ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

หักมุม-คดีฆ่าเด็กม.1 ยายร่ำไห้สารภาพ!!! ไม้ฟาดหัวหลานดับ
Font Size  

วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 13085333 คน
เช้าตรู่วันที่ 13 ก.ค. ขณะที่ผู้คนทั่วประเทศกำลังจดจ่ออยู่กับผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

แต่ในมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ปรากฏรถตำรวจและมูลนิธิร่วมกตัญญูรวมหลายคันเคลื่อนขบวนเข้าภายในลานจอดรถแฟลตยงเจริญคอมเพล็กซ์ ซอยสุภาพงษ์ 1 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.

เมื่อขบวนรถจอดสนิท บรรดานายตำรวจที่ลงจากรถประกอบด้วย พ.ต.อ.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท. รุ่งชาติ รุ่งทอง รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.เฉลียว บุญฤทธิ์ ร้อยเวร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช ร.พ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูทั้งหมดตรงเข้าไปยังชานพักบันไดทางขึ้นชั้นที่ 3 ต่อชั้นที่ 4 ของอาคารหลังหนึ่ง จุดดังกล่าวทั้งหมดพบผู้คนกำลังมุงอยู่ เมื่อแหวกทางเข้าไปก็พบกับร่างของเด็กชายรายหนึ่งสวมเสื้อฟุตบอลสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ มีแม่และยายของเด็กกำลังกอดศพร่ำไห้อยู่อย่างน่าเวทนา จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกของแข็งทุบที่คิ้วซ้าย ศีรษะด้านหลัง คอ และท้ายทอยจนเขียวช้ำ

แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 20 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 2 ทางคือ อุบัติเหตุหกล้มเอง หรือไม่ก็เป็นการฆาต กรรม!!?สอบสวนแม่ผู้เสียชีวิตทราบว่า เด็กชายดังกล่าวอายุเพียง 13 ปี อาศัยอยู่กับยายเพียง 2 คน ที่ชั้น 5 อาคารที่เกิดเหตุ และเป็นนักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนรัฐบาลเก่าแก่แห่งหนึ่ง เขตพระโขนง กทม.

ก่อนมาพบศพแม่ของเด็กที่ทำงานอยู่ในจ.สมุทรปราการลางานมา 1 วัน เพื่อพาลูกชายไปพบครูฝ่ายปกครอง เพราะลูกชายมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนร่วมโรงเรียนเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

แต่เมื่อมาถึงปรากฏว่าไม่พบลูกชาย เหลือเพียงยายอยู่ตามลำพังเท่านั้น ต่อมาไม่นานมีคนมาแจ้งว่าพบลูกชายนอนกลายเป็นศพคาบันไดดังกล่าว

ขณะที่ยายของเด็กให้การว่า เมื่อวานหลานชายออกจากบ้านไปตั้งแต่ 3 ทุ่ม วันที่ 12 ก.ค. จากนั้นหายตัวไป กระทั่งมาพบว่าหลานชายนอนเสียชีวิตเป็นศพห่างจากห้องพักไม่มากนักหลังเกิดเหตุเพียงวันเดียว พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ รองผบช.น. เข้าดูแลการสืบสวนสอบสวนด้วยตนเอง เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ และผู้เสียชีวิตเป็นเพียงเด็กชายวัย 13 ปีเท่านั้น พร้อมเรียกสอบพยานแวดล้อมทั้งหมดอย่างละเอียด จนพบเบาะแสบางประการ

ขณะเดียวกันผลการชันสูตรศพ ก็ออกมาว่า เสียชีวิตเพราะสมองบวมจากการถูกกระทบกระเทือน พบบาด แผลรอยถลอกบริเวณศอกและลำคอ คล้ายกับมีการถูกรัดในเย็นวันเดียวกันแม่และยายเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดต้นไทรย์ ซอยอ่อนนุช 29 เป็นเวลา 1 คืน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ค. เพราะไม่ต้องการทนดูศพลูกนอนอยู่ในโลงเป็นเวลานาน

หลังเผาศพได้เพียงแค่วันเดียว แม่ของเด็กชายก็ต้องช็อกเป็นรอบที่สอง!

เมื่อตำรวจเข้าเค้นสอบปากคำยายของเด็ก จนในที่สุดก็สารภาพว่าเป็นคนฆ่าหลานชายเองกับมือ!!?ยายผู้ลงมือฆ่าหลานตัวเองให้การทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาทะเลาะกับหลานชายเป็นประจำ เพราะมีพฤติกรรมก้าวร้าวและเคยถูกหลานชายต่อยจนสลบมาแล้ว แต่ไม่เคยบอกกับแม่เด็กเพราะกลัวจะเสียใจ

วันที่เกิดเหตุก็ทะเลาะกับหลานชายอีก เรื่องที่ไปวิวาทกับเพื่อนร่วมโรงเรียนจนถูกเชิญผู้ปกครองไปพบทั้งที่เพิ่งเข้าเรียนได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น

กระทั่ง 4 ทุ่ม วันที่ 12 ก.ค. หลานชายนอนดูโทรทัศน์อยู่ ด้วยความโมโหและแค้นใจต่อการกระทำของหลานชายที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 2 ขวบ เลยคว้าท่อนไม้ฟาดเข้าที่ท้ายทอยไป 1 ครั้ง

จนหลานชายแน่นิ่งไป!!?

ผ่านไปสักพักเห็นผิดสังเกตเพราะหลานชายนอนนิ่งไม่ไหวติง เมื่อเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว จึงตกใจทำอะไรไม่ถูกนั่งมองดูศพหลานอยู่นานจนเวลาผ่านไปประมาณเที่ยงคืนจึงตัดสินใจลากศพไปทิ้งไว้บันได ส่วนไม้ หมอน และผ้าห่ม ที่เปื้อนเลือดนำไปทิ้งที่คลองหลังแฟลต

พล.ต.ท.คำรณวิทย์เผยว่า คำให้การของยายมีพิรุธมาตั้งแต่ต้น ขัดแย้งกับพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งรอยลากศพ รอยเลือดที่ขั้นบันได และภาพจากกล้องวงจรปิด

แต่ที่ไม่จับกุมตัวตั้งแต่แรกเนื่องจากอยากให้งานศพผ่านไปเรียบร้อยก่อน เพราะญาติพี่น้องและแม่เด็กก็กำลังเสียใจอยู่

และจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ยายของเด็กเคยต้องคดีฆ่าสามีมาแล้วเมื่อปี 2536 ท้องที่สน.บางนา แต่สู้คดีจนหลุดคดี

นับเป็นการปิดคดีฆาตกรรมแบบหักมุม ชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดถึง!??