ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ยิง นายก อบต.ดาโต๊ะเสียชีวิต - ยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานทหารบาดเจ็บ 5 นาย
Font Size  

วันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 13:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12254140 คน

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงาน  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม ร.ต.ท.วิรุฬห์ โต๊ะเอียด ร้อยเวร สภ.ยะรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานิตย์ ปานทอง หน.ชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.ปัตตานี และเจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบหาหลักฐานยังหน้าบ้านเลขที่ 174/66 ม.3 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งได้เกิดเหตุคนร้ายยิงนายมูหะมะ ปูลา อายุ 43 ปี เป็นนายก อบต.ดาโต๊ะ อ.หนองจิก อยู่บ้านเลขที่ 90/1 ม.1 ต.ดาโต๊ะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยกระสุนปืนแต่อย่างใด

           
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายมูหะมะ ปูลา ได้ขับรถยนต์กระบะยีห้อมิตซูบิชิ สตาร์ด้า หมายเลขทะเบียน บจ.4555 ยะลา เพื่อเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ขณะที่จอดรถแล้วเปิดประตูลงจากรถ ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลข ขับมาจอดที่ท้ายรถกระบะ แล้วคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้รถจากรถจักรยานยนต์เดินเข้ามาจ่อยิงใส่นายมูหะมะ จำนวน 2 นัด กระสุนถูกเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด และบริเวณปลายคางทะลุศรีษะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรืออาจจะเป็นเรื่องขัดแย้งในการเมืองท้องถิ่นเนื่องจากผู้ตายเป็นนายก อบต.
       

จากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงเครื่องยิงลูกระเบิด เอ็ม 79 และอาวุธปืนสงคราม เข้าไปยังฐานปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร. 1333 ฉก.ปัตตานี 21 ตั้งฐานอยู่ที่บ้านบือแนกือบง หมู่ที่ 3 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อค่ำของวันที่ 17 ส.ค.55  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 18 ส.ค.55 ร.ต.ท.วิรุฬห์ โต๊ะเอียด ร้อยเวร สภ.ยะรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานิตย์ ปานทอง หน.ชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.ปัตตานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เดินทางเข้าไปตรวจสอบยังฐานปฏิบัติการ ร้อย ร.1333 เพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ

          
จุดเกิดเหตุภายในฐาน พบร่องรอยความเสียหายจากที่คนร้ายได้ยิงเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 เข้ามา ในฐาน 1 ลูก ตกลงบริเวณใกล้ห้องน้ำ พบซากเครื่องซักผ้า 1 เครื่องถูกแรงระเบิดเอ็ม 79 เสียหายแตกกระจายเกลื่อนบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.1333 เพิ่งเข้ามาตั้งฐานได้ประมาณ ไม่ถึง 1 สัปดาห์ และอยู่ระหว่างการตั้งฐานและก่อสร้างอาคารที่พักภายในฐาน ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดอยู่บนถนนสาย 410 ซึ่งห่างจากหน้าฐานประมาณ 150 เมตร หลังจากนั้นคนร้ายได้ยิงเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 เข้ามาในฐาน 1 นัด ตกลงบริเวณหน้าห้องน้ำ พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเข้ามาในฐาน เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไปยังกลุ่มคนร้าย จนกลุ่มคนร้ายล่าถอยหลบหนีไป ทำให้เจ้าหน้าทีทหารได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ประกอบด้วย 1.พลทหารอภิชาติ โพธิ์จันทา ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณเท้า 2.พลทหารจักรพงษ์ กาญนิจ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณเท้า 3.พลทหารสุทธิพงษ์ สาริโส ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณนิ้วมือ 4.พลทหารอภิรักษ์ ศรีสุทัศน์ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณเท้า 5.พลทหารคงเดช  แสนสีคำนวณ  ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะรัง ที่มา มติชนออนไลน์