ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

กลุ่มคนลึกลับติดตามถ่ายภาพ-ห้องทำงาน "วรเจตน์" และนักวิชาการนิติราษฎร์
Font Size  

วันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 01:24 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14802883 คน
 ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า  เวลา 15.30 น. วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ท.ภาณุศักดิ์ เสมอศรี พงส. (สบ2) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งความจาก นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์จากคณะนิติราษฎร์ เนื่องจากมีบุคคลไม่ทราบกลุ่ม ติดตามถ่ายรูปตนเองและรวมทั้งสถานที่ทำงานภายในมหาวิทยาลัยทางเข้าออกของคณะ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา และยังกระทำการดังกล่าวอีก 2-3 ครั้ง โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของคณะสามารถจับภาพบุคคลดังกล่าวไว้ได้ จึงนำหลักฐานเป็นภาพวิดีโอ เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน 

 "ส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจเดินทางมาลงบันทึกประจำวันครั้งนี้ เพราะรู้สึกว่ามีเหตุการณ์ทำนองเดียวกันเกิดขึ้นที่คณะนิติศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บ่อยครั้งขึ้น" นายวรเจตน์ แกนนำกลุ่มนิติราษฎร์ ระบุ

 ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา นายธีระ สุธีวรางกูร นักวิชาการในกลุ่มนิติราษฎร์ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเผยว่า แม่บ้านที่คณะให้ข้อมูลว่าในช่วงต้นเดือนส.ค. มีผู้ชายรูปร่างสันทัด ผมสั้น อายุประมาณ 20 ปีเศษ อ้างว่าเป็นนักศึกษา เดินถามหานักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์ และเมื่อไม่พบก็ถ่ายรูปหน้าห้องทำงานเอาไว้ 

 ด้านพ.ต.ท.ภาณุศักดิ์ เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมกับจะประสานไปยังทางมหาวิทยาลัยฯ เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ ในการติดตามตัวบุคคลในภาพมาสอบสวน ถึงสาเหตุของการกระทำดังกล่าวว่ามีเจตนาคุกคามหรือไม่