ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สยบโจรกรุง"ปล้นจูบ" อดีตนักแข่งรถสารภาพ แค้นถูกพริตตี้ปอกลอก
Font Size  

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14854670 คน
สมโภชน์ อ่ำพันธ์ เมธาวี มัชฌันติกะ เรื่อง/ภาพ


ทุกวันนี้ภยันตรายมีอยู่รอบตัวจริงๆ

โดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องเดินทางคนเดียวในเวลากลางคืน มักจะตกเป็นเหยื่อของการก่ออาชญากรรมได้โดยง่าย

เพราะคนร้ายมักจะเลือกเป้าหมายที่ดูแล้วอ่อนแอลงมือง่าย

เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ ที่คนร้ายอาศัยเวลากลางคืนก่อเหตุ 

แต่เป้าหมายของคนร้ายรายนี้ กลับไม่ใช่ทรัพย์ สิน แต่เป็นจูบ!!!

เรื่องราวของโจรโรคจิตรายนี้ ปรากฏเป็นข่าวเมื่อหญิงสาวโร่ขึ้นโรงพักสน.ธรรมศาลา เขตทวีวัฒนา แจ้งว่าถูกคุกคามและทำอนาจารทางเพศ 

โดยเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุตนลงรถเมล์ที่ป้ายรถเมล์บริเวณถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาออก แล้วกำลังเดินข้ามสะพานลอยฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านสุขทวี ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ก็มีชายรูปร่างสันทัด เข้ามาพูดคุยด้วย ทำนองว่ามีแฟนแล้วหรือยัง ตนก็บอกว่ามีแล้ว อยากได้อะไรก็เอาไป

แต่คนร้ายบอกว่าไม่เอาอะไรขอหอมแก้มทีเดียว ระหว่างที่ตนพูดคุยกับคนร้ายก็แอบกดโทรศัพท์บีบี เพื่อให้คนที่บ้านออกมาช่วย พร้อมกับถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ สุดท้ายจึงถูกหนุ่มแสบหอมแก้มไป 1 ที จากนั้นคนร้ายก็วิ่งขี่จยย.หายไป

ตำรวจจึงเร่งสอบสวนจากกล้องวงจรปิดแถบนั้น ก็มีภาพหนุ่มแสบก่อคดีในลักษณะเดียวกัน แต่ครั้งนี้กลับหนีขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป จึงตรวจสอบจากหมายเลขทะเบียน จนรู้ตัวเจ้าของรถคือ นายเก่ง นิลจู อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ซอยเทียนทะเล 23 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน

จึงขออนุมัติหมายจับต่อศาลตลิ่งชัน ลงวันที่ 17 ก.ย. แล้วบุกรวบตัวได้ที่บ้านพักทันที

จากนั้นจึงควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางประชาชนละแวกดังกล่าวกว่า 60 คน มามุงดูด้วยความสนใจ

แล้วเกือบเกิดเหตุวุ่นวายเมื่อประชาชนกลุ่มหนึ่งกรูเข้าไปทำร้ายหนุ่มแสบรายนี้ จนตำรวจต้องกันเอาไว้ แล้วใช้เวลาทำแผนเพียง 20 นาที ก่อนรีบควบคุมตัวผู้ต้องหากลับเพราะหวั่นจะเกิดอันตราย

ก่อนนำไปให้เจ้าทุกข์ชี้ตัว โดยให้ยืนปะปนกับตำรวจอาสาอีก 5 คน ก็สามารถชี้ตัวได้ถูกต้องแม่นยำ 

ขณะที่ไอ้เก่ง หนุ่มหื่น สารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยขับรถแข่ง ทั้งจักรยานยนต์และรถยนต์ให้ร้านแต่งรถแห่งหนึ่ง ถือว่ารายได้ดีพอสมควร ช่วงนั้นก็มีแฟนเป็นพริตตี้ คบกันอยู่ 2 ปี ก่อนเลิกกันเพราะถูกปอกลอกหมดตัว จากนั้นก็ไม่เคยมีแฟนอีก 

"จากนั้นจึงเกิดความเจ็บแค้น เมื่อเห็นหญิงสาวหน้าตาดีก็จะเข้าไปกอด หอมแก้ม โดยเลือกใช้ช่วงเวลา 2-4 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงปลอดคน มาดักรอเหยื่อที่ลงรถเมล์หรือมาคนเดียว" หนุ่มโรคจิตให้การ

เมื่อตรวจสอบประวัติแล้วก็พบว่าไอ้หมอนี่มีประวัติต้องโทษรับของโจร และอยู่ระหว่างการประกันตัวต่อสู้คดี 

พร้อมกันนั้นจึงแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหา ข่มขืนใจผู้อื่น ใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน หน่วงเหนี่ยวกักขัง มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาต

ด้านนพ.พงศกร เล็งดี จิตแพทย์ประจำสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า ลักษณะดังกล่าวเป็นอาการผิดปกติทางเพศอย่างหนึ่ง โดยเป็นภาวะการเบี่ยงเบนทางเพศ หรือ กลุ่ม พาราฟีเลีย (Paraphilia) ซึ่งเป็นลักษณะความเบี่ยงเบนที่ต้องการสิ่งกระตุ้นเร้าที่ต่างไปจากคนปกติ ซึ่งจะเห็นได้บ่อยในสังคม เช่น ชอบโชว์ ชอบแอบมอง หรือ กระทำอนาจารทางเพศในที่สาธารณะ

"สาเหตุการเกิดอาการดังกล่าว เกิดจากหลายปัจจัย ทั้งประสบการณ์ในอดีต สภาพจิตใจ ซึ่งมักจะสะสมมาตั้งแต่เด็ก รวมถึงโอกาสทางสังคมหรือลักษณะของสิ่งแวดล้อม จะเป็นตัวกระตุ้นให้ก่อเหตุขึ้นได้"นพ.พงศกร กล่าว

จิตแพทย์ ระบุอีกว่า อาการดังกล่าวยังไม่มียารักษาเฉพาะกลุ่ม ต้องอาศัยพฤติกรรมบำบัด และจะได้ผลต่อเมื่อผู้ป่วยรู้สึกว่าเป็นสิ่งผิดปกติและต้องการรับการรักษา ซึ่งส่วนใหญ่จะยากที่จะเข้ามารับการบำบัดเพราะผู้ป่วยจะมีความสุขต่อสิ่งเร้า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำ จึงไม่คิดว่าเป็นเรื่องเดือดร้อนที่ต้องบำบัด โดยไม่คิดถึงผลกระทบหรือความรู้สึกผู้ถูกกระทำ

ด้านคดีก็ต้องว่ากันไปตามเนื้อผ้า หากพิสูจน์แล้วมีอาการทางจิต ก็ต้องรักษา