ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘แอม-เดียร์’เข้ารับปริญญา
Font Size  

วันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 17:50 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15018431 คน
 เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ บริเวณสวนอัมพร ได้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ประจำปีการศึกษา2554 โดยมี ‘แอม’ปฏิญญา วิโรจน์แสงประทีป นักแสดงหนุ่มจากละครเรื่อง “พริกกับเกลือ” ทางช่อง7 ได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ ธุรกิจการบิน เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรด้วยในวันนี้ 

  นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักแสดงมาร่วมแสดงความยินดี อย่าง ‘หยก’ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ นักแสดงช่อง7 และ ‘ไอซ์’พิชพงษ์ โสมกุล นักแสดงช่อง3 มาร่วมแสดงความยินดี หลังจากถ่ายรูปกับครอบครัวและเพื่อนๆ แล้ว นักแสดงหนุ่มได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า 

 วันนี้ตนรู้สึกดีใจมากที่สำเร็จการศึกษา โดยใช้เวลาเรียน 3 ปีครึ่ง จบด้วยเกรดเฉลี่ย 2.38 ซึ่งได้เกรดประมาณนี้ตนก็พอใจแล้วเพราะเรียนและทำงานควบคู่กันไป ที่ตนเลือกเรียนคณะนี้เพราะเป็นคณะที่ใหม่อยู่ และถ้าเรียนจบมาสมัครงานและหางานง่ายกว่า คอนเน็คชั่นดีกว่าจะใช้ในการทำธุรกิจส่งออกและนำเข้าได้ 

  “กว่าผมจะเข้ารับปริญญาครั้งนี้ต้อง5ปีครับ เพราะผมจบก่อนเพื่อนๆ ต้องรอรุ่น และพอช่วงที่ผมจะรับเกิดน้ำท่วมก็เลยเลื่อนมารับในปีนี้ และช่วงระหว่างรอรับปริญญาตรีผมก็ไปเรียนโทและจบปริญญาโทอีกใบหนึ่ง ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ด้านบริหารการจัดการ และในอนาคตผมคิดว่าจะไปเรียนการทำอาหารที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพราะเป็นคนที่ชอบทำอาหารมากๆครับ” 

 ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นักร้องสาว ‘เดียร์ ดารินทร์’ เจ้าของเพลงฮิต “นอนกอดฉันฝันถึงคนอื่น” และ “คนไม่พิเศษ” ค่าย ชัวร์ออดิโอ ก็เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา คณะวิทยาการจัดการ โปรแกรมนิเทศศาสตร์ เอกการสื่อสารการแสดง 

 โดยมี ‘เสี่ยเปิ้ล’วิวัฒน์ ไทยวัฒนานนท์ บอสใหญ่ค่าย ชัวร์ออดิโอ มามอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี รวมทั้งเพื่อนร่วมค่าย อาทิ แฟรงค์ แวงน้อย, ยิ้ม สุทธิดา, ซอ เกษตรวิสัย และเหล่าแฟนคลับก็มาร่วมยินดีกับสาวเดียร์ด้วย

 โดยเจ้าตัวเผยความรู้สึกว่า “ดีใจและภูมิใจมากๆ ค่ะ เพราะเป็นปริญญาใบแรก แล้วก็คุ้มกับที่พยายามพากเพียรเรียนมา เดียร์ขอมอบปริญญาใบนี้เป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย เพื่อขอบคุณท่านที่ส่งเสียเลี้ยงดูเรามา แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย ทั้งพี่เปิ้ล บิ๊กบอสค่ายชัวร์ฯ รวมถึงพี่ๆ ทีมงาน และนักร้องร่วมค่ายหลายคน รวมถึงแฟนคลับเดียร์ที่มาร่วมถ่ายรูปแสดงความยินดีกันด้วยค่ะ”