ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

พระพรหม หลวงพ่อชำนาญ มุมมอง"เซียนกิตติ ข้าวมันไก่"
Font Size  

วันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14780688 คน
มองอย่างเซียน


′กิตติ แซ่โหลก′เจ้าของร้านข้าวมันไก่ตอน หน้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พระราม 7 ยอดขายไก่เป็น 100 ตัวต่อวัน วันเสาร์-อาทิตย์ลูกค้าเข้าร้านมากจนล้นต่อคิวยืนเป็นแถวยาว

นายกิตติเล่าว่า พื้นเพครอบครัวเป็นคนภาคใต้ พ่อเป็นคนเบตง จ.ยะลา แม่เป็นชาวนครศรีธรรมราช แต่ตัวเองมาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เด็ก จบม.6 ที่โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม และสอบเข้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน คณะประมง แต่ด้วยเลือดนักสู้อยากหาเงิน จึงทำให้ต้องออกจากมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 2 และทำงานทุกอย่างช่วยครอบครัว 

นายกิตติคล้องเหรียญพระพรหมเพชรเนื้อทองคำล้อมเพชร และเหรียญนั่งพานทองคำล้อมเพชร 2 เหรียญของหลวงพ่อชำนาญ 

เหรียญนั่งพานรุ่นนี้ หลวงพ่อชำนาญสร้างตั้งแต่ปีพ.ศ.2543 จำนวน 5 เหรียญเท่านั้น กว่าจะได้เหรียญนี้ต้องตามหาหลายปี และบูชามาด้วยราคาสูงถึง 7 หลัก อีกเหรียญคือเหรียญพระพรหมเพชร รุ่น 3 เนื้อทองคำ สร้างแค่ 11 เหรียญ เช่ามาในราคา 5 แสนบาท 

เหรียญทั้ง 2 นี้ มีคนมาบุกให้ราคาสูงกว่าที่เช่าบูชามาเป็นเท่าตัว แต่ด้วยความรักและศรัทธา ตลอดจนเมื่อใช้ติดตัวเกิดประสบการณ์อย่างชัดเจน จึงหวงแหนเป็นพิเศษยังไม่ยอมเปลี่ยนมือ 

เฮียกิตติ ขายข้าวมันไก่ที่เชิงสะพานพระราม 7 ขายมากว่า 20 ปี วัตถุมงคลหลวงพ่อชำนาญที่ใช้ มีประสบการณ์มากมายและเป็นเจ้าภาพออกร้านให้กินฟรี วันงานเป่ายันต์พรหมสี่หน้าทุกปีปีละ 70 ตัว 

"ผมมีนิสัยชอบทำบุญ ตอนบ่ายหลังจากปิดร้านก็ตระเวนไปกราบพระทำบุญตามวัดต่างๆ เมื่อได้วัตถุมงคลก็จะเก็บสะสมไว้และลงโชว์และให้บูชาในเว็บพระเครื่องเป็นประจำ เมื่อมากราบหลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง หลวงพ่อได้ทายทักผมและครอบครัวที่มาด้วยถูกทุกเรื่องและเป็นจริงตามนั้น จากนั้นก็ใช้วัตถุมงคลหลวงพ่อชำนาญมาโดยตลอด และเก็บวัตถุมงคลหลวงพ่อชำนาญมาหลายรุ่น" 

วัตถุมงคลของหลวงพ่อชำนาญ จะแรงทุกรุ่นราคาแพงมาก หมดจากวัดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพระพรหม พระพิฆเนศ ฤๅษี องค์เทพต่างๆ ที่หลวงพ่อสร้าง นอกจากจะนิยมในประเทศแล้วในต่างประเทศ เช่น จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จะนิยมเป็นพิเศษ ถึงขนาดบินมาเพื่อกราบพระพรหมองค์ใหญ่ที่วัดและเช่าวัตถุมงคลหลวงพ่อชำนาญกลับประเทศไปจำนวนมาก 

เซียนกิตติบอกว่า เคยประสบการณ์กับตัวโดยตรงเมื่อครั้งที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 2554 ได้มาถามหลวงพ่อว่าจะอยู่ขายต่อไปหรือจะอพยพไปภาคใต้หนีน้ำดี 

หลวงพ่อชำนาญท่านนิ่งไปสักครู่ท่านก็บอกว่า โอกาสทอง น้ำจะขึ้นเท่าไหร่ให้ขาย ห้ามหยุดก็เชื่อหลวงพ่อ เปิดขายตลอด ตอนนั้นร้านอาหารปิดกันเยอะ ลูกค้าจึงโหมเข้ามาจนที่ไม่มีที่จะนั่ง 11 โมงก็หมดแล้ว ลูกค้ามาบอกให้ทำเพิ่มก็ทำไม่ไหว 

ตอนที่น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้น (พระราม 7 ใกล้กับแม่น้ำพระยา) จะมีน้ำเอ่อท่วมถนนประมาณตาตุ่ม ก็จะมีคนลุยน้ำเข้าร้าน เหลือเชื่อตามคำพูดของหลวงพ่อชำนาญ "ว่าเวลาทอง" ขายช่วงน้ำท่วม 2 เดือน ได้กำไรเป็นเลขหลักล้าน หรือเลข 7 หลัก จึงทำให้มั่นใจในองค์หลวงพ่อชำนาญและวัตถุมงคลของท่านมาก

"เวลาผมมีปัญหาอะไร ครอบครัวผมจะไปเสี่ยงเซียมซีที่พระพรหมใหญ่ เพราะทุกครั้งใบเซียมซีจะบอกเรื่องราวต่างๆ ที่แม่นมาก การที่เรามีพระเครื่องติดตัวเป็นเครื่องเตือนสติเราให้คิดดี ทำดี ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาท โดยเฉพาะนำคำสั่งคำสอนของหลวงพ่อชำนาญมาปฏิบัติ ว่าให้มีศีล 5 ขยันทำงาน และให้ยึดถือพระพุทธ พระธรรม พระอริยสงฆ์ทั้งหลายเป็นที่พึ่งตลอดชีวิต ก็จะส่งผลดีมาสู่ตัวเรา กิจการของเรา และตอบแทนสู่สังคม ลืมไม่ได้เลย" เซียนกิตติ กล่าวทิ้งท้าย