ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฮือฮา!! วัดโดเรมอนสุพรรณฯ ที่ผนังโบสถ์พบ เทพแห่งครูถือ "ไอแพด"
Font Size  

วันที่ 05 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เวลา 17:50 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14806450 คน

 เมื่อ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า จากกรณีที่วัดสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีการเขียนภาพโดเรมอนในอุโบสถ ทั้งมีการนำรูปปั้นโดเรมอนในท่าปิดตา ปิดหู ปิดปาก มาตั้งไว้บริเวณทางเข้าวัด โดยภาพและรูปปั้นโดเรมอนทุกภาพแฝงด้วยปริศนาธรรมทั้งสิ้น สร้างความสนใจแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก


 พระมหาอนันต์ กุสลาลงกาโร เจ้าอาวาสวัดสำปะซิวเปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวเรื่องของโดเรมอนมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวที่วัดอย่างต่อเนื่องตลอดมา และยิ่งมีข่าวเรื่องรูปปั้นโดเรมอนปริศนาธรรมยิ่งมีประชาชนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางรายโทร.สอบถามเส้นทาง บางรายเตรียมจะเดินทางมาในช่วงวันหยุดนี้

 

 โดยโดเรมอนเป็นตัวการ์ตูนอมตะสำหรับเด็กๆ และประชาชน ซึ่งขณะนี้มีการเขียนภาพอีกหลายภาพอย่างเทพเสี่ยงทายหรือเทพใบ้หวย ที่มีปริศนาอยู่ในภาพ มีต้นไม้ใหญ่ มีเทพ มีตัวเลข เทพประจำวันพฤหัสบดี เป็นเทพแห่งครูที่ถือกระดานชนวน แต่ของเราถือไอแพด เพราะเป็นกระดานวิเศษสมัยนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มีในชีวิตประจำวัน และเทพส่องกรรมที่เป็นเทพที่ใช้การติดจีพีเอสติดตามกรรม และการกระทำของทุกคน ถือเป็นการส่องกรรมของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน

 

 เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะดึงดูดและเป็นปริศนาธรรมที่ประชาชนในยุคปัจจุบันต้องรับรู้และเป็นเรื่องจริงในอนาคตเตรียมนำรูปปั้นโดเรมอนมาอีกเป็นจำนวนมาก โดยจะตั้งตั้งแต่บริเวณทางเข้าวัดถึงบริเวณในวัด ให้เหมือนโดเรมอนเป็นส่วนหนึ่งในวัดไปเลย แต่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ก็ต้องเตรียมงบประมาณไว้เป็นจำนวนมากเพื่อปรับปรุงวัดและปรับภูมิทัศน์