ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เผยภาพการฝึกซ้อมสุดโหด..กว่าจะคว้าเหรียญโอลิมปิก "เด็กจีน"ต้องผ่านอะไร !?
Font Size  

วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14796654 คน

เด็กหญิงคนหนึ่งร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังครูฝึกใช้เท้าเหยียบขาของเธอ หลายคนอาจมองว่าเป็นการกระทำที่ดูทารุณ แต่นี่คือสิ่งปกติที่เกิดขึ้น ในการฝึกเด็กๆให้กลายเป็นนักกีฬาฝีมือดี

 

 

 

การก้าวสู่สังเวียนแข่งขันระดับโอลิมปิกไม่ใช่เรื่องง่าย เด็กๆเหล่านี้จึงจำเป็นต้องผ่านการฝึกที่หนักและโหดเช่นเดียวกับนักกีฬาที่อายุมากกว่าในประเทศตะวันตก

 

หนานหนิงยิมเนเซียม ถือเป็นหนึ่งในค่ายฝึกทักษะกีฬาหลายแห่งในจีน ที่ผู้ปกครองได้ส่งลูกหลานเข้าไปฝึกฝนเพื่อต้องการสอนให้เด็กเรียนรู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้เป็นผู้ชนะ

แต่ขณะที่การฝึกฝนเทคนิค ที่ในสายตาชาวต่างชาติอาจมองว่ารุนแรงเกินไป พวกเขาแสดงให้เห็นถึงเบื้องหลังของสาเหตุว่าทำไมนักกีฬาจีน จึงดูเหมือนแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ อาทิ ว่ายน้ำ  กระโดดน้ำ ยกน้ำหนัก ได้อย่างง่ายดาย

ยิมนาสติก ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่ต้องเริ่มมีการฝึกตั้งแต่ยังเด็ก เด็กๆกลุ่มนี้ทั้งหญิงและชาย ที่มีอายุไม่น่าเกิน 5 ขวบ ต้องฝึกฝนอย่างหนักเป็นกิจวัตรทุกวัน อาทิการโหนตัว หรือดัดแขนขา

เด็กๆทุกคนต่างมุ่งหวังที่จะได้เป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเย่ ฉือเหวิน เงือกสาวดาวรุ่งวัย 16 ปี ที่ทำลายสถิติโลกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ภาพดังกล่าวนี้ ถูกโพสต์ลงในอินเตอร์เน็ตเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และทำให้เราได้เห็นว่า ความสำเร็จของนักกีฬาจีนไม่ได้มาอย่างง่ายดาย แต่ผ่านการฝึกฝน เคี่ยวกรำอย่างหนัก


 ที่มา : มติชนออนไลน์