ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตำรวจปส. ขับรถไล่ล่าวิสามัญแก๊งค้ายาไอซ์ - เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 นาย
Font Size  

วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 10:57 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12342377 คน
วันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.อานนท์  เชื้อมีแรง พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. วิสามัญเอเย่นต์ค้ายา เหตุเกิดบริเวณลานดินหลังหมู่บ้านบัวทอง  หมู่ 6  ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชารุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.ณัฐพล ศุภะศร รอง.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  อัยการจังหวัด   นายอำเภอบางบัวทอง แพทย์ ร.พ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณลานดินหลังซอย 13/4  บ้านบัวทอง  เจ้าหน้าที่พบศพนายรุ่งเรือง  การีมี อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 11  ต.บางบัวทอง  อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี   สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีม่วงกางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าแตะ  มีบาดแผลถูกยิงที่ริมปากซ้ายทะลุ ศรีษะ 1 นัด หน้าอกซ้ายทะลุหลัง 1 นัด ชายโครงซ้ายทะลุหลัง 1 นัด หัวไหล่ขวากระสุนฝังใน  1 นัด  ที่ปลายเท้าพบอาวุธปืนยี่ห้อ กล๊อกขนาด 9 มม.และปลอกกระสุนจำนวน 4 ปลอก จากการตรวจสอบแม๊กกาซีนพบกระสุนปืนบรรจุอยู่จำนวน 7 นัด  ในลำกล้อง 1 นัด     

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งรพ.เกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ไปก่อนหน้าแล้วทราบชื่อคือ ด.ต.ปัญญา เจริญทรัพย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.ถูกยิงที่บริเวณต้นขา 1 นัด

ด้าน พ.ต.อ.วีระชัย  วรรณกนกกลุ  ผกก. 1  ปส.1  กล่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.จำนวน 3 นายได้จับกุมตัวนายสมหวัง  กายพานิช  ผู้ต้องหาครอบครองยาไอซ์ได้ 1 ราย โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าซื้อยาเสพติดมาจากผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการขยายผลล่อซื้อยาเสพติดจำนวน 100 กรัม จากผู้ตายโดยนัดส่งของกันที่บริเวณหน้าวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง เมื่อถึงเวลานัดผู้ตายได้ขับรถกระบะแคปเชฟโลเล็ต สีดำ ทะเบียน ฒธ 4908 กทม. เข้ามาส่งยาไอซ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมแต่ผู้ตายเกิดไหวตัวทันชักอาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ด.ต.ปัญญาที่ขาจนได้รับบาดเจ็บก่อนจะวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปตามทางถนนกาจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตามและยิงล้อหลังรถกระบะคนร้ายจนแตก ก่อนที่คนร้ายจะขับรถเลี้ยวเข้าไปในซอย 13/4 ม.บัวทอง ซึ่งเป็นซอยตันและปีนกำแพงข้ามรั่วไปยังลานดินที่เกิดเหตุก่อนจะหันมายิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนัดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไปจึงยิงตอบโต้จนถูกคนร้ายเสียชีวิตในที่สุด

จากการตรวจสอบรถยนต์กระบะของผู้ตายพบว่ามีรอยกรุสุนปืนจำนวน7-8 แห่ง  นอกจากนี้ยังพบรอบเลือดที่บริเวณที่นั่งคนขับ  ตรวจค้นภายในรถพบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล 1 ใบภายในพบแม๊กกระซีนบรรจุกระสุนเต็มแม๊ก 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา พล.ต.ต.สุรพล  ทวนทอง  รอง ผบช.ปส.  พล.ต.ต.แสงสูรย์  กรรณสูตร ผบก.ปส.1   ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ก่อนจะเดินทางไปดูอาการของ ด.ต.ปัญญา  เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ  เบื้องต้นพบว่าอาการปลอดภัยแล้ว