ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตร.หนองคายล่อซื้อ-จับ "เจ้าคณะตำบล" ค้ายาบ้า
Font Size  

วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 22:30 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14780651 คน
เวลา 17.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.ท.คพัชร คงสูงเนิน รองสว.สส.บก.ภ.จว.หนองคาย นำกำลังจับกุม พระครูวินัยธร เฉลียว สุธัมโม อายุ 50 ปี เจ้าอาวาสวัดเหล่าสินชัย บ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย และเป็นเจ้าคณะตำบลหาดคำ หลังจากสืบทราบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยจัดสายล่อซื้อยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ราคา 1,900 บาท นัดให้สายลับมารับยาบ้าที่วัด เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว

 พระครูวินัยธรเฉลียว ไม่ยอมรับว่ายาบ้าเป็นของตน ทั้งที่มีหลักฐานพยานครบถ้วน และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นกุฏิ ต้องนิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่จากวัดข้างเคียงและกำนันตำบลหาดคำ มาร่วมเป็นพยานและเกลี้ยกล่อมนานกว่า 3 ช.ม. จึงยอมให้เข้าตรวจค้นได้ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม เบื้องต้นพระครูวินัยธรเฉลียวรับว่าเสพยาบ้า เนื่องจากจำวัดอยู่คนเดียวและต้องทำงานวัดทุกอย่างจึงเสพยาบ้าเพื่อให้มีแรงทำงาน โดยยาบ้านั้นจะมีนายจ่อย ชาวบ้านเหล่า ต.หาดคำ นำมาส่งให้

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าพระครูวินัยธรเฉลียว มีพฤติการณ์ค้ายาบ้ามานาน จึงเฝ้าตรวจสอบ และพบว่าก่อนหน้านี้จะนำยาบ้าใส่ตะกรุด ครั้งละ 5-10 เม็ด ขายให้ลูกค้า 1,000 -2,000 บาท ทำทีว่าให้ลูกค้ามาบูชาตะกรุดไป แต่ข้างในตะกรุดเป็นยาบ้าสอดไส้ไว้ หลังจากนั้นจึงคุมตัวไปสึกและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป