ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘คำรณวิทย์’แจงติดรูป‘ทักษิณ’เต็มห้องไว้เตือนใจ ลั่นเปลี่ยนรัฐบาลใหม่พร้อมลาออกไม่ต้องไล่
Font Size  

วันที่ 05 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 09:18 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15057314 คน

 จากกรณีที่สำนักงานผบช.น.  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เปิดห้องทำงานให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ความคืบในคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา ลูกชายของ นายเฉลิม อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถเฟอร์รารี่ ชน ด.ต.สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย. พบว่าห้องทำงานของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เลือกเอาห้องที่อดีต ผบช.น.คนก่อนๆ ใช้เป็นห้องรับรอง ปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานแทน  สลับห้องทำงานมาเป็นห้องรับรอง เมื่อสำรวจห้องรับรองของ ผบช.น. พบว่าได้แขวนภาพถ่ายขนาดใหญ่ข้างฝา เป็นรูปที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ประดับยศ พล.ต.ท.ให้  กับภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ จับมือแสดงความยินดี จำนวน 2 ภาพ  ในรูประบุวันที่ถ่ายคือ  29 / 6 / 2012  โดยมีลายมือของ พ.ต.ท.ทักษิณ เขียนบนรูปว่า “ขอแสดงความยินดีกับแจ๊ดน้องรักขอให้มีความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นที่รักของประชาชนและเพื่อนตำรวจ รัก  พล.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร (29 มิ.ย.55)  พร้อมป้ายจารึกข้อความ “มีวันนี้เพราะพี่ให้” เหนือป้ายชื่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างด้วย

 

 ล่าสุด วันที่ 5 ก.ย. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวถึงเสียงวิจารณ์ในการนำภาพถ่ายคู่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาประดับไว้ในห้องทำงานที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า เรื่องดังกล่าวไม่จำเป็นต้องชี้แจงอะไร เหตุที่ติดไว้ก็เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้นึกถึงคำสอนที่ พ.ต.ท.ทักษิณสอนไว้ให้ทำเพื่อประชาชน ส่วนใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ไม่เห็นเป็นไร

 

 การที่เลือกภาพดังกล่าวมาประดับไว้ ก็เป็นเรื่องของตนที่จะเลือกภาพใดมาก็ได้ เพราะเป็นห้องทำงานส่วนตัว อีกทั้งพ.ต.ท.ทักษิณก็เป็นผู้มีบุญคุณและเคารพนับถือ ไม่เกี่ยวว่าตนจะเป็นตำรวจแล้วไม่ควรถ่ายภาพร่วมกับผู้ร้ายหนีคดี เนื่องจากทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ตนมีความชัดเจน หากมีการเปลี่ยนรัฐบาลใหม่ ก็พร้อมจะลาออก โดยไม่ต้องให้ใครมาไล่