเศรษฐกิจ

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการร่างแผนระดับชาติและระดับพื้นที่ ภาคที่ 4 เพื่อแก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้ และเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ในที่ประชุมเชิงปฏิบัติการ ที่จะประชุมในวันที่ 8 ส.ค.นี้ เพื่อให้การประสานงานมีความรวดเร็ว และกระชับมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้ให้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้หลายหน่วยงานบูรณาการทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ ทั้งทหาร ตำรวจ และหน่วยปกครอง

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการทำงานร่วมกันกับ 2 รองนายกฯ ทั้งร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และนายยงยุทธ  วิชัยดิษฐ รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากทำงานร่วมกันได้ดีมาตลอด และการลงพื้นที่ของผู้บัญชาการเหล่าทัพพร้อมกัน จะทำให้ผู้ปฏิบัติงานมีทิศทางการทำงานเดียวกันมากขึ้น ทั้งนี้ขอให้ 17 หน่วยงาน จาก 9 กระทรวง ที่มีหน้าที่รับผิดชอบแก้ไฟใต้ ลงพื้นที่ปฏิบัติงานร่วมกันมากกว่าการของบประมาณด้วย เนื่องจากคนให้พื้นที่เดือดร้อนและรอความช่วยเหลือหลายด้าน เช่น การศึกษา และการเกษตร