ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สยองรถตู้กรุงเทพฯ-ระยองประสานงาเทรลเลอร์กลางแยกหนองบอนดับ6 เจ็บอื้อ
Font Size  

วันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:09 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14829022 คน

 เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่า พ.ต.ท.พล คอนเอม สารวัตรเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-ระยอง ทะเบียน ฮท-5267 กทม. ประสานงารถเทรลเลอร์บรรทุกเศษเหล็ก ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน กลางสี่แยกหนองบอน จังหวัดระยอง บนถนนหลวงระยองสาย 36 บางละมุง-ระยอง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งทางมูลนิธิได้ลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ รถตู้คนดังกล่าวได้ตกลงไปข้างทาง แต่รถเทรลเลอร์ยังอยู่บนถนน และเศษเหล็กบนรถเทรลเลอร์ได้ตกหล่นเกลื่อนพื้นถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังพยายามเก็บเศษเหล็กดังกล่าว เพื่อเคลียร์เส้นทางก่อนที่เปิดการจราจรทั้งหมด 4 ช่องทาง เบื้องต้นเปิดการจราจรได้ 3 เส้นทาง ทำให้รถยนต์สามารถวิ่งผ่านไปมาได้บ้างแล้ว

 

 เบื้องต้นจากการสอบถามประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากที่รถตู้ชนประสานงากับรถเทรลเลอร์คันดังกล่าวแล้ว รถได้เหวี่ยงไปชนกับศาลาวินมอเตอร์ไซค์ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง ทำให้ประชาชนจำนวนหนึ่ง ซึ่งนั่งอยู่บนศาลาได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นายธวัชชัย ใจยะฝ้าย อายุ 21 ปี

 

 ส่วนสภาพรถด้านหน้าถูกบีบอัดตั้งแต่คนขับ จนเบาะย่นไปอัดผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลัง จนเจ้าหน้าที่ต้องขอสนับสนุนอุปกรณ์ตัดถ่าง 2 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา ก่อนลำเลียงส่งโรงพยาบาลดังกล่าว
 อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 2 ราย โดยมีคนขับรวมอยู่ด้วย ส่วนที่ร.พ.ระยองได้รับผู้บาดเจ็บไว้รักษา 1 ราย ร.พ.มงกุฎระยอง 3 ราย โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ร.พ.นิคมพัฒนา 3 ราย และร.พ.มาบตาพุดอีก 9 ราย เป็นหญิง 2 รายที่อาการสาหัส
 
 จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นพบว่า มีรถฝ่าไฟแดง แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นรถคันใด


  ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 6 ราย ทราบชื่อ ได้แก่ 1. นายฤทธิ์ณรงค์ รัตนโชคเรืองสุข อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ คนขับรถตู้โดยสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาจากซากรถ 2. นายสุเทพ เส็งลา อายุ 20 ปี ผู้โดยสารเสียชีวิตคาที่ และ 3. นายอดุลย์ อภิรักษ์วงศ์ อายุ 38 ปี ผู้โดยสารที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลมงกุฎระยอง ส่วนอีกสามรายมีอาการสาหัส นำส่งโรงพยาบาลระยองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายแสงชัย ทรัพย์ทวีเพิ่ม อายุ 22 ปี น.ส.พิชญา รุ่งเรือง อายุ 28 ปี และนางกรกมล (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 37 ปี รวมเป็น 6 ราย