ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เซอร์อเล็กซ์ร่อนจ.ม.ถึงแฟนผีแดง : เราต้องให้กำลังใจลิเวอร์พูล
Font Size  

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 03:50 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14997982 คน

 เมื่อ 21 ก.ย. ก่อนถึงศึกแดงเดือดวันที่ 23 ก.ย. ระหว่างทีมลิเวอร์พูลที่จะเปิดสนามแอนฟิลด์รับการมาเยือนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เว็บไซต์ทางการของแมนยู ลงจดหมายเปิดผนึกของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โค้ชใหญ่ของทีม ที่ทางสโมสรจะจัดส่งถึงแฟนๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันแข่งขัน เพื่อขอร้องแฟนผีแดงควบคุมพฤติกรรมในนัดไปเจอทีมคู่ปรับ อย่าได้ใช้ข้อความทำร้ายจิตใจแฟนหงส์แดง เรื่องโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโรห์ ที่แฟนบอลเหยียบกันตาย 96 ศพ เมื่อ 23 ปีก่อน หลังจากเพิ่งมีผลสอบสวนสรุปว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐที่เตรียมการไม่ดี ไม่ใช่ตามที่แฟนบอลหงส์ถูกกล่าวหาว่าเมาอาละวาด

 

 ใจความจดหมายมีดังนี้

 

 "ถึงแฟนบอล

 

 กำลังใจยิ่งใหญ่ที่ท่านมีต่อทีมในนัดเยือนแอนฟิลด์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เป็นที่ประจักษ์ว่าเกือบถึงระดับเต็มเปี่ยม ผมอยากให้ท่านสานต่อให้คืบหน้าอีก โดยในวันอาทิตย์นี้ ไม่ใช่แค่เรื่องกั้นทางเดินที่นั่งแฟนบอลเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่ต้องคิดให้หนักว่า อะไรที่ทำให้แมนยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลก

 

 การที่เราเลือกเป็นคู่ปรับกับลิเวอร์พูลก็เพื่อมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ ความปรารถนาที่จะได้เห็นว่าเราเก่งที่สุด เหนือทีมที่มีเกียรติมายาวนาน ไม่อาจและไม่สมควรมาจากความเกลียดชังส่วนตัว เมื่อสิบกว่าวันก่อน เราได้ยินความจริงอันน่าตกตะลึงเกี่ยวกับความตายของแฟนบอล 96 ศพซึ่งไปลุ้นทีมตัวเองเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ แล้วไม่เคยได้กลับออกมาอีก สิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาเหล่านั้นควรกระตุ้นการรับรู้ของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเกม

 

 สโมสรที่ยิ่งใหญ่ของเราต้องอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้เพื่อนบ้านที่ยิ่งใหญ่อย่างลิเวอร์พูลในวันนี้เพื่อจดจำถึงความสูญเสีย และชื่นชมการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ผมรู้ว่าผมเชื่อใจท่านได้ ท่านจะอยู่เคียงข้างเราในวิถีที่ดีที่สุดของแฟนบอลที่ดีที่สุด ในเกมวันอาทิตย์นี้

 

 ด้วยความเคารพ

 เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน"