ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สุดรันทด2พี่น้องโดนแม่ทิ้งคาห้องเช่าย่านสำโรงใต้
Font Size  

วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 22:09 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14757968 คน
 เมื่อ 21 ก.ย. ร.ต.ท.สันติ  พงษ์สระพัง รอง สวป.สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ  ได้รับแจ้งจากน.ส.จิตติมา โพธิ์สาลี อายุ 30 ปี เช่าบ้านอยู่ภายในซอยเอราวัณ หมู่ที่ 9 ต.สำโรงใต้ ว่าได้พบเด็กหญิงวัยประมาณ 7-8 เดือนและเด็กชายวัย 1-2 ปี สองพี่น้องถูกทิ้งไว้ในบ้านเช่าเลขที่ 41/50 ข้างโรงงานเอราวัณการทอ หมู่ที่ 9 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเช่าครึ่งปูนครึ่งไม้ขนาด 2 ชั้นแบ่งออกเป็น 6 ห้อง บริเวณห้องที่ 2 ชั้นล่างพบเด็กน้อยทั้ง 2 คน ยืนอยู่หน้าประตูใน ด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย เมื่อกลุ่มชาวบ้านที่ยืนมุงดูนำอาหารและนมมาป้อนทำให้เด็กทั้ง 2 ดีใจพร้อมนั่งรับประทานกัน ตรวจสอบภายในห้องพบกองเสื้อผ้าสำหรับเด็กกองอยู่แต่ ไม่พบเสื้อผ้าผู้ใหญ่ บริเวณกลางห้องนอนพบที่นอนแบบฟูกสีแดงปูวางไว้โดยมีขวดนมและผ้าอ้อมสำเร็จรูปวางอยู่ด้านข้าง บริเวณใกล้ประตูห้องพบ กองถ้วยชามที่ใช้แล้วและขวดเบียร์พร้อมกระติกน้ำตั้งวางเรียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินตรวจหาเอกสารภายในห้องแต่ไม่พบ จึงนำพี่น้องทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อประสานสำนักงานสงเคราะห์รับไปดูแล

 จากการสอบถาม น.ส.จิตติมา ทราบว่าบ้านเช่าหลังดังกล่าวเป็นของ นายพวง น้อยพรหม อายุ 54 ปี โดยห้องที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 28-30 ปีอุ้มเด็กทั้ง 2 คนเข้ามาขอเช่าห้องเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยบอกว่าทำงานเป็นเด็กเสริฟร์อยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านใกล้บ้านเช่า 

 จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินออกไปซื้อของใช้ประจำตัวบริเวณปากซอยโดยเดินผ่านห้องดังกล่าว ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จ้าอยู่ในห้อง ขากลับก็ยังได้ยินเสียงร้องอีก จึงเปิดประตูเข้าไปดูพบว่าเด็กทั้ง 2 คน นั่งและนอนร้องไห้อยู่ด้วยกันบนที่นอนแต่ไม่พบแม่ของเด็ก และจากการที่มองดูรอบทั่วห้องแล้วสังเกตว่ามีแต่เสื้อผ้าเด็กแต่ทำไมไม่มีเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของผู้ใหญ่แม้แต่ชิ้นเดียว จึงเดินไปตามเพื่อนข้างห้องออกมาดูและทราบอีกว่า เมื่อช่วงประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา มีคนเห็นแม่เด็กขนข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวและกระเป๋าเสื้อผ้าขึ้นรถแท็กซี่สีชมพูนั่งมุ่งหน้าออกปากซอยแต่ไม่มีเด็กน้อยทั้ง 2 คนนั่งรถไปด้วยคงคิดว่าน่าจะย้ายของก่อนที่จะมารับลูกและคิดว่ามีคนดูแลเด็กทั้ง 2 คนไว้ก่อนแล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าเด็กทั้ง 2 ถูกทิ้งดังกล่าว