ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ผบ.ตร.นำทีมบุกโกดังเซรามิกซุกยาเสพติด ส่งออกออสเตรเลีย
Font Size  

วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 22:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14944248 คน

 เมื่อวันที่ 2 ส.ค. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นโกดัง เลขที่ 25/3 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นโกดังบรรจุหีบห่อแจกัน ซุกซ่อนยาไอซ์ และเฮโรอีน ส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลียนั้น

 

 จากการตรวจสอบพบว่า โกดังดังกล่าว เปิดเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ชัยเกษม แพ็คกิ้ง จำกัด โดยมี นายเอกชัย วงศ์สาสี อายุ 39 ปี และนายเกษมศักดิ์ ศรีมุกดา อายุ 39 ปี ร่วมหุ้นลงทุนเปิดโกดัง แต่ยังคงหลบหนีการจับกุม

 

 ล่าสุดชุดไล่ล่าของตำรวจ ปส.พบว่ามีการเคลื่อนไหวอยู่แถว อ.ลำลูกกาเพราะเบสโทรศัพท์มือถือยังขึ้นอยู่ตลอดเวลาคาดว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นทั้งสองอาจจะเคลื่อนไหวอยู่แถวโกดังคาดว่าจะติดตามตัวได้ในเร็วๆนี้

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เปิดเผยภายหลังเข้าตรวจค้นอีกว่า จากการขยายผลเพิ่มเติม ยังพบด้วยว่า โกดังแห่งนี้ มีการจัดส่งแจกันเซรามิกเปล่า ไปยังปลายทางประเทศออสเตรเลีย แล้วจำนวน 3 ครั้ง เพื่อทดสอบว่า สามารถตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หรือไม่ ก่อนจะมีการส่งแจกันบรรจุยาเสพติดไปในครั้งที่ 4 แต่ก็ถูกจับได้เสียก่อนซึ่งถือว่าเป็นรายใหญ่อยู่ระหว่างขยายผลต่อไป

 "เบื้องต้นยืนยันว่า ที่แห่งนี้แม้เป็นที่บรรจุสินค้าส่งออก อาทิ กางเกงยีนส์ แจกันดอกไม้ บะหมี่สำเร็จรูป ปลอกหมอน แต่ภายในตู้คอนเทนเนอร์มีเครื่องปรับอากาศ มีเครื่องบดกัญชาอยู่ รวมทั้งพบซากกัญชาอัดแห้งติดอยู่ด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องและเรียกเจ้าของบริษัทมาสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวต่อไป" ผบ.ตร. กล่าว