ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

บช.น.แถลงจับพ.ต.ท.เก๊-อ้างสนิทนักการเมืองใหญ่วิ่งเต้นช่วยเหลือหน้าที่การงาน
Font Size  

วันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 18:50 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14907029 คน

 เมื่อ 11.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ที่ บช.น.  พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รรท.ผบช.น.  พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.น.1 แถลง สน.ชนะสงคราม โดย พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อมพวก จับกุมนายณรงค์ หรือ เติร์ก สมบูรณ์ปฏิบัติ อายุ 48 ปี ข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ

 

 จับได้พร้อมของกลาง ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก  กระสุนปืน ขนาด 9 มม. 16 นัด  เครื่องช๊อตไฟฟ้า 1 อัน กุญแจมือ 1 อัน  ชุดเครื่องแบบตำรวจสีกากีประดับเครื่องหมายยศ พ.ต.ท.มีป้ายชื่อ พัฒนกุล บุญหลาย  และแพรแถบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 1 ชุด   ชุดเครื่องแบบตำรวจสีเขียวประดับเครื่องหมายพ.ต.ท.มีป้ายชื่อ พัฒนกุล บุญหลาย  และ ภ.จว.ยะลา 1 ชุด  รถยนต์กระบะแวน นิสสัน ทะเบียน ผฉ 1409 ชลบุรี โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณอนุสาวรีย์ทหารอาสา ข.พระบรมมหาราชวัง ข.พระนคร กทม. เมื่อ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

 โดยผู้ต้องหาแอบอ้างตัวเป็น พ.ต.ท.พัฒนกุล บุญหลาย  ซึ่งเป็น รอง ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา และมีพฤติการณ์ชอบใช้อาวุธปืนข่มขู่ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม นำกำลังไปตรวจสอบพบผู้ต้องหาคือนายณรงค์ หรือ เติร์ก พร้อมของกลางดังกล่าว  ผู้ต้องหายอมรับว่าเคยบวชเป็นพระชื่อ พระเล็ก ที่วัดคลองร่วมพัฒนา ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

 

 และเคยรู้จักกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ พ.ต.ท.พัฒนกุล บุญหลาย จึงไปซื้อเครื่องแบบและอุปกรณ์ต่างๆ มาใส่เพื่อให้คนอื่นหลงเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แอบอ้างว่าเป็น พ.ต.ท.พัฒนกุล นรต. รุ่น 34 ประจำ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา  โดยเป็นลูกน้องของพ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา  ด้วย นอกจากนี้ยังอ้างว่ารู้จักและสนิทกับนักการเมือง และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีรูปถ่ายคู่กับนักการเมืองใหญ่ๆ ด้วย อ้างว่าสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือหน้าที่การงานได้  หากผู้ใดหลงเชื่อก็จะถูกหลอกลวงเอาเงินหรือทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป