ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เจอแล้ว! ชุดราตรีน้องวัลเณซ่า มิสไทยแลนด์เวิลด์2012ที่หาย-โรงแรมแจง จัดเก็บผิดห้อง
Font Size  

วันที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 19:16 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14713609 คน
 เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกสังคมออนไลน์ ไม่ว่าเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และเว็บบอร์ดแสดงความคิดเห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงเรื่องอื้อฉาวในการประกวดมิสเวิลด์ 2012 ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่เขตปกครองอินเนอร์มองโกเลีย ประเทศจีน โดยมีกระแสข่าวทำนองว่าชุดที่ใช้สำหรับขึ้นประกวดบนเวทีของ ณฉัตร-วัลเณซ่า เมืองโคตร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 ซึ่งเป็นตัวแทนสาวไทยในการเข้าประกวดครั้งนี้ หายไปจากห้องพักของโรงแรม 
 
 ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี 2555 ได้รับการยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยกองประกวดติดต่อสอบถามณฉัตร แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเพื่อให้ชี้แจงรายละเอียด 

 ณฉัตรให้สัมภาษณ์ว่าสถานที่เกิดเหตุคือโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เมืองออโดส อินเนอร์มองโกเลีย ในเขตปกครองของประเทศจีน ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการเก็บตัวและเป็นที่พักของสาวงามผู้เข้าประกวด ก่อนเกิดเหตุกองประกวดมิสเวิลด์ 2012 ให้ผู้เข้าประกวดไปทำกิจกรรมที่เซี่ยงไฮ้ โดยให้นำกระเป๋าเดินทางไปเพียง 1 ใบ ตนจึงเลือกเฉพาะชุดที่จำเป็น ส่วนข้าวของและชุดอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ก็เก็บไว้ในห้องที่โรงแรม แต่พอทำกิจกรรมเสร็จกลับมาถึงโรงแรมเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ก็ตกใจเพราะห้องอยู่ในสภาพไม่เป็นระเบียบ ครีมขัดผิว เครื่องสำอางบางส่วนหายไป

 ณฉัตรกล่าวว่า นอกจากนี้ชุดกีฬาที่จะใช้แข่งขันรางวัลพิเศษ Miss Sport, ชุดราตรีที่จะใส่งานกลางคืน รวมถึงชุดราตรีหลักสีเหลืองมะนาวที่จะใส่ขึ้นประกวดในรอบตัดสินก็หายไปด้วย ตนจึงติดต่อโรงแรมทราบว่าช่วงที่เราไม่อยู่ให้แขกคนอื่นมาพักและเคลื่อนย้ายสิ่งของในห้องของเราออกไป ตนถามถึงชุดที่หายไปทางโรงแรมก็รับปากจะตามให้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ขณะที่ตนก็ต้องออกมาทำกิจกรรมตั้งแต่เช้า กว่าจะกลับเข้าโรงแรมอีกครั้งก็ช่วงค่ำ 

 มิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุดกล่าวด้วยว่าการแก้ปัญหานั้นนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการประกวดของไทย และทีมงาน กำลังช่วยดูเรื่องชุดราตรีหลักให้อยู่ว่าถ้าตัดใหม่จะทันหรือไม่ หรืออาจหาชุดที่เสร็จสมบูรณ์แล้วของห้องเสื้อที่อยากสนับสนุนส่งมาให้ที่อินเนอร์มองโกเลีย 

 "รู้สึกท้อใจและร้อนใจมากๆ แต่ไม่ถอยแน่นอน ณฉัตรจะสู้เพื่อแฟนนางงาม เพื่อคนไทยทุกคน คิดว่าชุดเป็นแค่ส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้น จิตใจที่แข็งแกร่งต่างหากที่จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปได้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ณฉัตรอ่านข้อความความห่วงใยทั้งหมด ทั้งจากแฟนเพจ Miss Thailand World และ Miss World-Thailand ขอบคุณจากใจจริงค่ะ"Ž ณฉัตรกล่าว

 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเข้าประกวดครั้งนี้ณฉัตรมีเพื่อนร่วมห้องเป็นนางงามจากเกาหลีใต้ ก่อนการประกวดรอบตัดสินนั้น วันที่ 12 ส.ค. จะมีการประกาศรางวัล Miss world fashion-Top Mode ซึ่งณฉัตรเข้ารอบ 47 คนสุดท้ายจาก 118 ประเทศทั่วโลก ส่วนรอบตัดสิน มิสเวิลด์ 2012Ž มีขึ้นวันเสาร์ที่ 18 ส.ค. ที่เมืองออโดส อินเนอร์มองโกเลีย เขตปกครองของประเทศจีน โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถ่ายทอด เวลา 23.00 น.เป็นต้นไป  

 ต่อมาเวลา 21.30 น. วันเดียวกัน กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการมิสไทยแลนด์เวิลด์ ติดต่อมาที่กองประกวด แจ้งว่าทางโรงแรมได้ตามชุดทั้งหมดได้แล้ว โดยชุดดังกล่าวไปสลับอยู่อีกห้องหนึ่ง ล่าสุดก็ได้นำมาคืนณฉัตรเรียบร้อยแล้วด้วย โดยน้องณฉัตรฝากบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง และขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้