ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

บัสโคราชหลบปิกอัพคว่ำ-เจ็บ30
Font Size  

วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:56 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14734426 คน
 วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ ไชยสุข ร้อยเวร สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุรถบัสคว่ำ มีผู้บาดเจ็บที่บริเวณถนนสายโชคชัย-โคราช ฝั่งขาเข้าตัวเมือง ระหว่างก.ม.16-17 ตรงข้ามโรงเรียนบ้านท่าอ่าง ม.6 ต.ท่าอ่าง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบัส นิสสัน สีฟ้า-ส้ม-ขาว ทะเบียน 01-6289 นครราชสีมา เลขข้างรถหมายเลข 274-4 เป็นรถ ป.2 สภาพรถตะแคงด้านข้างซ้าย กระจกหน้าและด้านซ้ายแตก เจ้าของรถคือนายรัฐพล ศุภเศรณี อายุ 38 ปี อยู่ในอ.เมือง จ.นครราชสีมา และมีผู้โดยสารบาดเจ็บกว่า 30 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากโดนกระจกบาด จึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.โชคชัย

 สอบสอบทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวมีนายสุเทพ ปะเวลาปี อายุ 38 ปี เป็นคนขับ รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดสุรินทร์ เพื่อที่จะไปส่งผู้โดยสารที่จังหวัดนครราชสีมา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกระบะสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หักหลบออกด้านซ้ายเพื่อที่จะแซงขบวนแห่เทียนของวัดต่างๆ ในอำเภอโชคชัยที่จะไปเข้าประกวดในตัวเมืองนครราชสีมา ทำให้รถบัสที่วิ่งตามหลังมาเบรก และหักหลบกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทางเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว